XAU/USD

Phân tích Forex XAU/USD: sẽ tiếp tục tăng và có thể tiếp diễn xu hướng tăng lên ngưỡng 1812 USD/oz trong tuần.

Nội dung

Chỉ số US Dollar Index giảm 0,047 điểm - tương đương 0,05%, kéo dài mức thấp nhất trong 7 tuần xuống mốc 91,03 vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Ba, như các nhà đầu tư công bố triển vọng phục hồi kinh tế mạnh mẽ và chờ đợi một đợt thu nhập doanh nghiệp mới. 

Ngoài ra, sản lượng trong nền kinh tế đang được đẩy lên do các ca nhiễm coronavirus gia tăng, các hạn chế trong việc cung ứng vắc xin và việc tiêm phòng chậm ở một số nơi trên thế giới.

Trong khi đó, Nhật Bản tiếp tục vật lộn với sự gia tăng tỷ lệ ca nhiễm coronavirus mới. Thống đốc Osaka Hirofumi Yoshimura cho biết ông có ý định yêu cầu chính quyền trung ương ban bố tình trạng khẩn cấp mới ở Osaka vì tỉnh đã có 1.220 trường hợp nhiễm coronavirus mới được ghi nhận vào Chủ nhật.

Ngoài Nhật Bản, Ấn Độ và một vài quốc gia Nam Mỹ cũng đang có dấu hiệu bùng dịch trở lại. Khu vực  Đông Nam Á, ngoài Việt Nam, các quốc gia lân cận như Thái Lan và Campuchia cũng có những ca nhiễm mới.

Tại khu vực New Zealand, về vấn đề coronavirus, Bộ Y tế báo cáo rằng một nhân viên biên phòng tại Sân bay Quốc tế Auckland đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Bên cạnh đó cũng phải nói đến căng thẳng địa chính trị sau khi chính quyền Mỹ dưới thời Tổng thống Biden áp đặt một loạt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga. Điều này khiến USD sẽ tiếp tục giảm giá.

Vê phân tích kỹ thuật, dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục tăng từ điểm hiên tại ở ngưỡng 1768 USD/oz và có thể tiếp diễn xu hướng tăng lên ngưỡng 1812 USD/oz trong tuần.

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T)

IC&T - GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #IC&T #IC&T_group #ICAT_training