Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Phân tích giá vàng: XAU/USD có khả năng mở rộng xu hướng giảm giá

Nội dung

  • Giá vàng đang chịu áp lực khi đồng đô la Mỹ tăng cường sức mạnh ở phiên giao dịch ở châu Á.
  • Đồng đô la Mỹ đang cố gắng điều chỉnh việc bán tháo sau quyết định của Fed.

Giá vàng trong phiên giao dịch tại Tokyo đã giảm xuống dưới mô hình tam giác kỹ thuật sau đỉnh nhấn chìm giảm giá được thiết lập vào cuối phiên giao dịch tại New York.

Đồng đô la Mỹ đã đạt được một số mức tăng, điều này thúc đẩy một số động thái bán các vị thế đã mua ở những tài sản khác và gây áp lực lên vàng trong những gì có thể là khởi đầu của việc thu tiền sau đợt bán tháo đồng bạc xanh sau quyết định của Fed vào ngày hôm trước.

Các nhà phân tích tại TD Securities giải thích: ''Mặc dù Fed không đưa ra quyết định về việc gia hạn Thời gian đáo hạn bình quân gia quyền (WAM), nhưng thị trường đã không thất vọng vì kết quả này đã được nướng sẵn.

''Với việc Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) đứng ngoài cuộc, vàng tiếp tục được giao dịch trên cơ sở giảm giá tương đối so với các yếu tố vĩ mô toàn cầu, sau động thái đầu cơ gần đây trong việc định vị.''

''Lập trường thiết lập mức lãi suất thấp hơn trong dài hạn và Nới lỏng định lượng (QE) vô hạn của Fed vẫn ủng hộ khái niệm về một câu chuyện vượt quá tốc độ tăng trưởng và lạm phát sẽ hỗ trợ vàng trong dài hạn.''

Trong khi đó, các thị trường giao dịch với tâm lý ưa rủi ro qua đêm.

Các nhà lãnh đạo quốc hội Mỹ đang làm việc chi tiết của kế hoạch cứu trợ COVID-19 trị giá gần 900 tỷ đô la và có hy vọng sẽ có một thông báo vào cuối ngày hôm nay rằng một thỏa thuận đã được ký kết.

Đóng cửa Phố Wall: Đạt mức cao kỷ lục với dự đoán về gói kích thích kinh tế của Mỹ

Các nhà phân tích tại Westpac giải thích: ''Lãnh đạo đa số Thượng viện McConnell, Chủ tịch Hạ viện Pelosi, Lãnh đạo đảng Dân chủ Thượng viện Schumer và lãnh đạo Đảng Cộng hòa tại Hạ viện McCarthy đã trực tiếp tham gia vào các cuộc đàm phán, nâng cao triển vọng cho một gói có thể được cả Hạ viện và Thượng viện thông qua''.

Phân tích kỹ thuật của vàng

Các nhà phân tích tại TD Securities giải thích ''xung lực ngay lập tức đối với việc tăng lên mức giá cao hơn liên quan đến việc bắt đầu chương trình mua Cố vấn giao dịch hàng hóa (CTA) để đáp ứng với việc củng cố đà tăng, điều này sẽ được xác nhận nếu giá đóng cửa về phía bắc của phạm vi 1875$/ounce.''

Biểu đồ 15 phút

Biểu đồ 15 phút của vàng

Như được minh họa, sau đỉnh nhấn chìm giảm giá, giá đã rời khỏi đáy của mô hình tam giác.

Khi kiểm tra lại những gì được cho là sẽ đóng vai trò là mức kháng cự, có thể có sự gia tăng giảm đối với thanh khoản.