Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Phân tích giá vàng: XAU/USD có thể bỏ qua sự phục hồi của đồng đô la Mỹ trên đường hướng đến mức 1.900$ - Confluence Detector

Nội dung

Mặc dù giá vàng kết thúc chuỗi tăng hai ngày trong khi giảm 0,21% xuống 1.889,50$ vào đầu ngày thứ Năm, nhưng khả năng duy trì vượt qua mức hỗ trợ quan trọng gần 1.887/88$ khiến người mua hy vọng.

Kim loại vàng gần đây đã giảm sau khi chỉ số đồng đô la Mỹ (DXY) phục hồi từ mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2018 vào đầu phiên giao dịch tại châu Á. DXY hiện giao dịch quanh mức 89,64, tăng 0,04% trong một ngày, sau khi mở rộng về phía nam lên 89,51 cách đây vài phút.

Tâm lý giao dịch vẫn trầm lắng trong bối cảnh thiếu dữ liệu/sự kiện lớn và sự không chắc chắn về gói kích thích kinh tế để đối phó với đại dịch COVID-19 của Mỹ. Tuy nhiên, những lo ngại mới nhất về sự lây lan của COVID-19 ở Mỹ, Anh và Nhật Bản dường như đã thúc đẩy đồng bạc xanh sụt giảm.

Mặt khác, việc Anh thông qua thỏa thuận Brexit và những tiến triển về vắc xin, cùng với số liệu hỗn hợp về hoạt động từ Trung Quốc, thăm dò phe đầu cơ giá xuống trong bối cảnh kỳ vọng về sự kích thích thêm từ Mỹ, Nhật Bản và Trung Quốc.

Trong khi tâm lý ưa rủi ro đè nặng lên đồng bạc xanh và ủng hộ vàng, bất kỳ thách thức nào đối với tâm lý giao dịch có thể kéo kim loại vàng sụt giảm.

Tiếp theo, lịch kinh tế ít sự kiện cùng với sự kiện đêm giao thừa sẽ thách thức các động thái của thị trường.

Các mức chính cần theo dõi

Sự phá vỡ liên tục đối với mức 1.887/88$ hợp lưu bao gồm mức thoái lui Fibonacci 38,2%  của động thái giao dịch một ngày (1D) và mức thoái lui Fibonacci 61,8% của động thái giao dịch hàng tuần, cùng với mức đáy trước đó trên biểu đồ 15 phút có lợi cho người mua vàng .

Mặc dù vậy, đỉnh trước đó trên biểu đồ 15 phút tham gia các mức đáy trước đó trên biểu đồ bốn giờ (4H) và hàng giờ (1H), cùng với mức thoái lui Fibonacci 23,6% trên biẻu đồ 1 ngày và dải dưới của Bollinger trên biểu đồ 15 phút thăm dò người mua ở khoảng mức 1.890$.

Nếu phe đầu cơ giá lên vượt qua mức rào cản 1.890$ ngay lập tức, mức đỉnh trước đó trên biểu đồ 1 ngày và trên dải Bollinger trên biểu đồ 4 giờ, gần mức 1.894$, sẽ vượt lên trên mức đỉnh trước đó trên biểu đồ 4 giờ và SMA 100 trên biểu đô 1 ngày, gần mức 1.896$, sẽ cung cấp trở ngại trước khi hướng đến mức trên 1.900$.

Trong khi đó, nếu phá vỡ mức 1.887$, vàng có thể tiếp cận lại mức 1.883$ trên biểu đồ, bao gồm SMA 200 trên 15 phút và mức thoái lui Fibonacci 61,8% trên biểu đồ 1 giờ.

Đây là cách giá vàng giao dịch trên công cụ

fxsoriginal

Giới thiệu về Confluence Detector

TCI (Chỉ báo Hợp lưu Kỹ thuật) là một công cụ để định vị và chỉ ra những mức giá có sự tắc nghẽn của các chỉ báo, đường trung bình động, mức Fibonacci, Điểm xoay, v.v. Việc biết được vị trí của các điểm tắc nghẽn này rất hữu ích cho nhà giao dịch , và có thể được sử dụng làm cơ sở cho các chiến lược khác nhau.

Tìm hiểu thêm về Hợp lưu kỹ thuật