XAU/USD

Phân tích Forex XAU/USD: sẽ giảm mạnh và có thể còn giảm sâu hơn sau khi test lại vùng giá 1729

Nội dung

Nhận định IC&T 

Qua nhận định của lãnh đạo FED Hoa Kỳ có thể đang trên đà phục hồi hoàn toàn và điều này đang cho thấy đồng USD đã lấy lại sức hút lớn hơn bao giờ hết.

Dự báo giá vàng sẽ giảm mạnh và nó đã Breakout ra khỏi khu vực hỗ trợ trendline khu vực giá 1729.0 và có thể còn giảm sâu hơn sau khi test lại vùng giá này thêm một lần nữa.

Nhận định FXtreet

Vàng (XAU/USD) đã đình trệ sự phục hồi và một lần nữa quay đầu về phía kênh giảm do sức mạnh của đồng đô la Mỹ trên diện rộng, khi các thị trường tìm kiếm sự an toàn trong đồng bạc xanh trong bối cảnh lo ngại tình trạng bất ổn về việc Thổ Nhĩ Kỳ đột ngột sa thải Thống đốc Ngân hàng Trung Ương.

Mặc dù những người mua XAU vẫn hy vọng trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm, điều này khiến vàng - một hàng hóa không có lợi suất tương đối hấp dẫn.

Cho đến nay, lãi suất chuẩn 10 năm của Mỹ đã giảm 3,30%, trở lại dưới mức 1,70%. Số phận của vàng phụ thuộc vào bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ diễn ra sau đó trong phiên họp sắp tới.

Tuy nhiên, rủi ro đối với kim loại quý sẽ giảm hơn nữa nếu tâm lý ngại rủi ro sâu sắc hơn trong giao dịch châu Âu và tiếp nhiên liệu cho nhu cầu trú ẩn đối với đồng tiền.

Từ góc độ kỹ thuật ngắn hạn

Vàng đang trên đà xác nhận sự phá vỡ mô hình nêm tăng nếu giá đóng nến 4 giờ dưới mức hỗ trợ 1737 USD/oz.

Phe gấu sau đó sẽ kiểm tra đường trung bình động 50 đơn giản tăng giá (SMA) ở mức 1730 đô la, dưới mức SMA 100 ở mức 1722 đô la có thể được thử thách.

Cần phải chấp nhận mức thấp hơn mức sau để kéo dài xu hướng giảm xuống mức thấp nhất của tháng trước là 1717 USD/oz.

Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) hướng về phía kênh giảm trong khi giao dịch hiện tại ở mức 48,99, cho thấy rằng giao dịch giao ngay sẵn sàng chịu nhiều thua lỗ hơn.

Mặt khác, nếu hỗ trợ 100-SMA được giữ vững, việc di chuyển trở lại mức hỗ trợ của mô hình hiện là ngưỡng kháng cự 1737 USD/oz sẽ không được phán quyết.

Xa hơn nữa, mức cao hàng ngày 1747 USD/oz có thể tiếp theo trên radar của người mua, khi họ quan sát thấy sự bứt phá liên tục trên mức tâm lý 1750 USD/oz.

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T và FXstreet)

IC&T - GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #IC&T #IC&T_group #ICAT_training