XAU/USD

Phân tích Forex XAU/USD: còn tiếp tục giảm mạnh trong những ngày kế tiếp bởi sự khởi sắc trên thị trường chứng khoán 

Nội dung

Nhận định IC&T

Thị trường chứng khoán đang có những khởi sắc khi các chỉ số chứng khoán hàng đầu của Mỹ liên tục tăng điểm. Đặc biệt là nhóm cổ phiếu hàng không Mỹ tăng đột phá trong ngày 15/3 cũng như đã được dự đoán từ trước .

Ngoài ra sắc xanh cũng bao chùm chứng khoán Nhật Bản, NIKKEI cũng đã tăng điểm và những thị trương tài chính sinh lời cao đang thu hút dòng vốn đổ vào áp lực làm giá vàng giảm.

Dự báo giá vàng sẽ còn tiếp tục giảm mạnh trong những ngày kế tiếp.

Nhận định FXstreet

Vàng (XAU/USD) đang ghi nhận mức tăng nhỏ trong khi hướng về mức 1740 USD/oz, vì tâm trạng thị trường thận trọng làm nền tảng cho sản phẩm trú ẩn an toàn truyền thống.

Tâm lý vẫn trầm lắng trong bối cảnh lo ngại về vắc xin covid và giao dịch thận trọng trước cuộc họp FOMC. Trong khi đó, lợi suất Kho bạc Mỹ giảm 1% trên đường cong cũng có lợi cho vàng không sinh lợi. Tuy nhiên, nếu tâm lý ngại rủi ro giảm sâu trong phiên giao dịch sắp tới, đồng đô la Mỹ có thể chứng kiến ​​nhu cầu trú ẩn hồi sinh, điều này có thể sẽ giới hạn mức tăng phục hồi của kim loại này.

Số phận của vàng phụ thuộc vào kết quả cuộc họp của Fed sẽ được công bố vào thứ Tư. Trong khi đó, dữ liệu Doanh số Bán lẻ của Hoa Kỳ có thể cung cấp động lực giao dịch mới.

Từ góc độ kỹ thuật ngắn hạn, biểu đồ hàng ngày của vàng cho thấy giá đang hướng tới đường trung bình động 21 ngày giảm giá (DMA) ở mức 1745 USD/oz.

Cần có một thanh nến đóng cửa hàng giờ trên mức đó để mở ra đà tăng bổ sung, với mức cao nhất vào ngày 1/3 ở mức 1760 đô la trở lại trên kênh tín hiệu của người mua XAU.

Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trong 14 ngày nhích lên ở mức 43,02 nhưng vẫn nằm dưới đường giữa, cho thấy rằng có giới hạn cho sự tăng giá và người bán có thể giành lại quyền kiểm soát.

Mặt khác, mức thấp nhất của ngày thứ Hai là 1722 đô la có thể được kiểm tra, dưới mức đó mốc 1700 đô la sẽ hạn chế sự sụt giảm hơn nữa.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP - IC&T)

VFI GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #VFITeam #VFIGroupTeam #VFI_academy