XAU/USD

Phân tích Forex XAU/USD: tiếp tục giảm trong ngày và khả năng cao sẽ duy trì hết thứ 3 ngày 06/4

Nội dung

Nhận định IC&T

Giá vàng tuần trước đã tăng mạnh mẽ khi những công bố về làm phát toàn cầu cho thấy con số đều tăng cùng với việc đồng USD giảm giá cũng làm GOLD tăng mạnh, trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 6%.

Các nhà đầu tư cũng hoan nghênh gói đề xuất cơ sở hạ tầng trị giá hàng tỷ đô la của Tổng thống Joe Biden, tập trung vào việc xây dựng lại đường xá, cầu và sân bay và mở rộng truy cập băng thông rộng.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm trong nước giữ gần mức cao nhất trong 14 tháng là 1,704% làm cho DXY trong ngày tăng giá mạnh.

Dự báo giá vàng tiếp tục giảm trong ngày và khả năng cao sẽ duy trì hết thứ 3 ngày 6/4.

Nhận định FXstreet

Vàng đã phải vật lộn để tận dụng sự phục hồi tốt của tuần trước từ vùng 1,677-76 USD/oz - mức thấp nhất trong nhiều tháng và được giao dịch với xu hướng tiêu cực trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Hai.

Điều này đánh dấu ngày đầu tiên của một động thái tiêu cực trong ba lần trước đó và được bảo trợ bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố.

Đồng đô la Mỹ đã tăng trở lại nhờ vào báo cáo việc làm hàng tháng của Mỹ hôm thứ Sáu và lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ mới tăng lên. Đây được coi là một yếu tố chính gây ra một số áp lực giảm giá đối với hàng hóa bằng đồng đô la.

Dữ liệu NFP cho thấy nền kinh tế Mỹ đã có thêm 916 nghìn việc làm mới trong tháng 3 - mức tăng lớn nhất kể từ tháng 8 năm ngoái. Thêm vào đó, chỉ số của tháng 2 đã được sửa đổi cao hơn lên 468 nghìn so với 379 nghìn được báo cáo trước đó và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 6,0% từ 6,2% trước đó.

Sự bùng nổ trong việc tuyển dụng được dẫn đầu bởi tốc độ tiêm phòng coronavirus ấn tượng và nền kinh tế dần dần mở cửa trở lại, điều này đã bổ sung vào câu chuyện về sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế Hoa Kỳ sau đại dịch.

Điều này, cùng với kế hoạch kích thích hơn 2 nghìn tỷ đô la của chính quyền Biden, đã thúc đẩy sự lạc quan kinh tế và thúc đẩy những suy đoán về sự gia tăng lạm phát của Mỹ. Điều này làm dấy lên nghi ngờ rằng Fed sẽ duy trì lãi suất cực thấp trong thời gian dài hơn và đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm trở lại trên ngưỡng 1,70%.

Do đó, trọng tâm chính sẽ vẫn là việc công bố biên bản cuộc họp FOMC vào thứ Tư và bài phát biểu dự kiến ​​của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào thứ Năm, sẽ ảnh hưởng đến vàng trong thời gian tới.

Ngoài ra, tâm lý giao dịch tăng giá xung quanh thị trường chứng khoán - tiếp tục làm suy yếu nơi trú ẩn an toàn XAU/USD. Điều đó nói rằng, nhược điểm vẫn còn lớn, ít nhất là vào thời điểm này, trong bối cảnh điều kiện giao dịch tương đối mỏng sau kỳ nghỉ lễ ở hầu hết các thị trường châu Âu.

Các nhà đầu tư cần thận trọng khi chờ đợi một số đợt bán mạnh tiếp theo trước khi xác nhận rằng động thái phục hồi gần đây đã hết động lực và định vị cho việc tiếp tục quỹ đạo đi xuống trước đó đã được thiết lập tốt.

Việc phát hành PMI Dịch vụ ISM của Hoa Kỳ sắp tới hiện sẽ được xem xét để có một số động lực sau đó trong phiên đầu tiên ở Bắc Mỹ. Các nhà giao dịch có thể tiếp tục đưa ra các dấu hiệu từ tâm lý rủi ro thị trường, lợi suất trái phiếu Mỹ và động lực giá USD để tìm một số cơ hội có ý nghĩa vào ngày đầu tuần.

Từ góc độ kỹ thuật, lần tăng giá mới nhất đã tạo thành một đáy kép tăng giá gần vùng 1,677-76 USD/oz.

 Tuy nhiên, mô hình này sẽ được xác nhận khi vàng phá vỡ điểm phá vỡ hỗ trợ mạnh trước đó, hiện đã chuyển sang ngưỡng kháng cự gần vùng 1.760-65 USD/oz. Trong khi đó, vùng cung 1.742-44 đô la có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh và giới hạn mức tăng ngay lập tức cho hàng hóa.

Mặt khác, một lần trượt giá tiếp theo bên dưới khu vực 1,720 USD/oz sẽ tìm thấy hỗ trợ tốt gần mốc 1,700 USD/oz. Một số đợt bán tiếp theo có thể đẩy nhanh đà giảm về phía hỗ trợ hai đáy gần vùng 1,677-76 USD/oz.

Một bước đột phá thuyết phục sẽ phủ nhận thiết lập tăng giá và kéo hàng hóa tiến xa hơn về mức hỗ trợ trung gian 1,625 USD/oz trên đường chạm mốc 1,600 USD/oz.

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T và FXstreet)

IC&T - GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #IC&T #IC&T_group #ICAT_training