XAU/USD

Phân tích Forex XAU/USD: có thể trong ngày sẽ tiếp tục giảm thêm hơn 200 PIPS

Nội dung

Nhận định IC&T

Như nhận định buổi sáng của IC&T, GOLD tiếp tục áp lực giảm khi đồng USD tăng giá mạnh.

Theo như plan, giá vàng trong ngày tiếp tục giảm thêm nhiều hơn 200 PIPS. Có thể những ngày tiếp theo sẽ là những ngày đen tối của vàng trong tuần và giảm mạnh mẽ.

Nhận định FXstreet

Vàng đã phải vật lộn để tận dụng sự phục hồi của phiên châu Á từ mức thấp hàng tuần và được nhìn thấy lần cuối cùng được giao dịch với mức tăng khiêm tốn, xung quanh khu vực 1730 USD/oz.

Tâm trạng chấp nhận rủi ro phổ biến đã mở rộng một số hỗ trợ cho XAU/USD - tài sản trú ẩn an toàn. Điều này, cùng với một số trượt dốc tiếp theo trong lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ, càng có lợi cho kim loại màu quý không lợi suất.

Tuy nhiên, tâm lý tăng giá cơ bản xung quanh đồng đô la Mỹ đã hạn chế bất kỳ mức tăng có ý nghĩa nào đối với hàng hóa bằng đồng đô la.

Từ góc độ kỹ thuật, đường tăng trong ngày đã chững lại gần điểm phá vỡ hợp lưu 1735 USD/oz và hỗ trợ triển vọng phục hồi quỹ đạo đi xuống trước đó.

Khu vực được đề cập bao gồm SMA 200 giờ và đường xu hướng tăng dần ngắn hạn kéo dài từ vùng 1677-76 USD/oz hoặc mức thấp nhất trong nhiều tháng chạm vào ngày 8/3.

Trong khi đó, các chỉ báo kỹ thuật trên biểu đồ hàng ngày vẫn duy trì xu hướng giảm và vẫn chưa phục hồi từ vùng tiêu cực trên biểu đồ hàng giờ. Điều này càng thêm tin cậy vào triển vọng giảm giá trong ngắn hạn. Do đó, việc giảm xuống dưới mốc 1700 USD/oz sau đó, hướng tới việc kiểm tra lại mức thấp nhất trong nhiều tháng, có vẻ là một khả năng khác biệt.

Một số đợt bán tiếp theo sẽ được coi là động lực mới cho các nhà giao dịch theo xu hướng giảm giá và tạo tiền đề cho việc trượt về phía hỗ trợ trung gian 1630-25 USD/oz. XAU/USD cuối cùng có thể giảm xuống để kiểm tra mức dưới 1600 USD/oz trong ngắn hạn.

Mặt khác, điểm phá vỡ hỗ trợ của đường xu hướng, hiện trùng với vùng cung 1740-42, sẽ đóng vai trò là ngưỡng kháng cự ngay lập tức. Một động thái liên tục vượt ra ngoài có thể kích hoạt động thái bán khống và đẩy XAU/USD vượt qua mức 1750 USD/oz. Điều đó nói rằng, động thái tích cực có thể vẫn được coi là một cơ hội bán và vẫn được giới hạn gần khu vực 1765-60 USD/oz.

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T và FXstreet)

IC&T - GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #IC&T #IC&T_group #ICAT_training

Admin Invest318

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318