XAU/USD

Phân tích Forex XAU/USD: sẽ giảm theo dài hạn khi thị trường chứng khoán có nhiều tiềm năng hơn hậu phục hồi kinh tế 

Nội dung

Nhận định IC&T

Trong ngày hôm qua 31/3 giá vàng liên tục bị đẩy mạnh xuống cũng như vào phiên Âu và phiên Á ngày hôm nay khi các chỉ số lạm phát liên tục công bố theo hướng tiêu cực cũng như các chỉ số liên quan đến mức giá chung đều tăng. Trong đó có những con số thể hiện của sự lạm phát tăng toàn cầu. Tất cả các yếu tố trên đều khiến USD duy trì đà tăng.

Dự báo tiếp theo giá vàng sẽ tiếp tục giảm theo dài hạn khi các kênh đầu tư sinh lơi cao như chứng khoán cũng như một vài cổ phiếu chứng khoán có nhiều tiềm năng sau khi phục hồi kinh tế đặc biệt là các cổ phiếu công nghệ hay nhóm cổ phiếu Nasdaq.

Nhận định FXstreet

Vàng (XAU/USD) đang giữ mức cao hơn trên mốc 1700 USD/oz, khi sự phục hồi từ mức thấp nhất trong nhiều tuần kéo dài sang ngày thứ Năm.

Thêm tín nhiệm vào đà lạc quan đang diễn ra, một đột phá mô hình cờ tăng đã được xác nhận trên biểu đồ hàng giờ trước đó trong phiên giao dịch châu Á.

Biểu đồ 1h

Sự bứt phá tăng giá đã thúc đẩy phe bò XAU lấy lại chỗ đứng vững chắc trên đường trung bình động 100 giờ dốc xuống (HMA) ở mức 1709 đô la.

Rào cản quan trọng tiếp theo đối với người mua đang chờ đợi ở mức 1721USD/oz, là ngưỡng 200-HMA nằm ngang. Chỉ một động thái duy trì phía trên động thái sau mới có thể mang lại thêm lợi nhuận phục hồi.

Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) nằm trong vùng quá mua, cho thấy đà tăng đang suy yếu. Do đó, vàng có thể sẽ phải đối mặt với sự từ chối tại ngưỡng 200-HMA nói trên, với trọng tâm là ngưỡng hỗ trợ 100-HMA hiện nay.

Việc phá vỡ dưới mức đệm đó, 21-HMA dốc lên ở mức 1707 đô la có thể bị thử thách. Mốc 1700 USD/oz có thể cung cấp tuyến phòng thủ cuối cùng cho phe bò XAU.

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T và FXstreet)

IC&T - GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #IC&T #IC&T_group #ICAT_training