Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Phân tích giá vàng: Sự xuất hiện xu hướng giảm của XAU/USD được hỗ trợ trước các phiên điều trần của Yellen - Confluence Detector

Nội dung

Sau khi kiểm tra mức 1800$, vàng (XAU/USD) kéo dài động thái phục hồi nhanh chóng vào hôm thứ Hai trước phiên điều trần của người được đề cử làm Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen tại Thượng viện. Bà Yellen dự kiến sẽ xác nhận gói cứu trợ COVID-19 lớn hơn.

Trong khi đó, Tổng thống đắc cử Biden sẽ thúc đẩy gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD sau khi ông nhậm chức vào ngày 20 tháng 1. Kỳ vọng về hỗ trợ tài chính bổ sung để chống lại tình trạng suy thoái do đại dịch tiếp tục là điềm báo tốt cho hàng rào lạm phát, vàng. Hãy cùng xem kim loại được định vị như thế nào trên các biểu đồ.

Biểu đồ giá vàng: Các mức kháng cự và mức hỗ trợ chính

Chỉ báo Hợp lưu Kỹ thuật cho thấy vàng hướng đến các mức hỗ trợ lành mạnh, với mức hỗ trợ ngay lập tức dự kiện ở mức 1836$, là hợp lưu của đường SMA5 trong bốn giờ, Fibonacci 38,2% một tuần và Bollinger Band giữa trong khung thời gian một giờ.

Mức hỗ trợ chính tiếp theo đang chờ đợi ở mức Fibonacci 23,6% một tuần ở mức 1828$, dưới đó, mức 1826$ có thể thách thức cam kết của phe đầu cơ giá xuống. Ở mức đó, Fibonacci 61,8% một tháng trùng với Fibonacci 38,2% một ngày.

Xa hơn về phía nam, giao điểm của mức thấp nhất trong tuần trước và Fibonacci 61,8% một ngày ở mức 1818$ sẽ bảo vệ sự giảm giá trước khi kiểm tra mức giới hạn 1816$ - điểm xoay S1 trong một tháng.

Ngoài ra, phe đầu cơ giá lên cần phải phá vỡ Fibonacci 61,8% một tuần ở mức 1846$ để kéo dài đà phục hồi từ mức thấp nhất trong hơn một tháng là 1803$.

Mức kháng cự quan trọng tiếp theo được đặt ở mức 1854$, điểm xoay một tuần R1. Sự bứt phá trên mức sau có thể giúp vàng hướng đến mức 1858$, là sự hội tụ của Fibonacci 38,2% một tháng và và SMA50 trong bốn giờ.

SMA50 một ngày ở mức 1860$ là mức cần đánh bại đối với phe đầu cơ giá lên của XAU.

Đây là cách giá vàng giao dịch trên công cụ

fxsoriginal

Giới thiệu về công cụ Confluence Detector

TCI (Chỉ báo Hợp lưu Kỹ thuật) là một công cụ để định vị và chỉ ra những mức giá có sự tắc nghẽn của các chỉ báo, đường trung bình động, mức Fibonacci, Điểm xoay, v.v. Việc biết được vị trí của các điểm tắc nghẽn này rất hữu ích cho nhà giao dịch , và có thể được sử dụng làm cơ sở cho các chiến lược khác nhau.