XAU/USD

Phân tích Forex XAU/USD: tiếp tục khả năng tăng đến vùng 1785.5 sau tuyên bố từ cuộc họp FOMC

Nội dung

Nhận định IC&T 

Hôm quan ngày 17/3 rạng sáng 18/3 vào phiên mỹ sau cuộc họp FOMC, FED đã quyết định giữ nguyên lãi xuất thấp 0~0.25% và dự tính sẽ không có đợt tăng lãi suất nào cho đến 2023. Cùng với đó khả năng lạm phát có thể đẩy lên cao sau khi gói kích thích 1.9 nghìn tỉ đô đã được phê duyện thực thi.

Điều này làm áp lực đẩy vàng tăng mạnh mẽ đến phiên Á hôm nay. Dự báo giá vàng tiếp tục khả năng tăng đến vùng 1785.5.

Nhận định FXstreet

Giá vàng được xây dựng dựa trên diễn biến tích cực của phiên trước và tăng cao hơn trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm.

Động lực đã đẩy hàng hóa này trở lại gần mức đỉnh hàng tháng và được bảo trợ bởi một tuyên bố chính sách của FOMC nghe có vẻ ôn hòa. FOMC hôm thứ Tư đã hạ thấp những suy đoán rằng sự cải thiện trong triển vọng có thể buộc ngân hàng trung ương phải giảm bớt các biện pháp kích thích. Fed không vội vàng tăng lãi suất ít nhất là cho đến năm 2023. Điều này đã kích hoạt một đợt bán tháo lớn xung quanh đồng đô la Mỹ và tạo ra một đà tăng tốt đối với đồng đô la hàng hóa.

XAU/USD thường được sử dụng như một hàng rào chống lại lạm phát, được hưởng lợi thêm từ việc Fed dự kiến ​​lạm phát sẽ vượt mục tiêu 2% và tăng 2,4% trong năm nay. Ủy ban cũng nâng cấp đánh giá về tình trạng hiện tại của nền kinh tế và dự báo GDP trung bình ở mức 6,5% cho năm hiện tại. Điều này sẽ đánh dấu bước nhảy vọt hàng năm lớn nhất trong GDP kể từ năm 1984 và nâng cấp khổng lồ 2,3% so với ước tính vào tháng 12.

Triển vọng lạc quan vẫn hỗ trợ cho tâm lý tăng giá cơ bản trên thị trường tài chính và giới hạn bất kỳ mức tăng nào nữa đối với kim loại trú ẩn an toàn.

Trong khi đó, các nhà hoạch định chính sách không đề cập đến sự gia tăng gần đây trong chi phí vay dài hạn, cũng như không có nỗ lực nào để chống lại những chuyển động đó. Điều này cho phép lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn giữ ổn định gần mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2020, được coi là một yếu tố khác đóng vai trò như một cơn gió đối với kim loại màu vàng không có lợi suất.

Điều này khiến các nhà đầu tư cần thận trọng khi chờ đợi một số đợt mua tiếp theo mạnh mẽ trước khi xác nhận rằng đà điều chỉnh gần đây từ các đỉnh nhiều năm vào tháng 8/2020 đã đi đúng hướng và định vị cho bất kỳ động thái tăng giá nào trong ngắn hạn.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn

Từ góc độ kỹ thuật, việc di chuyển qua đêm vượt ra khỏi vùng cung 1740-42 USD/oz có thể đã tạo tiền đề cho một số mức tăng bổ sung. Một sức mạnh tiếp theo trên mức hỗ trợ mạnh trước đó hiện đã trở thành ngưỡng kháng cự gần vùng nằm ngang 1760-65 USD/oz sẽ khẳng định lại triển vọng tăng giá. XAU/USD sau đó có thể đẩy nhanh động lực hướng tới ngưỡng kháng cự trung gian 1785-88 USD/oz trước khi nhắm mục tiêu trở lại để lấy lại mốc 1800 USD/oz.

Mặt khác, việc giảm xuống mức phá vỡ kháng cự 1742-40 USD/oz đã đề cập bây giờ có thể được coi là một cơ hội mua. Đổi lại, điều này sẽ giúp hạn chế sự giảm giá gần khu vực 1730 USD/oz. Điều này trùng hợp với hỗ trợ của đường xu hướng tăng dần kéo dài một tuần rưỡi, nếu bị phá vỡ một cách dứt khoát sẽ phủ nhận bất kỳ xu hướng tích cực nào trong ngắn hạn. Sau đó, hàng hóa này có thể dễ bị phá vỡ dưới mốc 1700 USD/oz và thách thức mức thấp nhất trong nhiều tháng, xung quanh vùng 1677-76 USD/oz được thiết lập vào đầu tháng này.

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T và FXstreet)

IC&T - GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #IC&T #IC&T_group #ICAT_training