XAU/USD

Phân tích Forex XAU/USD: giữ ổn định dưới mức 1880 USD/oz, mức tăng có vẻ vẫn hạn chế

Nội dung

Vàng tăng cao hơn trong đầu phiên giao dịch châu Âu và lần cuối cùng được nhìn thấy dao động gần điểm cuối cùng của phạm vi hàng ngày, ngay trên mức 1880 USD/oz.

Phân tích cơ bản

Kim loại quý này đã tìm cách lấy lại một số lực kéo tích cực vào thứ Năm và phục hồi một phần của mức giảm mạnh của ngày hôm trước khi xuống mức thấp nhất trong một tháng trong bối cảnh nhu cầu đô la Mỹ giảm.

Sự khó đoán về kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đã khiến những người đầu cơ USD đặt giá thầu mạnh mẽ, do đó, được coi là yếu tố chính cho thấy một số hỗ trợ đối với hàng hóa bằng đô la.

Điều đáng báo cáo là các cuộc thăm dò quốc gia đã chỉ ra rằng đối thủ của Đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống đương nhiệm của Đảng Cộng hòa Donald Trump. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn cảnh giác với khoảng cách chênh lệch hẹp trong một số trạng thái dao động chính. Thêm vào sự không chắc chắn là khả năng kết quả bị tranh cãi, điều này càng khiến các nhà đầu tư hướng tới kim loại màu vàng trú ẩn an toàn.

Bất chấp các yếu tố hỗ trợ, đà tăng không có bất kỳ sự theo dõi mạnh mẽ nào trong bối cảnh hợp đồng tương lai cổ phiếu Mỹ phục hồi vững chắc. Hơn nữa, việc phá vỡ dưới hỗ trợ SMA 100 ngày lần đầu tiên kể từ tháng 3 càng cảnh báo một số cảnh báo cho các nhà giao dịch lạc quan. Do đó, bất kỳ động thái tăng giá nào tiếp theo vẫn có thể được coi là cơ hội bán và có nguy cơ cạn kiệt khá nhanh.

Điều đó nói rằng, các nhà đầu tư có thể vẫn thích chờ đợi bên lề trước báo cáo GDP Quý 3 trước vào thứ Năm. Nền kinh tế Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ hàng năm 31% trong quý tháng 7-9. Bất kỳ sự khác biệt có ý nghĩa nào so với các số liệu dự đoán có thể gây ra một số biến động trên thị trường tài chính và hỗ trợ các nhà giao dịch nắm bắt một số cơ hội có ý nghĩa.

Nhận định VFI TEAM 

- Trước thềm Bầu cử các Tay to đã bán tháo cả chứng khoán và Vàng từ hôm qua để nắm giữ USD, rất dễ xu hướng này sẽ vẫn tiếp tục trong vài ngày tới.

- Vùng giá đẹp để vào Short GOLD: 1890-1896, tất nhiên giá có thể chạy thẳng về mục tiêu 1837USD/oz.

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXStreet & Admin Quốc Trần - VFI TEAM)

Tham khảo thêm các bài phân tích kỹ thuật tại https://invest318.com/phan-tich-ky-thuat