XAU/USD

Phân tích Forex XAU/USD: Hợp đồng kim loại quý đang ở mức thâm hụt sẽ hồi phục và điều này sẽ làm giá vàng giảm trở lại

Nội dung

Nhận định IC&T

Việc bán đồng đô la có rủi ro gia tăng khi chứng khoán Mỹ tăng trong khi lãi suất dài hạn của Mỹ giảm.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết bà "cực kỳ nghi ngờ về việc gây ra áp lực lạm phát" đối với gói kích thích kinh tế trị giá 1,9 nghìn tỷ USD được thông qua hồi tháng3.

Đây cũng là sự điều chỉnh dẫn tới đà tăng của USD không chỉ liên quan tới thông tin áp thuế mới đây mà còn về định hướng phát triển đầu tư nước ngoài cũng thuận cho chiều hướng tăng của USD.

Hợp đồng kim loại đang ở mức thâm hụt sẽ hồi phục và điều này sẽ làm giá vàng giảm trở lại. Dự báo trong tuần giá vàng có thể trở lại vùng giá 1686 USD/oz.

Nhận định FXstreet

Vàng được xây dựng dựa trên mức tăng gần đây của nó từ mức thấp nhất trong nhiều tháng, xung quanh khu vực 1,677-76 USD/oz và tăng cao hơn trong phần đầu tiên giao dịch vào thứ Ba.

Động lực được bảo trợ bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố và đã đẩy XAU/USD lên mức cao nhất hai tuần trong phiên giao dịch châu Á.

Đồng đô la Mỹ suy yếu gần mức thấp nhất trong một tuần, do đó, đã mở rộng một số hỗ trợ cho hàng hóa bằng đồng đô la. Bất chấp báo cáo việc làm hàng tháng của Mỹ xuất sắc hôm thứ Sáu, phe bò USD đã chọn rút một số lợi nhuận trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm. Điều này được coi là một yếu tố khác có lợi cho kim loại màu vàng.

Ngoài ra, xu hướng xung quanh thị trường chứng khoán Hoa Kỳ nhẹ nhàng hơn tiếp tục thúc đẩy một số dòng chảy hướng đến nơi trú ẩn an toàn XAU/USD. Điều đó nói rằng triển vọng lạc quan của nền kinh tế Mỹ có thể giữ cho vàng tăng thêm nữa.

Các nhà đầu tư vẫn hy vọng về triển vọng phục hồi kinh tế Hoa Kỳ tương đối nhanh hơn từ đại dịch trong bối cảnh tốc độ tiêm chủng coronavirus rất ấn tượng. Điều này cùng với kế hoạch kích thích trị giá hơn 2 nghìn tỷ USD của chính quyền Biden đã làm dấy lên những suy đoán về khả năng lạm phát của Mỹ có thể gia tăng và làm dấy lên nghi ngờ rằng Fed sẽ duy trì lãi suất cực thấp trong thời gian dài hơn.

Điều này sẽ giúp hạn chế bất kỳ sự sụt giảm có ý nghĩa nào đối với lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ và hợp tác hơn nữa để giới hạn đà tăng của kim loại này. Do đó, trọng tâm chính sẽ vẫn là việc công bố biên bản cuộc họp FOMC vào thứ Tư. Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng sẽ xem xét các tín hiệu từ một bài phát biểu dự kiến ​​của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào thứ Năm.

Điều này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến USD trong ngắn hạn và cung cấp động lực định hướng mới. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu Mỹ và động lực giá USD sẽ được xem xét để tìm ra một số cơ hội giao dịch có ý nghĩa trong bối cảnh vắng bóng các dữ liệu kinh tế liên quan đến diễn biến thị trường vào thứ Ba.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn

Từ góc độ kỹ thuật, động thái tích cực đang diễn ra xác thực sự hình thành của đáy kép tăng gần khu vực 1,677-76 USD/oz. Tuy nhiên, mô hình này sẽ được xác nhận khi kim loại phá vỡ điểm phá vỡ ngưỡng hỗ trợ mạnh trước đó, hiện đã chuyển sang ngưỡng kháng cự gần vùng 1.760-65 USD/oz. Trong khi đó, vùng cung 1.742-44 USD/oz có thể hoạt động như một rào cản trung gian.

Mặt khác, mức 1,720 USD/oz hiện trở thành ngưỡng hỗ trợ mạnh ngay lập tức để bảo vệ. Tiếp theo là mốc 1.700 đô la, nếu bị phá vỡ dứt khoát sẽ phủ nhận bất kỳ xu hướng tích cực nào và biến hàng hóa dễ bị tổn thương khi kiểm tra lại vùng 1.677-76 đô la. Một số đợt bán tiếp theo sẽ được coi là động lực mới cho các nhà giao dịch giảm giá và mở đường cho việc mở rộng quỹ đạo giảm gần đây về phía hỗ trợ có liên quan tiếp theo gần mức 1625 USD/oz.Vàng cuối cùng có thể giảm xuống mốc 1600 USD/oz trong ngắn hạn.

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T và FXstreet)

IC&T - GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #IC&T #IC&T_group #ICAT_training

 

 

Admin Invest318

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318