XAU/USD

Phân tích Forex XAU/USD: giá vàng sẽ tiếp tục tăng khi các yếu tố kích thích từ nền kinh tế Hoa Kỳ vẫn tồn tại 

Nội dung

Nhận định IC&T

Một nhận định cho xu hướng tăng giá của vàng khi mà Chủ tịch Fed Powell lưu ý rằng Fed muốn chứng kiến lạm phát tăng lên 2% với nền kinh tế được thiết lập để bắt đầu tăng trưởng nhanh hơn nhiều mặc dù rủi ro giảm của coronavirus vẫn còn.

Trong dữ liệu địa phương, chính phủ Hoa Kỳ công bố thâm hụt ngân sách tháng 3 là 660 tỷ đô la, mức cao kỷ lục trong tháng 3. Dự kiến điều này có thể là yếu tố kích thích giá vàng sẽ tiếp tục tăng.

Nhận định FXstreet

Vàng (XAU/USD) đang thách thức các cam kết giảm giá gần mức hỗ trợ quan trọng ở 1731 USD/oz, với mọi sự chú ý đang đổ dồn vào chỉ số CPI của Hoa Kỳ để có một hướng đi mới.

Mức đó là đường trung bình động 21 ngày (DMA), đã được giữ vững trong tuần qua. Kim loại quý đã giảm gần 11 đô la vào thứ Hai, kéo dài hai ngày giảm của nó, khi lợi tức Kho bạc đảo ngược hướng đi và nhích lên cao hơn một chút sau một phiên đấu giá trái phiếu tốt trong ba năm.

Trong khi đó, mức đóng cửa trái chiều trên Phố Wall, một tín hiệu tích cực trên thị trường châu Á và sự trở lại rộng rãi của đồng đô la Mỹ khiến người mua vàng quan tâm.

Dữ liệu PPI mạnh mẽ của Mỹ gần đây đã nâng cao kỳ vọng về lạm phát, dường như đang hỗ trợ cho hàng rào truyền thống chống lại lạm phát là vàng.

Các thị trường đang chờ đợi công bố dữ liệu CPI của Mỹ để có những tín hiệu mới về sức mạnh của nền kinh tế và triển vọng tăng lãi suất của Fed.

Triển vọng kỹ thuật

Với việc Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) 14 ngày nhích lên để thăm dò đường trung bình, giá vàng đang tìm cách kéo dài đà tăng từ mức hỗ trợ 21-DMA nói trên.

Mức cao hôm thứ Hai ở mức 1745 đô la sẽ cung cấp mức kháng cự ban đầu, khi phe bò chứng kiến ​​một động thái duy trì trên mức 50-DMA giảm ở mức 1756 đô la. Nếu hỗ trợ 21-DMA bị vi phạm, không thể loại trừ việc bán tháo đối với mức thấp nhất ngày 1/4 là 1706 USD/oz. Hỗ trợ có liên quan tiếp theo đang chờ đợi ở 1700 USD/oz.

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T và FXstreet)

IC&T - GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #IC&T #IC&T_group #ICAT_training

 

Admin Invest318

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318