XAU/USD

Phân tích Forex XAU/USD: tiếp tục tăng trong tuần và có thể đạt ngưỡng 1756 USD/oz

Nội dung

Nhận định IC&T

Nước Mỹ đang có vấn đề khi các chỉ số lạm phát PPI - CPI đều cho thấy các con số đáng quan ngại. Bằng chứng khi từ phiên Mỹ ngày 13/4, USD đã giảm mạnh.

Việc nhiều quốc giá lớn trên thế giới đang gia tăng các ca covid19 cũng là động lực đẩy cho giá vàng tăng giá.

Dự báo vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần và có thể đạt ngưỡng 1756 USD/oz.

Nhận định FXstreet

Vàng (XAU/USD) đã có một sự phục hồi ấn tượng từ mức thấp nhất trong sáu ngày ở 1724 đô la vào thứ Ba, được hỗ trợ bởi một đợt bán tháo mạnh đối với đồng đô la diễn ra sau khi dữ liệu Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ tăng trong tháng Ba.

Báo cáo lạm phát đã thất bại trong việc khơi lại lo ngại lạm phát và thúc đẩy Fed giảm bớt kỳ vọng, tác động tiêu cực lên đồng bạc xanh cùng với lợi suất trái phiếu kho bạc.

Hơn nữa, nhu cầu vững chắc đối với một cuộc đấu giá trái phiếu kỳ hạn 30 năm đã làm gia tăng tình trạng bán tháo tỷ giá tại Mỹ, làm trầm trọng thêm sự suy yếu của đồng USD.

Tuy nhiên, sự phục hồi của vàng vẫn bị giới hạn bởi một mức đóng cửa kỷ lục khác trên các chỉ số Phố Wall. Cho đến thời điểm giao dịch hôm thứ Tư tuần này, vàng đang củng cố đà phục hồi gần đây dưới mức 1750 đô la, đang chờ bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell, sẽ diễn ra vào cuối ngày, để tạo động lực giao dịch mới.

Với dữ liệu PPI và CPI lạc quan của Mỹ, kỳ vọng lạm phát cao hơn sẽ tiếp tục hỗ trợ hàng rào lạm phát là vàng.

Trong khi đó, việc tạm dừng sử dụng vắc-xin COVID-19 của Johnson & Johnson ảnh hưởng đến tâm trạng thị trường, khiến vàng tiếp tục nổi lên.

Biểu đồ bốn giờ của vàng cho thấy giá đang trên đà bứt phá ra khỏi sự phá vỡ mô hình nêm giảm, với một thanh nến bốn giờ đóng cửa trên ngưỡng kháng cự của đường xu hướng giảm ở mức 1748 USD/oz để xác nhận mô hình tiếp tục tăng giá.

Điểm dừng tiếp theo cho phe bò XAU được nhìn thấy ở mức tâm lý 1750 USD/oz, xa hơn mức cao nhất ngày 8/4 ở mức 1759 USD/oz có thể được kiểm tra.

Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) đã đi ngang nhưng giữ ở mức cao hơn đường trung bình, cho thấy phe bò có khả năng tiếp tục kiểm soát.

Bất kỳ pullback nào cũng sẽ thấy đường trung bình động 21 đơn giản (SMA) dốc xuống ở mức 1741 USD/oz đề phòng xu hướng giảm. Việc chấp nhận dưới mức sau có thể cho thấy hỗ trợ 50-HMA tăng ở mức 1738 USD/oz.

Lần quay đầu hôm thứ Năm xảy ra sau khi phe bò đối mặt với sự từ chối dưới SMA 100 ở mức 1745 đô la. Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) đã đi ngang trong khi giữ trên đường giữa, cho thấy rằng người mua XAU vẫn còn hy vọng.

Ngược lại, mức cao nhất hôm thứ Năm là 1739 USD/oz có thể được thăm dò một lần nữa, trên đó đường SMA 100 vẫn nằm trên kênh tín hiệu của người mua. Điểm dừng tiếp theo cho phe bò là 1760 USD/oz, mức cao nhất vào ngày 1/3.

Xa hơn về phía kênh giảm, hỗ trợ mạnh được nhìn thấy xung quanh vùng 1730 - 1727 USD/oz, là nơi hợp lưu của 100 và 200-HMA.

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T và FXstreet)

IC&T - GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #IC&T #IC&T_group #ICAT_training

Admin Invest318

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318