Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Phân tích giá vàng: XAU/USD đối mặt với hai rào cản chính trên đường đi lên mức $1900 – Công cụ tìm vùng hợp lưu

Nội dung

Vàng (XAU/USD) đang tăng cao hơn trong bối cảnh tâm lý vẫn tiếp tục tiêu cực đối với đồng đô la Mỹ, vì sự lạc quan về thỏa thuận Brexit sắp xảy ra đã làm giảm sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của đồng bạc xanh. Ngoài ra, những kỳ vọng về một thỏa thuận kích thích của Hoa Kỳ tiếp tục có lợi cho kim loại quý, khi các thị trường phớt lờ lời kêu gọi của Tổng thống Donald Trump về việc sửa đổi dự luật cứu trợ trị giá 900 tỷ đô la.

Khối lượng giao dịch thưa thớt trước kỳ nghỉ Lễ Giáng Sinh có khả năng sẽ tiếp tục, điều này có thể làm tăng các biến động của giá. Hãy xem vàng được định vị như thế nào trên các biểu đồ?

Biểu đồ giá vàng: Các mức kháng cự và hỗ trợ chính

Chỉ báo hợp lưu kỹ thuật (Technical Confluences Indicator, TCI) cho thấy cặp XAU/USD đang thách thức mức rào cản chính ở $1880, đây là điểm hội tụ của mức cao nhất của ngày hôm trước và mức Fibonacci 23,6% một tuần.

Việc được chấp nhận trên mức này có thể mở ra cánh cửa hướng tới mức kháng cự chính tiếp theo ở $1890, mức Fibonacci 61,8% một tháng.

Mức tiếp theo mà người mua sẽ theo dõi là giao điểm của mức cao nhất trong tuần trước và mức tâm lý gần $1898-1900.

Ở cao hơn, mức $1902 có thể kiểm tra cam kết của người mua. Mức đó nằm trên đường SMA 100 một ngày.

Ngoài ra, bất kỳ sự thoái lui nào có thể gặp phải nhu cầu mua vào mạnh mẽ ở mức $1875, đây là mức mà đường SMA5 bốn giờ trùng với mức thấp trước đó trên biểu đồ 4 giờ và mức Fibonacci 23,6% một ngày.

Mức hỗ trợ tiếp theo đang chờ đợi ở $1869, hợp lưu của đường SMA50 một ngày và SMA10 bốn giờ.

Phe đầu cơ giá xuống sẽ cần một sự phá vỡ liên tục dưới $1866 để xu hướng giảm tiếp tục.Điểm này là một nhóm gồm nhiều mức hỗ trợ được xếp chồng lên nhau, bao gồm mức Fibonacci 38,2% một tuần, Fibonacci 61,8% một ngày và SMA50 bốn giờ.

Đây là biểu hiện của giá vàng trên công cụ

fxoriginal

Giới thiệu Công cụ tìm vùng hợp lưu

Chỉ báo hợp lưu kỹ thuật (Technical Confluences Indicator, TCI) là công cụ để định vị và chỉ ra những mức giá có sự tắc nghẽn của các chỉ báo, đường trung bình động, mức Fibonacci, Điểm Pivot, v.v. Biết được vị trí của các điểm tắc nghẽn này rất hữu ích cho nhà giao dịch , và có thể được sử dụng làm cơ sở cho các chiến lược khác nhau.