XAU/USD

Phân tích Forex XAU/USD: mục tiêu tăng giá là ngưỡng 1754.8 USD/oz bởi các chỉ số kinh tế đều dẫn tới nỗi lo lạm phát

Nội dung

Nhận định IC&T

Các chỉ số CPI - PPI các quốc gia lớn đều công bố cho thấy chỉ số tăng đáng kể đẩy giá vàng tăng khi nỗi lo về lạm pháp và dịch bệnh tiếp diễn dai dẳng.

Dự báo giá vàng còn tiếp tục tăng khi cuối phiên Á,  giá đã test về khu vực hỗ trợ 1734.8 USD/oz và mức tăng sẽ hướng tới mục tiêu là ngưỡng 1754.8 USD/oz.

Nhận định FXstreet

Vàng đã ghi nhận ​​mức giảm khiêm tốn từ vùng cung 1.745-46 USD/oz trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Tư và làm xói mòn một phần mức tăng qua đêm xuống mức cao nhất trong hai tuần.

Đồng đô la Mỹ đã tìm thấy một số hỗ trợ từ mức tăng khiêm tốn của lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ và hiện tại dường như đã ngăn chặn đà trượt điều chỉnh gần đây của nó từ mức cao nhất bốn tháng.

Điều này được coi là một yếu tố chính gây ra một số áp lực đối với hàng hóa bằng đồng đô la. Kim loại quý trú ẩn an toàn tiếp tục bị áp lực bởi triển vọng kinh tế Mỹ lạc quan, nhờ tốc độ tiêm chủng coronavirus ấn tượng và kế hoạch chi tiêu của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Trong khi đó, thương mại xăng dầu đã thúc đẩy kỳ vọng về sự phục hồi kinh tế Mỹ tương đối nhanh hơn sau đại dịch và khả năng lạm phát của Mỹ tăng lên. Điều này làm dấy lên nghi ngờ rằng Fed sẽ duy trì lãi suất cực thấp trong thời gian dài hơn. Do đó, trọng tâm chính sẽ vẫn là việc công bố biên bản cuộc họp FOMC mới nhất vào ngày thứ Tư.

Các nhà đầu tư vẫn tin rằng cơ bản mạnh hơn sẽ buộc Fed tăng lãi suất sớm hơn dự đoán. Bất kỳ manh mối nào cho thấy các điều kiện để bắt đầu thắt chặt đã được thảo luận tại cuộc họp diễn ra vào ngày 16 - 17/3 sẽ đè nặng lên vàng.

Trong khi đó, lợi tức trái phiếu Mỹ có thể ảnh hưởng đến động lực giá USD và tạo ra một số động lực cho hàng hóa. Ngoài ra, tâm lý rủi ro thị trường cũng sẽ được xem xét đối với các cơ hội giao dịch ngắn hạn trong bối cảnh thị trường liên quan vắng bóng các dữ liệu kinh tế từ Mỹ.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn

Từ góc độ kỹ thuật, sự phục hồi gần đây từ mức thấp nhất trong nhiều tháng đã chững lại gần vùng cung nặng 1.745-46 USD/oz. Điều này giờ đây sẽ đóng vai trò là điểm mấu chốt quan trọng đối với các nhà giao dịch trong ngày, trên đó hàng hóa có khả năng đẩy nhanh tiến độ hướng tới điểm phá vỡ hỗ trợ 1.760-65 USD, hiện đã trở thành kháng cự.

Một động thái duy trì vượt ra ngoài khu vực này sẽ xác nhận sự hình thành mô hình hai đáy tăng giá gần khu vực 1,677-76 USD/oz và tạo tiền đề cho các khoản tăng bổ sung. Sau đó, kim loại này có thể đẩy nhanh tiến độ hướng tới mức kháng cự trung gian gần vùng 1.780-82 đô la trước khi cuối cùng nhắm đến mục tiêu lấy lại mốc 1.800 đô la.

Mặt khác, mức 1,720 USD/oz có khả năng bảo vệ xu hướng giảm ngay lập tức. Tiếp theo là mốc 1.700 đô la, nếu bị phá vỡ dứt khoát sẽ phủ nhận bất kỳ xu hướng tích cực nào và kiểm tra lại vùng 1.677-76 đô la. Một số đợt bán tiếp theo sẽ được coi là động lực mới cho các nhà giao dịch giảm giá và mở đường cho việc mở rộng quỹ đạo đi xuống gần đây. Hỗ trợ có liên quan tiếp theo được chốt gần mức 1625 USD/oz trước mốc 1600 USD/oz.

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T và FXstreet)

IC&T - GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #IC&T #IC&T_group #ICAT_training