Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Phân tích giá vàng: XAU/USD chạm mức kháng cự 1.842$ ngay lập tức trong bối cảnh giao dịch trầm lắng – Confluence Detector

Nội dung

Giá vàng phục hồi lên 1.838$, tăng 0,08% trong ngày, trong khi tiến vào phiên châu Âu hôm thứ Hai. Mặc dù sự thiếu hụt chất xúc tác chính gây áp lực lên kim loại vàng, nhưng những tin tức mới nhất liên quan đến mối quan hệ căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc và gói kích cầu của Nhật Bản giúp người mua hàng hóa vẫn lạc quan bất chấp mức giảm hôm thứ Sáu tuần trước.

Đầu phiên giao dịch ở châu Á, Reuters đưa ra tin tức cho thấy chính quyền Trump đã sẵn sàng cho các biện pháp trừng phạt hơn nữa đối với các nhà hoạch định chính sách từ Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Tin tức này báo trước nhập khẩu yếu hơn dự kiến của Trung Quốc là 4,1% hàng năm trong tháng 11, điều này cho thấy chiến tranh thương mại đang gây ra.

Trong một diễn biến khác, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga mới đây đã thể hiện sự sẵn sàng quyết định các biện pháp kinh tế tiếp theo vào ngày mai. Các nhà lãnh đạo nước này cũng nói rằng các biện pháp kinh tế bao gồm các khoản vay và quỹ dự trữ nhiều hơn.

Trên một lưu ý khác, những lo ngại về thỏa thuận Brexit vẫn tiếp tục trong khi hy vọng về vắc-xin ngừa COVID-19 tiếp tục được tăng cường với việc Nga sẵn sàng phân phối vắc-xin của mình trong khi Sinovac của Trung Quốc thông báo rằng họ đặt mục tiêu hoàn thành xây dựng cơ sở sản xuất thứ hai vào cuối năm 2020 để tăng năng lực sản xuất covid-19 hàng năm lên 600 triệu liều.

Trong bối cảnh đó, Hợp đồng tương lai S&P 500 giảm nhẹ trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ cũng giảm dần. Hơn nữa, các mặt hàng vẫn tăng nhẹ trong khi chỉ số đô la Mỹ (DXY) không giữ được mức tăng vào cuối ngày thứ Sáu trong khi vẫn ở mức thấp gần mức thấp nhất của tháng 4 năm 2018, được thiết lập trong tuần trước.

Các mức chính cần xem xét

Sau khi phá vỡ thành công mức kháng cự 1.836$, hiện là mức hỗ trợ, bao gồm Đường trung bình động giản đơn (SMA) 10 tính theo giờ (1 giờ), vàng sẵn sàng đối đầu với mức kháng cự 1842$ bao gồm Fibonacci 38,2% một tháng.

Mặc dù vậy, sự phá vỡ liên tục trên 1.842$ sẽ mở ra con đường kháng cự ít nhất đối với mức 1.845$, bao gồm Bollinger giữa trên biểu đồ hàng ngày và Bollinger trên biểu đồ 1 giờ.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng khả năng vượt qua mức 1.845$ cho phép vàng chạm mức tròn 1.855$ với mức kháng cự 1 ngày của Pivot Point (D1) vào khoảng mức 1.847$ và mức đỉnh trước đó trên biểu đồ 1 ngày vào khoảng mức 1.848$.

Ngược lại, sự phá vỡ giảm xuống dưới 1.836$ làm nổi bật mức Fibonacci 23,6% trong một tháng, gần mức 1.829$ với mức 1.833$ bao gồm Bollinger giữa trong bốn giờ (4 giờ) đóng vai trò là điểm dừng trung gian.

Dưới đây là cách giao dịch của giá vàng trên công cụ

fxsoriginal

Giới thiệu về Confluence Detector

Công cụ Confluence Detector tìm thấy các cơ hội thú vị bằng cách sử dụng hợp lưu kỹ thuật. TC là một công cụ để xác định vị trí và chỉ ra những mức giá có sự tắc nghẽn của các chỉ báo, đường trung bình động, mức Fibonacci, Điểm xoay, v.v. Việc biết được vị trí của những điểm tắc nghẽn này rất hữu ích cho nhà giao dịch và có thể sử dụng làm cơ sở cho các chiến lược khác nhau.

Tìm hiểu thêm về chỉ báo Hợp lưu kỹ thuật