EUR/JPY

Phân tích giá EUR/JPY: Đã nhìn thấy sự kiệt quệ của người bán qua nêm giảm?

Nội dung

EUR/JPY đang giao dịch gần mốc 126,24, tương ứng mức tăng 0,14% trong ngày, sau khi xác nhận mức thấp nhất trong phiên ở 126,04 vào đầu ngày hôm nay.

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền tệ đang thăm dò điểm cuối trên hoặc mức kháng cự của nêm giảm được biểu thị bằng các đường xu hướng kết nối mức cao nhất vào ngày 4/12 và ngày 7/12 và mức thấp nhất của ngày 2 và ngày 7/12.

Một nêm giảm bao gồm các đường xu hướng kết nối các mức cao thấp hơn và mức thấp hơn. Các đường xu hướng này đang hội tụ như trường hợp ở đây và thể hiện sự kiệt quệ của người bán.

Do đó, một sự bứt phá được coi là một dấu hiệu tăng giá. Đóng cửa biểu đồ 4 giờ trên rào cản nêm giảm ở mức 126,24 sẽ xác nhận sự bứt phá. Điều đó có nghĩa là sẽ kết thúc đợt pullback từ mức cao gần đây ở mốc 126,68 và nối lại đà phục hồi từ mức thấp gần khu vực 123,90 được quan sát vào cuối tháng 11.

Biểu đồ 4h

Nhận định VFI TEAM 

- Nền kinh tế Nhật đang có sự phục hồi tích cực đặc biệt ở khía cạnh xuất khẩu vì vậy nhu cầu về đồng yên nhật tăng lên, đồng nghĩa giá trị của JPY tăng.

- Theo phân tích cơ bản dự báo tỉ giá EUR/JPY tiếp tục theo giảm.

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP VFI TEAM)

Tham khảo thêm các bài phân tích kỹ thuật tại https://invest318.com/phan-tich-ky-thuat