XAU/USD

Phân tích Forex XAU/USD: tăng 1% lên mức cao hàng tháng mới trên 1880 USD/oz trong bối cảnh bán tháo USD

Nội dung

Vàng (XAU/USD) đã nhanh chóng rút lui khỏi mức cao hàng tháng mới ở mốc 1883 USD/oz, mặc dù vẫn được đặt giá mạnh trong bối cảnh đồng đô la Mỹ suy yếu liên tục trên diện rộng.

Phân tích cơ bản

Tiến độ trong một thỏa thuận kích thích tài khóa tiềm năng của Hoa Kỳ đã làm giảm sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của đô la Mỹ, củng cố sự bứt phá lớn của vàng trên mức 1850 đô la.

Ngoài ra, làm tăng lợi nhuận của vàng là Fed cam kết tiếp tục chương trình mua trái phiếu cho đến khi đạt được mục tiêu lạm phát và việc làm. Thanh khoản dồi dào trên thị trường mang lại điều tích cực cho vàng, vì nó thúc đẩy nhu cầu về kim loại này như một hàng rào chống lại lạm phát và giảm giá tiền tệ.

Bên cạnh đó, điều đáng chú ý là lợi suất thực của Mỹ đã tiếp tục xu hướng giảm, củng cố trường hợp tăng giá đối với vàng. “Lợi suất thực tế kỳ hạn 10 năm giảm xuống -0,98% vào thứ Hai, bắt đầu tháng ở mức -0,89%, theo dữ liệu do Bộ Tài chính Hoa Kỳ cung cấp. Sự sụt giảm chín điểm cơ bản trong lợi suất thực của Hoa Kỳ dường như đã đặt giá thầu dưới kim loại màu vàng trong tháng này, ”Nhà phân tích Omkar Godbole của FXStreet giải thích.

Trong tương lai, vàng sẽ vẫn chịu tác động của động lực đồng đô la và tâm trạng thị trường trong khi chờ đợi các bản cập nhật kích thích của Hoa Kỳ và dữ liệu tuyên bố thất nghiệp hàng tuần.

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ 4h

Biểu đồ 4 giờ cho kim loại cho thấy giá đã bứt phá khỏi sự hình thành tam giác giảm dần vào đầu ngày hôm nay. Mức cao hơn mới nhất có thể là do sự giao nhau trong xu hướng tăng được xác nhận trong những giờ qua.

Đường trung bình động 21 đơn giản (SMA21) đã xuyên thủng đường SMA 50 từ bên dưới, xác nhận sự giao nhau trong xu hướng tăng. Tuy nhiên, điều kiện mua quá mức trên Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) cảnh báo sự thận trọng đối với phe bò XAU.

Do đó, không thể loại trừ sự thoái lui ngắn hạn đối với ngưỡng kháng cự của mô hình hiện hỗ trợ tại 1865 USD/oz trong phiên tới. Xa hơn về phía kênh giảm, đường SMA 200 nằm ngang ở mức 1858 USD/oz có thể hoạt động trở lại. Ngoài ra, việc lấy lại mức 1900 USD/oz sẽ không thể tránh khỏi nếu phe bò bất chấp cảnh báo trên RSI.

Nhận định VFI TEAM 

- Giá vàng hôm nay liên tiếp Breakout khỏi các vùng kháng cự 1865 USD/oz và 1874 USD/oz.

- Hiện tại giá đã chạm khu vực cản và có dấu hiệu suy yếu nhưng tình hình chung vẫn là xu hướng tăng của vàng khi các chính sách ngân hàng được đưa ra trong bối cảnh covid 19 ngăm nghe bùng phát.

- Dự đoán giá vàng sẽ test tiếp khu vực hỗ trợ 1865 USD/oz và tiếp diễn xu hướng tăng trong nỗi lo về kinh tế cũng như dịch bệnh tác động. Mối hoài nghi về vắc xin vẫn tồn tại khi có những thử nghiệm thất bại. Xu hướng tăng vẫn là xu hướng chính trong tuần.

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP VFI TEAM)

Tham khảo thêm các bài phân tích kỹ thuật tại https://invest318.com/phan-tich-ky-thuat