Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Phân tích giá vàng: Phe đầu cơ giá xuống XAU/USD có hy vọng dưới 1891$ trong bối cảnh thận trọng về bầu cử ở Mỹ - Confluence Detector

Nội dung

Động thái của vàng (XAU/USD) phụ thuộc vào kết quả đang được nhiều người chờ đợi từ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, điều này sẽ quyết định mức độ của khoản viện trợ kích cầu tài khóa, khi các tiểu bang đang ngăn chặn làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ hai.

Một chiến thắng theo Làn sóng xanh có thể là sự đặt cược tốt nhất cho những người mua vàng. Tuy nhiên, một kết quả tranh chấp sẽ củng cố đà giảm giá của kim loại vàng. Do đó, tâm lý thận trọng có thể sẽ chiếm ưu thế trên các thị trường trước cuộc bầu cử ở Mỹ, điều này giúp củng cố cho đồng đô la trú ẩn an toàn trong khi hạn chế các nỗ lực tăng giá đối với vàng. Về mặt kỹ thuật, vàng được định vị như thế nào?

Các mức kháng cự và hỗ trợ chính của vàng

Chỉ báo Hợp lưu Kỹ thuật cho thấy kim loại vàng có thể đối mặt với rào cản ngay lập tức ở mức 1888$ trên con đường phục hồi, đây là sự hợp lưu của đường SMA100 một giờ và Fibonacci 38,2% một tháng.

Sau đó, việc tiếp cận lại mức rào cản mạnh mẽ ở mức 1891$ là rất quan trọng để sự phục hồi đạt được lực kéo. Tại mức này, đường SMA100 một ngày, mức cao nhất của ngày hôm trước và điểm xoay trong một ngày R1 giao nhau.

Mục tiêu tăng giá tiếp theo đang chờ đợi ở mức 1900$, nơi hội tụ của đường SMA200 bốn giờ và Bollinger Band giữa một ngày. Trong khi đó, Fibonacci 61,8% một tháng ở mức 1906$ là mức cần đánh bại đối với phe đầu cơ giá lên XAU.

Ngoài ra, vàng cần phải ở dưới mức hợp lưu của Fibonacci 38,2% một tuần và một ngày ở mức 1880$ để có thể giảm thêm.

Người bán sau đó sẽ nhắm mục tiêu đến mức hỗ trợ 1877$, nơi đặt mức Fibonacci 23,6% một tháng. Việc không thể kháng cự trên mức cuối cùng có thể kích hoạt mức giảm mới hướng tới mức hỗ trợ mạnh ở mức 1861$, mức thấp nhất trong tuần và tháng trước.

Đây là cách giao dịch giá vàng trên công cụ

fxsoriginal

Giới thiệu về công cụ Confluence Detector

Công cụ Confluence Detector tìm ra các cơ hội thú vị bằng cách sử dụng hợp lưu kỹ thuật. Hợp lưu kỹ thuật là một công cụ để xác định vị trí và chỉ ra những mức giá có sự tắc nghẽn của các chỉ báo, đường trung bình động, mức Fibonacci, Điểm xoay, v.v. Việc biết được vị trí của những điểm nghẽn này rất hữu ích cho nhà giao dịch và có thể sử dụng làm cơ sở cho các chiến lược khác nhau.

Tìm hiểu thêm về chỉ báo Hợp lưu kỹ thuật