Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Phân tích giá NZD/USD: Phe đầu cơ giá xuống đang chờ xác nhận về việc chốt lời của tổ chức

Nội dung

  • Phe đầu cơ giá lên của NZD/USD đang vật lộn để mở rộng đà tăng.
  • Phe đầu cơ giá xuống sẽ tìm kiếm xu hướng giảm khi vị thế mua ròng không được thiết lập.

NZD cho thấy vị thế mua ròng không đối xứng (theo dữ liệu CFTC). Đây là mức tăng phần trăm thấp nhất trong các vị thế ròng ở mức + 0,8% trong tuần kết thúc vào ngày 8 tháng 12

Tuy nhiên, cặp này đã thêm một thay đổi định vị ròng trong năm là +28% với định vị mới nhất là +17%, mức cao nhất của khối đô la, bằng một số giao dịch kỹ quỹ so với AUD/USD chỉ là +6%.

Các nhà đầu cơ tiếp tục đặt cược giảm giá vào đồng đô la Mỹ, chủ yếu là do lạc quan về sự phục hồi toàn cầu khi vắc-xin được triển khai ở các nền kinh tế lớn.

Vị thế bán ròng của USD vẫn có thể tăng trước khi định vị tổng hợp đạt mức thấp -18% được thấy vào cuối tháng 9 và hy vọng được nâng cao về gói kích thích tài khóa của Mỹ cũng góp phần cảit hiện tâm lý thị trường trong những tuần gần đây.

Tuy nhiên, việc định vị quá mức của NZD có thể đã bắt đầu hạn chế sự tăng giá nhiều hơn của NZD trên thị trường giao ngay do lãi suất âm hiện đã được định giá hoàn toàn.

Vị thế bán ròng của NZD/USD có thể thu hút một số động thái thoát khỏi vị thế mua, điều này sẽ gây cản trở thị trường giao ngay.

Sau đây là phân tích từ trên xuống minh họa cơ hội tiếp theo có thể đến trong thị trường giao ngay.

Biểu đồ hàng tháng

Biểu đồ hàng tháng của NZD/USD

Biểu đồ hàng tuần

Biểu đồ hàng tuần của NZD/USD

Chúng ta đang thấy sự hợp lưu trên biểu đồ hàng tuần, điều này cung cấp thêm sự thuyết phục cho mục tiêu giảm giá ban đầu.

Biểu đồ hàng ngày

Biểu đồ hàng ngày của NZD/USD

Như được minh họa, biểu đồ hàng ngày vẫn cho thấy sự tăng giá.

Khi phá vỡ mức hỗ trợ, có khả năng sẽ là nơi các nhà đầu cơ bắt đầu bán cặp NZD/USD và chỉ khi đó mới có cơ hội giao dịch xác suất cao hơn đối với mục tiêu 38,2% hàng tuần.

Biểu đồ hàng ngày của DXY

Biểu đồ hàng ngày của DXY

Đồng đô la Mỹ đang sụt giảm, vì vậy sẽ cần một số yếu tố cơ bản thúc đẩy mạnh mẽ sự tăng giá để giúp đồng tiền này phục hồi.