Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Phân tích giá vàng: XAU/USD hướng đến mức 1876$ nhưng cần chấp nhận trên mức kháng cự quan trọng 1863$ – Confluence Detector

Nội dung

Vàng (XAU/USD) đang củng cố mức phục hồi của ngày thứ Ba trên 1850$, tăng tốc lên các mức cao hơn. Sự sụt giảm của đô la Mỹ cùng với lợi suất kho bạc đang giữ cho người mua XAU hy vọng trong bối cảnh kỳ vọng về gói kích thích trị giá hàng tỷ đô la có thể sẽ được Tổng thống đắc cử Joe Biden công bố vào thứ Năm.

Các nhà đầu tư xem xét lại về sự phục hồi gần đây của lợi suất trái phiếu Kho bạc chống lại các cuộc đàm phán về nới lỏng chính sách tiền tệ của Fed và số ca nhiễm COVID-19 ngày càng tăng. Báo cáo về chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ sẽ được chú ý vào cuối ngày thứ Tư để có những dấu hiệu mới.

Vàng được định vị như thế nào trên biểu đồ?

Biểu đồ giá vàng: Các mức kháng cự và mức hỗ trợ chính

Chỉ báo Hợp lưu Kỹ thuật cho thấy vàng tiếp tục tăng giá mạnh quanh mức 1863$, sự hội tụ của đường SMA200 trong khung thời gian 4 giờ, SMA5 trong khung thời gian 15 phút và Bollinger Band giữa trong khung thời gian 4 giờ.

Vàng cần phải có sự phá vỡ liên tục trên mức đó để vượt qua mức kháng cự tiếp theo được đặt ở mức 1869$, là điểm hợp lưu của điểm xoay R1 một ngày và SMA50 một ngày.

Xa hơn về phía bắc, Fibonacci 23,6 trong khung thời gian một tháng ở mức 1876$ có thể giới hạn động thái tăng. Tuy nhiên, mức kháng cự mạnh mẽ ở mức 1879$ sẽ là mức khó có thể phá vỡ đối với phe đầu cơ giá lên của XAU.

Ngoài ra, mức hỗ trợ ngay lập tức đang chờ ở mức 1856$, Fibonacci 38,2% một tháng, dưới mức đó, vàng có thể thách thức mức 1853$. Mức đó là giao điểm của mức đáy trước đó trong 4 giờ, SMA10 một giờ và dải Bollinger Band thấp hơn trong 15 phút.

Sau đó, người bán sẽ nhắm mục tiêu đến vùng hỗ trợ quan trọng ở mức 1842$, nơi SMA200 một ngày trùng với điểm xoay S1 trong một ngày.

Tuyến phòng thủ cuối cùng cho người mua được nhìn thấy ở mức thấp nhất trong ngày hôm trước là 1837$.

Đây là cách giá vàng giao dịch trên công cụ

fxsoriginal

Giới thiệu về công cụ Confluence Detector

TCI (Chỉ báo Hợp lưu Kỹ thuật) là một công cụ để định vị và chỉ ra những mức giá có sự tắc nghẽn của các chỉ báo, đường trung bình động, mức Fibonacci, điểm xoay, v.v. Việc biết được vị trí của những điểm tắc nghẽn này rất hữu ích cho nhà giao dịch, và có thể được sử dụng làm cơ sở cho các chiến lược khác nhau.

Tìm hiểu thêm về chỉ báo Hợp lưu kỹ thuật