Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Phân tích giá Bitcoin 2021: BTC vươn tới những chân trời mới, hướng tới mức 100.000$

Nội dung

  • Tương lai của Bitcoin có vẻ tươi sáng khi tài sản kỹ thuật này lần đầu tiên vượt qua mức 20.000$.
  • Một số khoản đầu tư hàng triệu đô la Mỹ đã đưa tiền điện tử hàng đầu đạt đến mức cao nhất mọi thời đại mới vào năm 2020.
  • Các chỉ số trên chuỗi rất có lợi cho Bitcoin trong dài hạn.

Năm 2020 có lẽ là năm tốt nhất đối với Bitcoin từ trước đến nay, không chỉ vì hành động giá mà còn vì sự gia tăng lớn về nhu cầu của các tổ chức. Hiện tại, vốn hóa thị trường Bitcoin là 382 tỷ đô la Mỹ sau khi tài sản kỹ thuật số này lần đầu tiên đạt mức giá 20.700$.

Trong năm 2020, Bitcoin đã nhận được sự hỗ trợ từ nhiều nền tảng thanh toán nổi bật, đáng chú ý nhất là PayPal. Ngay cả một số người ghét Bitcoin lâu đời nhất cũng đã thay đổi quan điểm của họ về tài sản kỹ thuật số này trong năm qua vì việc áp dụng trên toàn thế giới dường như là không thể tránh khỏi vào thời điểm này.

Các khoản đầu tư lớn vào Bitcoin đã đẩy tài sản kỹ thuật số này lên mức cao kỷ lục

Quỹ tín thác Bitcoin lớn nhất, Grayscale, đã đầu tư đáng kể vào tài sản kỹ thuật số này trong suốt năm 2020. Quỹ này nắm giữ hơn 500.000 Bitcoin và cũng đã đầu tư rất nhiều vào các loại tiền điện tử khác như Ethereum, Ethereum Classic, Zcash và các đồng tiền điện tử khác.

Gần đây, MicroStrategy đã công bố kế hoạch huy động hơn nửa triệu đô la để mua thêm Bitcoin. Trong một thông cáo báo chí vào ngày 8 tháng 12 năm 2020, công ty cho biết họ có kế hoạch cung cấp trái phiếu chuyển đổi trị giá khoảng 550 triệu đô la để gây quỹ nhằm mua thêm Bitcoin. Công ty đã nắm giữ tổng cộng khoảng 40.000 BTC.

Các khoản đầu tư đáng kể khác bao gồm Square, được thành lập bởi Jack Dorsey, CEO hiện tại của Twitter. Square đã đầu tư 50 triệu đô la vào Bitcoin để đa dạng hóa bảng cân đối kế toán của mình. Tương tự, MassMutual cũng thông báo mua Bitcoin trị giá 100 triệu đô la vào tháng 12 năm 2020.

Bitcoin đã chứng kiến sự gia tăng lớn về áp lực mua trong suốt năm 2020 sau sự cố toàn cầu đầu tiên vào tháng 3 khi bắt đầu đại dịch coronavirus.

Các công ty gấp rút hỗ trợ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác

Việc chấp nhận tiền điện tử đã phát triển rất nhiều vào năm 2020. Chainalysis, một công ty phân tích blockchain, đã phát triển Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu, cho thấy việc chấp nhận tài sản tiền điện tử trên khắp thế giới.

Biểu đồ chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu

Theo dữ liệu của Chainalysis, có vẻ như Nga và Ukraine dẫn đầu chỉ số chấp nhận, theo sau là Trung Quốc và Mỹ. Một trong những thông báo quan trọng nhất đối với thị trường tiền điện tử là từ PayPal, hiện cho phép khách hàng Mỹ mua tài sản kỹ thuật số thông qua nền tảng này.

PayPal đã công bố sự ra mắt của một dịch vụ mới cho phép người dùng mua, bán và nắm giữ tiền điện tử vào tháng 10 năm 2020. Thông báo này cũng là một trong những động lực chính cho động thái tăng gần đây của Bitcoin. Dan Schulman, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của PayPal cho biết:

“Việc chuyển đổi sang các dạng tiền tệ kỹ thuật số là không thể tránh khỏi, mang lại những lợi thế rõ ràng về khả năng tiếp cận và bao gồm tài chính; hiệu quả, tốc độ và khả năng phục hồi của hệ thống thanh toán; và khả năng các chính phủ giải ngân tiền cho công dân một cách nhanh chóng.”

JPMorgan, ngân hàng đầu tư đa quốc gia của Mỹ, đã ủng hộ quan điểm này, nói rằng việc áp dụng Bitcoin mới chỉ bắt đầu. JPMorgan Chase & Co gần đây đã lưu ý rằng vàng sẽ bị ảnh hưởng bởi Bitcoin, vì tiền đang được chuyển sang tài sản kỹ thuật số.

“Việc các nhà đầu tư tổ chức chấp nhận Bitcoin mới chỉ bắt đầu, trong khi đối với vàng, việc các nhà đầu tư tổ chức chấp nhận vàng đã ở mức rất cao.”

Ngân hàng DBS, được biết đến với việc gọi Bitcoin là một kế hoạch Ponzi vào năm 2017, gần đây đã công bố sự ra mắt của một sàn giao dịch tiền điện tử bao gồm Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và XRP.

