XAU/USD

Phân tích Forex XAU/USD: Cùng với việc USD giảm manh - GOLD có thể tiếp tục tăng trong ngày tới mục tiêu 1753 USD/oz

Nội dung

Nhận định IC&T và VFI 

Gói kích thích kinh tế 1.9 nghìn tỉ USD của Mỹ khi đã được phê duyệt bởi Hạ viện Đảng Dân chủ  đã làm USD giảm giá khi lại thêm một lượt cung tiền ra ngoài thị trường.

Hôm qua khi chỉ số lạm phát CPT đã đc công bố cho thấy đang có giấu hiệu lạm phát Xảy ra trong tương lai và vàng cũng là kênh đầu tư trú ẩn cho việc lạm phát gia tăng.

Cùng với việc USD giảm manh, dự báo GOLD tiếp tục tăng trong ngày mức kì vọng có thể đặt 1753 USD/oz.

Nhận định FXstreet

Vàng (XAU/USD) đóng cửa trên mốc 1750 đô la trong bối cảnh bán tháo trên diện rộng đối với đồng đô la Mỹ, khi lợi tức Kho bạc tiếp tục giảm điều chỉnh.

Việc Mỹ thông qua các biện pháp kích thích và lo ngại lạm phát giảm dần không mang lại điềm báo tốt cho tỷ giá, ngược lại, có lợi cho vàng.

Từ góc độ kỹ thuật ngắn hạn, biểu đồ hàng giờ của vàng đã xác nhận một dấu thập giá vàng theo sau một động thái mạnh lên phía trên. Dấu thập vàng được biểu thị khi đường trung bình động 50 giờ (HMA) vượt qua 200-HMA từ bên dưới.

Mặc dù phe bò XAU cần phải xóa ngưỡng kháng cự của đường xu hướng ngang (màu cam) ở mức 1741 đô la để mở ra thêm lợi nhuận. Rào cản tiếp theo đang chờ đợi ở mốc 1750 đô la nói trên, trên đó mức cao nhất vào ngày 1/ 3 ở mức 1760 USD/oz có thể được thử thách.

Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) đã giảm xuống khỏi mức cao trong khi có xu hướng trong vùng quá mua, cho thấy rằng giá có thể thấy một đợt giảm nhẹ trước khi tiếp tục đà phục hồi.

Mặt khác, 21-HMA tăng ở mức 1728 USD/oz có thể cung cấp một số hỗ trợ tạm thời cho người mua.

Mục tiêu giảm giá tiếp theo cho phe gấu được nhìn thấy ở mức 1719 đô la, đường 50-HMA. Xa hơn về phía nam, vùng đệm 200-HMA ở mức 1715 đô la có thể được đưa vào tầm ngắm.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP - VFI - IC&T)

VFI GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #VFITeam #VFIGroupTeam #VFI_academy