XAU/USD

Phân tích Forex XAU/USD: Giá vàng tiếp tục sẽ có đợt sóng tăng ngắn hạn mới khi nền kinh tế vẫn bị Covid19 đe dọa

Nội dung

Nhận định IC&T

Giá vàng tiếp tục sẽ có đợt sóng tăng ngắn hạn mới khi nền kinh tế đang có lo ngại về vấn đề covid19 vẫn chưa được giải quyết (Xem thêm về Các yếu tố chính ảnh hưởng đến giá vàng thế giới).

Châu Á, đặc biết Nhật Bản có hàng nghìn ca nhiễm vẫn tiếp tục tiếp nhận hàng ngày. Châu âu lo ngại hiệu quả vắc xin đang là tâm điểm cũng như các công bố về chỉ số lạm phát toàn cầu đang có xu hướng tăng có thể sẽ làm áp lực đẩy giá vàng lên.

 

Nhận định FXstreet

Vàng giảm nhẹ trong phiên giao dịch châu Á, mặc dù không có bất kỳ đợt bán mạnh nào tiếp theo và vẫn duy trì tốt trong phạm vi giao dịch hôm thứ Sáu.

Điều này đánh dấu ngày thứ hai liên tiếp có một động thái tiêu cực và được hỗ trợ độc quyền bởi nhu cầu đô la Mỹ. Đồng bạc xanh mạnh hơn có xu hướng làm suy yếu nhu cầu đối với các hàng hóa khác, bao gồm XAU/USD.

Đồng USD đã tìm thấy một số hỗ trợ sau những bình luận lạc quan của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào cuối tuần qua, nói rằng nền kinh tế Mỹ đang chuẩn bị quay đầu và tăng trưởng tăng sẽ cung cấp nhiều việc làm hơn.

Điều này củng cố kỳ vọng của thị trường về sự phục hồi kinh tế Mỹ tương đối nhanh hơn sau đại dịch. Trong một cuộc phỏng vấn với 60 Minutes, ông Powell nói thêm rằng Fed muốn lạm phát ở mức vừa phải trên 2% trong một thời gian.

Điều này xuất phát sau việc công bố Chỉ số giá nhà sản xuất Hoa Kỳ nóng hơn dự kiến, ghi nhận mức tăng hàng năm lớn nhất trong 9-1 / 2 năm vào tháng 3, và càng làm dấy lên những suy đoán rằng lạm phát có thể tăng vọt trong thời gian tới.

Điều đáng nói là các thị trường đã định giá lạm phát Mỹ tăng lên trong bối cảnh triển vọng kinh tế Mỹ lạc quan, nhờ tốc độ tiêm chủng coronavirus ấn tượng và kế hoạch chi tiêu hơn 2 nghìn tỷ USD cho cơ sở hạ tầng của Tổng thống Mỹ Joe Biden. Điều này làm dấy lên nghi ngờ rằng Fed sẽ duy trì lãi suất cực thấp trong thời gian dài hơn, vốn được coi là một yếu tố khác đè nặng lên vàng.

Do đó, thị trường sẽ vẫn tập trung vào việc công bố số liệu lạm phát tiêu dùng của Mỹ vào hôm thứ Ba. Trong khi đó, giọng điệu nhẹ nhàng hơn xung quanh lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ, cùng với tâm lý rủi ro toàn cầu xấu đi một chút có thể giúp hạn chế thiệt hại cho kim loại quý trú ẩn an toàn.

Tin tức rằng một trong những cơ sở hạt nhân của Iran bị tấn công bởi một hành động khủng bố đã làm giảm ham muốn của các nhà đầu tư đối với các tài sản có tính chất rủi ro cao hơn và được hưởng lợi từ các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống, bao gồm cả vàng.

Không có bất kỳ dữ liệu kinh tế nào sẽ được công bố từ Mỹ vào thứ Hai, khiến XAU / USD bị ảnh hưởng bởi động lực giá USD. Ngoài ra, lợi suất trái phiếu Mỹ cũng có thể ảnh hưởng đến hàng hóa này.

Các nhà giao dịch có thể tiếp tục đưa ra các dấu hiệu từ tâm lý rủi ro rộng lớn hơn đối với một số cơ hội có ý nghĩa xung quanh kim loại quý này.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn

Từ góc độ kỹ thuật, việc thất bại gần điểm phá vỡ hỗ trợ mạnh trước đó gần khu vực 1,760-65 USD/oz có thể đã làm thay đổi xu hướng có lợi cho các nhà giao dịch giảm giá. Điều đó nói rằng, các nhà đầu tư vẫn sẽ thận trọng chờ đợi một số đợt bán tiếp theo dưới mức 1.730 đô la trước khi định vị cho bất kỳ động thái giảm giá nào nữa.

Hỗ trợ có liên quan tiếp theo được chốt gần khu vực 1,720 USD/oz, dưới mức mà phe gấu có thể nhắm đến việc thách thức mốc 1,700 USD/oz. Vàng cuối cùng có thể giảm xuống để kiểm tra lại mức hỗ trợ thấp nhất trong nhiều tháng gần vùng 1,677-76 USD/oz, tạo nên sự hình thành của đáy đôi tăng giá.

khi đó, mức hỗ trợ đã đề cập đã quay đầu kháng cự lại đường viền cổ của mô hình hai đáy tăng giá. Một sức mạnh bền vững vượt ra ngoài sẽ được coi là động lực mới cho các nhà giao dịch tăng giá và tạo tiền đề cho các khoản lợi nhuận bổ sung. Sau đó, hàng hóa này có thể đẩy nhanh động lực hướng tới mức kháng cự trung gian gần khu vực 1,782-84 USD/oz trước khi cuối cùng nhắm đến việc lấy lại mốc 1,800 USD/oz.

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T và FXstreet)

IC&T - GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #IC&T #IC&T_group #ICAT_training

 

Admin Invest318

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318