XAU/USD

Phân tích Forex XAU/USD: có thể sẽ giảm xuống vùng hỗ trợ gần nhất 1739 USD/oz và chờ đợi một xu hướng tăng trở lại

Nội dung

Nhận định IC&T

Nhà đầu tư thất vọng với tuyên bố thất nghiệp ban đầu của Mỹ nhưng vẫn bỏ qua để tập trung niềm tin vào sự phục hồi kinh tế Mỹ mạnh mẽ trong năm nay khi hợp đồng tương lai chứng khoán Hoa kỳ đã ghi nhận những mức tăng mới.

Các thị trường cũng hoan nghênh thông điệp ôn hòa từ Fed của Hoa Kỳ, trong đó nhắc lại rằng họ sẽ giữ các điều kiện tài chính khoan dung nhất có thể trong tương lai gần tạo ra áp lực đẩy giá vàng giảm.

Khu vực Nam Mỹ vẫn chịu ảnh hưởng lớn từ đại dịch tương tự như từ phía Nhật Bản khi những ca nhiễm liên tục được phát hiện,  vài nghìn ca nhiễm chỉ trong 1 ngày.

Cùng với đó là mối lo ngại về vắc xin tại Anh đang có những sự nghi ngờ về tính hiệu quả khi các trường hợp bị đông máu sau khi người dân tiêm vắc xin.

Kim loại vàng có thể sẽ giảm xuống vùng hỗ trợ gần nhất 1739 USD/oz và chờ đợi một xu hướng mới nhiều khả năng là sẽ tăng trở lại.

Nhận định FXstreet

Vàng đã chứng kiến ​​mức giảm khiêm tốn từ vùng lân cận của vùng kháng cự 1.760-65 USD/oz trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu và làm xói mòn một phần mức tăng đã đạt được và xuống mức đỉnh 5 tuần.

Khi các nhà đầu tư đánh giá về sự ngoan cố của FED, chỉ số đô la Mỹ đã có một sự phục hồi tốt từ mốc 92,00 trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng nhẹ. Điều này được coi là một yếu tố chính gây ra một số áp lực giảm giá đối với hàng hóa bằng đồng đô la.

Trong biên bản cuộc họp mới nhất của FOMC được công bố vào thứ Tư, Fed đã nhắc lại cam kết mở rộng hỗ trợ chính sách tiền tệ cho đến khi sự phục hồi được đảm bảo hơn. Thêm vào đó, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết hôm thứ Năm rằng lập trường sẽ chỉ thay đổi sau một vài tháng liên tiếp có dữ liệu tích cực.

Riêng biệt, Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard nói rằng ngân hàng trung ương thậm chí không nên thảo luận về những thay đổi cho đến khi có những dấu hiệu rõ ràng cho thấy đại dịch đã kết thúc. Điều này buộc các nhà đầu tư phải đánh giá lại kỳ vọng của họ về đợt tăng lãi suất sớm hơn dự đoán của Fed và cho phép vàng tiếp tục tăng gần đây từ mức thấp nhất trong nhiều tháng.

Điều đó cho thấy, các nhà đầu tư vẫn tin rằng sự phục hồi kinh tế Mỹ tương đối nhanh hơn có thể buộc Fed phải tăng lãi suất sớm hơn.

Trên thực tế, thị trường đã định giá tăng vào cuối năm 2022 so với dự kiến ​​của Fed là giữ lãi suất gần bằng 0 cho đến năm 2023. Ngoài điều này ra, tín hiệu tích cực xung quanh thị trường chứng khoán được coi là một yếu tố khác ảnh hưởng đến tài sản trú ẩn an toàn XAU/USD.

Không có bất kỳ dữ liệu kinh tế chính nào sẽ được công bố từ Mỹ vào thứ Sáu, khiến vàng chịu sự tác động của động lực giá USD, lợi suất trái phiếu Mỹ và tâm lý rủi ro thị trường.

Điều này khiến các nhà đầu tư nên thận trọng khi chờ đợi một số đợt bán mạnh tiếp theo trước khi xác nhận rằng quỹ đạo tăng trong hai tuần đã hết động lực và định vị để tiếp tục xu hướng giảm đã được thiết lập trước đó.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn

Từ góc độ kỹ thuật, việc thất bại gần hỗ trợ mạnh trước đó, hiện đã chuyển thành kháng cự xung quanh vùng 1,760-65 USD/oz, cảnh báo cho các nhà giao dịch lạc quan. Rào cản được đề cập đánh dấu đường viền cổ của mô hình hai đáy tăng giá, nếu được xóa dứt khoát sẽ tạo tiền đề cho mức tăng bổ sung.

Sau đó, vàng có thể đẩy nhanh động lực hướng tới ngưỡng kháng cự trung gian gần khu vực 1,782-84 USD/oz trước khi nhắm đến việc lấy lại mốc 1,800 USD/oz.

Mặt khác, bất kỳ đợt pullback nào dưới mức 1,740 USD/oz nữa có thể tìm thấy một số hỗ trợ gần mức 1,730 USD/oz phía trước vùng 1,720 USD/oz. Việc không bảo vệ các mức hỗ trợ đã đề cập có thể phủ nhận triển vọng tích cực và thúc đẩy một số động thái bán kỹ thuật.

Phe gấu sau đó có thể thách thức mốc 1.700 đô la và kéo kim loại này trở lại mức hỗ trợ hai đáy gần vùng 1.677-76 đô la. Một số đợt bán tiếp theo sẽ mở đường cho sự trượt dốc về phía khu vực 1,625 USD/oz trên đường chạm mốc 1,600 USD/oz.

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T và FXstreet)

IC&T - GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #IC&T #IC&T_group #ICAT_training

 

 

Admin Invest318

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318