tr?id=2361625684118823&ev=PageView&noscript=1

Phân tích Forex XAU/USD: hiện tại đang tích lũy về khu vực kháng cự trend giảm trước dữ liệu của Hoa Kỳ

10:00 15/01/2021 XAU/USD

Nhận định VFI TEAM 

- Giá vàng đang có sự phục hồi bắt đầu vào phiên Âu, cũng là chuẩn bị cho một bước đạp cho một xu hướng giảm trung hạn sắp tới.

- Giá hiện tại đang tích lũy về khu vực kháng cự trend giảm. Dự đoán sẽ giảm tiếp vào phiên Mỹ hoặc cũng có thể là đầu tuần sau. Chúng ta chờ tín hiệu đảo chiều và có một lệnh vào đẹp.

Nhận định FXstreet

Vàng (XAU/USD) giao dịch thuận lợi vào thứ Sáu tuần này trong bối cảnh có các quan điểm ôn hòa từ Giám đốc Fed - Jerome Powell. 

Tuy nhiên, đà tăng giá hơn nữa của vàng vẫn khó nắm bắt, vì tình trạng nhu cầu trú ẩn an toàn đối với đồng đô la Mỹ đang gia tăng, với thị trường không chắc chắn về chi tiết của gói kích thích 1,9 đô la của Tổng thống đắc cử Joe Biden được công bố trước đó trong phiên họp châu Á.

Các nhà đầu tư cũng tỏ ra thận trọng trước Doanh số Bán lẻ quan trọng của Hoa Kỳ, đặc biệt là sau khi các đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần đáng thất vọng vào thứ Năm.

Tại thời điểm đưa tin, vàng giao dịch ở mức 1852,40 USD/oz, tăng 0,29% trong ngày, do nhu cầu giảm ở mức thấp hơn vào đầu tuần này.

Theo quan sát trong biểu đồ hàng ngày, vàng vẫn bị khóa trong một phạm vi quen thuộc cho đến thời điểm này, với nỗ lực tăng giá bị giới hạn bởi đường trung bình động 50 ngày giảm (DMA), hiện ở mức 1862 đô la.

Trong khi đó, 200-DMA dốc lên ở mức 1844 USD/oz khiến người mua hy vọng. Tuy nhiên, cảm giác thận trọng vẫn chiếm ưu thế vì Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) 14 ngày vẫn có xu hướng trong vùng giảm, hiện ở mức 44,18.

Hỗ trợ có liên quan tiếp theo được nhìn thấy ở mức thấp nhất của ngày thứ Năm là 1829 đô la, dưới mức thấp nhất ngày 11/1 là 1817 đô la có thể được thử thách. Ngoài ra, việc chấp nhận vượt qua rào cản 50-DMA có thể mở ra cánh cửa cho việc thử nghiệm 21-DMA ở mức $ 1882. Cao hơn nữa, 100-DMA ở mức 1888 đô la sẽ nằm trên radar của người mua.

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo Admin Quang JP- VFI TEAM & FXstreet)

VFI GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

Tham gia ngay buổi training miễn phí 16/01/2021: "GIAO DỊCH PHƯƠNG PHÁP PRICE ACTION KẾT HỢP TRENDLINE HIỆU QUẢ" Tại đây

--------------------

#Invest318 #VFITeam #VFIGroupTeam#VFI_Training_Center

Tin tức cập nhật

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN PHÂN TÍCH

Đăng ký email để nhận thông báo nhận định

Tin đọc nhiều