XAU/USD

Phân tích Forex XAU/USD: đà giảm của vàng sẽ được nối dài nếu không có tin tức bất ngờ trong tuần này

Nội dung

Vàng (XAU/USD) hiện đang giao dịch hầu như không thay đổi trong ngày gần mốc 1.836 USD/ounce, sau khi chạm mức cao 1.855 USD vào đầu ngày thứ Hai.

Bấc dài phía trên gắn với nến hôm nay và nến của tuần trước cho biết mức tăng từ mức thấp nhất ngày 30/11 là 1.764 đô la đã hết động lực.

Kim loại có thể giảm xuống mức thấp nhất hôm thứ Sáu là 1.824 đô la, theo đó trọng tâm sẽ chuyển sang mốc 1.764 đô la.

Hỗ trợ cho trường hợp giảm giá là giá trị dưới 50 trên Chỉ số Sức mạnh Tương đối trong 14 ngày.

Ngoài ra, mức cao nhất vào ngày 8/12 là 1,875 USD/oz là mức cần đánh bại đối với phe bò. Việc bứt phá cao hơn sẽ cho thấy mức kháng cự gần mốc 1,9254 USD/oz - mức đó hiện đang chứa đường xu hướng giảm từ mức cao nhất vào ngày 7/8 và ngày 9/11.

Biểu đồ hàng ngày 

Nhận định VFI TEAM 

- Một số thông tin từ Moody's Investors Service nhận xét rằng việc cấp phép sử dụng khẩn cấp của Hoa Kỳ đối với vắc xin COVID-19 của Pfizer và BioNTech là tích cực đối với hồ sơ tín dụng của Pfizer. Việc cấp phép tuân theo các ủy quyền gần đây ở một số quốc gia khác, bao gồm cả Vương quốc Anh và Canada, và thể hiện cột mốc quan trọng cuối cùng trước khi phân phối vắc xin. Việc phân phối đang bắt đầu ngay lập tức, phù hợp với thỏa thuận cung cấp với chính phủ Hoa Kỳ, trong đó các cơ quan chính phủ khác nhau sẽ quản lý việc phân bổ và phân phối.

- Những tin tức tích cực này nhiều khả năng cao sẽ đẩy giá vàng xuống mức thấp. Nhìn vào biểu đồ vàng ta thấy rằng đã có những tín hiệu suy giảm dài hạn khi mô hình giảm vai đầu vai đang được thiết lập.

- Dự báo nhiều khả năng vàng sẽ giảm mạnh trong những ngày tới nếu như không có diễn biến bất ngờ nào.

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP VFI TEAM)

Tham khảo thêm các bài phân tích kỹ thuật tại https://invest318.com/phan-tich-ky-thuat