Các tổ chức tài chính trên khắp thế giới ngày càng quan tâm đến các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin. Laurence Fink, Giám đốc điều hành của công ty quản lý đầu tư BlackRock, đã nói rằng Bitcoin đang đạt được rất nhiều tính hợp pháp như một loại tài sản.

https://twitter.com/maxkeiser/status/1334276168107905024

Max Keizer, một nhà tiên phong về Bitcoin, đã nói đùa trên Twitter rằng BTC đang “tiến hành một cuộc tấn công 51% vào các loại tiền tệ pháp định.” Keizer đã đề cập đến nguồn cung hạn chế của Bitcoin so với tỷ lệ lạm phát của đồng đô la Mỹ. 

Các nhà phân tích và những cá nhân đầu tư vào tiền điện tử nổi tiếng tin rằng giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng

Một trong những mô hình dự đoán phổ biến nhất cho Bitcoin là mô hình Stock-to-Flow, dựa trên việc giảm một nửa và giá trị giảm phát của tiền điện tử hàng đầu. Biểu đồ dưới đây đặt Bitcoin ở mức mục tiêu tiềm năng là 100.000$ vào cuối năm 2021.

Ngoài ra, theo người tạo ra mô hình, PlanB, Bitcoin đã sẵn sàng đạt 1.000.000$ trong vòng một thập kỷ tới. Tương tự, cặp song sinh Winklevoss, những người sáng lập sàn giao dịch Gemini và là người nắm giữ một phần lớn BTC, cũng đã tuyên bố rằng tài sản kỹ thuật số này sẽ tiến xa so với mức giá thiết lập gần đây.

“Chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ là tài sản hoạt động tốt nhất trong thập kỷ hiện tại. Luận điểm của chúng tôi là Bitcoin là vàng 2.0 và nó sẽ vượt qua vàng. Nếu làm được điều đó, Bitcoin phải có vốn hóa thị trường là 9 nghìn tỷ đô la. Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng một ngày nào đó Vitcoin có thể lên giá 500.000$ một bitcoin. Vì vậy, ở mức 18.000$ một Vitcoin, đó là một khoản nắm giữ hoặc nếu bạn không có bất kỳ cơ hội nào thì đó là cơ hội mua vì chúng tôi nghĩ rằng sẽ giá trị sẽ tăng 25 lần từ đây."

https://twitter.com/woonomic/status/1334409208473608196

Willy Woo, một nhà phân tích trên chuỗi nổi tiếng, tin rằng khoảng 30% dân số thế giới có thể sở hữu Bitcoin vào năm 2024. Rõ ràng từ những nhận xét này thì hầu hết các nhà phân tích tin rằng BTC có tiềm năng phát triển nhiều hơn trong thập kỷ tới. Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử không có gì ngoài dự đoán.

Phân tích giá Bitcoin: BTC đang ở chế độ khám phá giá

Sau khi lần đầu tiên vượt qua mức 20.000$, Bitcoin đứng ở chế độ 'khám phá giá' vì đồng tiền điện tử này thực tế không gặp phải rào cản tăng giá nào. Vì Bitcoin chưa bao giờ thiết lập bất kỳ mức nào trên 20.000$, nên việc xác định các điểm kháng cự tiềm năng trên đường đi lên sẽ khó hơn.

Ngoài ra, Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMO) cũng khiến các nhà đầu tư khó khăn hơn trong việc tìm ra các mục tiêu giá tiềm năng. Xu hướng dài hạn đối với Bitcoin là cực kỳ tích cực, đặc biệt là sau khi giảm một nửa.

Trong hai lần giảm nửa trước, giá Bitcoin tăng trung bình 5.500%, sau đó là sự điều chỉnh thị trường thành hai giai đoạn tích lũy. Đợt giảm một nửa gần đây của Bitcoin đã xảy ra vào ngày 11 tháng 5 năm 2020, có nghĩa là chúng ta vừa bắt đầu giai đoạn tăng giá, có thể kéo dài hơn một năm.

Nếu lịch sử lặp lại, Bitcoin rất có thể chuẩn bị tăng lên mức tối thiểu 100.000$ vào cuối năm 2021. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là khối lượng giao dịch của thị trường hiện đang cao hơn, có nghĩa là giá BTC ít có khả năng gặp sự cố đột ngột.

Khi nói đến những người nắm giữ Bitcoin lớn, Santiment cho thấy rằng số lượng những người nắm giữ lượng lớn từ 1.000 đến 10.000 Bitcoin đã tăng từ 2.024 vào đầu tháng 1 năm 2020 lên 2.172 vào tháng 12 năm 2020. Điều này thể hiện sự gia tăng 7% về số lượng người nắm giữ lớn bất chấp Bitcoin tăng giá trong suốt năm 2020.

Số liệu này cho thấy rõ ràng rằng các nhà đầu tư quan tâm đến Bitcoin trong dài hạn và không sẵn sàng bán mặc dù giá trị của tài sản kỹ thuật số này ngày càng tăng.

Ngoài ra, nguồn cung Bitcoin trên các sàn giao dịch đã giảm ồ ạt vào năm 2020 từ mức cao nhất là 5,17% tổng nguồn cung vào tháng 3 năm 2020 xuống mức thấp nhất hiện tại là 2,5%, tức là chưa đến một nửa, cho thấy rằng hầu hết các nhà đầu tư đã chuyển tiền của họ sang ví cá nhân, giảm bớt áp lực bán.

Có vẻ như hầu hết các yếu tố đều ủng hộ Bitcoin cho năm 2021, đặc biệt là sau khi tài sản kỹ thuật số vượt ngưỡng 20.000 USD. Đánh giá bởi sự tăng trưởng đáng kể của việc áp dụng vào năm 2020, năm tới sẽ có lợi rất nhiều cho Bitcoin và toàn bộ thị trường tiền điện tử.