Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Phân tích giá vàng: XAU/USD dự kiến tăng trong bối cảnh những bất ổn về chính trị ở Mỹ, cuộc càn quét màu xanh ở Georgia - Confluence Detector

Nội dung

Vàng (XAU/USD) cố gắng phục hồi sau khi giảm 2% vào ngày thứ Tư, được thúc đẩy bởi sự phục hồi của lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ và cổ phiếu. Triển vọng về các biện pháp kích thích bổ sung của Mỹ trong bối cảnh có khả năng xảy ra cuộc càn quét xanh tại Thượng viện đã làm phục hồi các giao dịch tăng phát và khiến lãi suất của Mỹ tăng mạnh trong khi các chỉ số của Phố Wall tăng lên mức cao kỷ lục mới.

Bất chấp việc bán tháo vàng, rủi ro vẫn nghiêng về phía tăng trong bối cảnh kỳ vọng về việc đưa ra gói kích thích lớn hơn và căng thẳng chính trị gia tăng của Mỹ sau cuộc tấn công vào Đồi Capitol vào cuối ngày thứ Tư.

Về mặt kỹ thuật, vàng được định vị như thế nào?

Biểu đồ giá vàng: Các mức kháng cự và mức hỗ trợ chính

Chỉ báo Hợp lưu Kỹ thuật cho thấy vàng thiếu các mức kháng cự lành mạnh, đây là con đường dễ dàng cho phe đầu cơ giá lên kéo dài đà phục hồi.

1923$ là mức giới hạn tăng có liên quan tiếp theo, là điểm hợp lưu của điểm xoay R2 một tuần và SMA5 một ngày.

Những người mua vàng sau đó sẽ tìm cách phá vỡ mức kháng cự 1926$ (SMA100 một giờ) trong hành trình hướng tới mức 1937$, là mức Fibonacci 61,8% một ngày.

Xa hơn về phía bắc, sự giao nhau của điểm xoay R3 trong một tuần và dải Bollinger Band trên trong một ngày ở mức 1942$ có thể cung cấp mức kháng cự mạnh.

Ngoài ra, mức hỗ trợ ngay lập tức dự kiến ở mức 1915$, mức Fibonacci 23,6% trong một ngày. Nếu phá vỡ dưới mức đó, người bán có thể thăm dò điểm xoay R1 trong một tuần ở mức 1910$.

Mức cao nhất của tháng trước ở mức 1908$ có thể thách thức cam kết của phe đầu cơ giá xuóng, vì mức hỗ trợ mạnh mẽ tiếp theo đang chờ đợi ở mức 1902$, hợp lưu của mức cao nhất của tuần trước và mức thấp nhất của ngày hôm trước.

Sự hợp lưu của Fibonacci 23,6% một tuần và SMA100 một ngày ở mức 1895$ là cơ hội cuối cùng cho phe đầu cơ giá lên của XAU.

Đây là cách giá vàng giao dịch trên công cụ

fxsoriginal

Giới thiệu về chỉ báo Confluence Detector

TCI (Chỉ báo Hợp lưu Kỹ thuật) là một công cụ để định vị và chỉ ra những mức giá có sự tắc nghẽn của các chỉ báo, đường trung bình động, mức Fibonacci, Điểm xoay, v.v. Việc biết được vị trí của các điểm tắc nghẽn này rất hữu ích cho nhà giao dịch, và có thể được sử dụng làm cơ sở cho các chiến lược khác nhau.

Tìm hiểu thêm về chỉ báo Hợp lưu kỹ thuật