XAU/USD

Phân tích Forex XAU/USD: tăng lên cao nhất kể từ ngày 9 tháng 11

Nội dung

Vàng đang giao dịch ở mức 1,915 USD/ounce vào thời điểm đưa tin. Đó là mức cao nhất trong gần hai tháng qua. 

Biểu đồ hàng ngày cho thấy kim loại quý đang thoát ra khỏi kênh giảm 5 tháng được biểu thị bằng các đường xu hướng kết nối mức cao nhất vào ngày 7/8 và ngày 9/11 và mức thấp nhất vào ngày 24/9 và 30/11.

Mức đóng cửa hàng ngày trên mốc 1,904 USD/oz sẽ xác nhận sự bứt phá trong xu hướng tăng và mở cửa với mốc 1,965 (mức cao nhất vào ngày 9/11).

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) 14 ngày đã phá vỡ ngưỡng kháng cự tại 62,00 theo hướng ủng hộ phe bò. Xu hướng này sẽ chuyển sang giảm nếu mức thấp hơn $ 1,857 được tạo ra vào ngày 23/12 bị phá vỡ.

Biểu đồ hàng ngày

Nhận định VFI TEAM 

- Vàng sau nhứng ngày nghỉ đón năm mới 2020 đã có cú gáp giá giá tăng.

- Nguyên nhân chính vẫn là tâm lý chung vẫn còn nghi ngờ về gói kích thích kinh tế của Mỹ và các vấn đề về về thương mại chưa được giả quyết đặc biệt là nhiều quốc gia vẫn đang đóng cửa thương mại trong đó có Vương quốc Anh và vàng lại là nơi để các nhà đầu tư tìm đến khi kinh tế chung.

- Bất ổn khiến giá váng tiếp tục tăng, hiện tại giá đang tiếp cận vùng kháng cự 1928 USD/oz và dự đoán giá chạm ngưỡng giá này có sự điều chỉnh hồi và tiếp tục tăng tiếp diễn trong trường hợp những yếu tố khác không thay đổi.

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP VFI TEAM)

Tham khảo thêm các bài phân tích kỹ thuật tại https://invest318.com/phan-tich-ky-thuat