Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Phân tích giá vàng: XAU/USD nhìn thấy ngưỡng kháng cự quan trọng $1862 trước lễ nhậm chức của Biden – Công cụ tìm vùng hợp lưu

Nội dung

Vàng (XAU/USD) đang đi lên trên đường SMA 200 ngày, khi kỳ vọng lạm phát của Mỹ tiếp tục gia tăng trước dự đoán về một gói kích thích lớn dưới thời chính quyền Biden sắp tới. Những kỳ vọng về kích thích thúc đẩy sức hấp dẫn của vàng như một tài sản phòng ngừa lạm phát đồng thời khiến đồng đô la Mỹ trú ẩn an toàn giảm giá.

Ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen ủng hộ quan điểm của Tổng thống đắc cử Biden về một gói chi tiêu tài khóa cao hơn, lưu ý rằng gói chi tiêu sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn là các tác động tiêu cực của một gánh nặng nợ cao hơn. Bài phát biểu nhậm chức của Biden được háo hức chờ đợi để tìm ra những gợi ý mới về kế hoạch kích cầu.

Vàng được định vị như thế nào trên biểu đồ kỹ thuật?

Biểu đồ giá vàng: Các mức kháng cự và hỗ trợ chính

Chỉ báo Hợp lưu Kỹ thuật cho thấy vàng có thêm một số cơ hội để tăng cao hơn, với ngưỡng kháng cự ngay lập tức nằm ở $1858. Đó là hợp lưu của đường SMA 10 một ngày và Fibonacci 38,2% một tháng.

Sau khi vượt qua một cụm dày đặc của các ngưỡng kháng cự nhỏ hơn, người mua XAU có thể gặp các lực bán ra mạnh ở mức $1860/62, là đường SMA50 một ngày.

Mức cao nhất của tuần trước là $1864 là mức cần đánh bại đối với những người mua vàng.

Ở hướng ngược lại, giá cần được chấp nhận dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng xung quanh mức $1847/46 để làm mất hiệu lực của đà phục hồi. Mức này là giao điểm của mức Fibonacci 61,8% một tuần với đường SMA200 một ngày và mức cao nhất của ngày hôm trước.

Ngưỡng hỗ trợ có liên quan tiếp theo đang chờ đợi ở mức $1840, là hợp lưu của đường SMA10 bốn giờ, SMA5 một ngày và mức thấp nhất bốn giờ trước đó.

Sau đó, người bán sẽ nhắm mục tiêu mức Fibonacci 38,2% một tuần ở mức $1835, dưới đó ngưỡng hỗ trợ $1829 (Fibonacci 23,6% một tuần) sẽ thách thức cam kết của phe đầu cơ giá xuống.

Đây là mô tả giá vàng trên công cụ

XAU/USD

Giới thiệu về Công cụ tìm vùng hợp lưu

TCI (Chỉ báo Hợp lưu Kỹ thuật) là một công cụ để định vị và chỉ ra những mức giá có sự tắc nghẽn của các chỉ báo, đường trung bình động, mức Fibonacci, Điểm Pivot, v.v. Biết được vị trí của các điểm tắc nghẽn này rất hữu ích cho nhà giao dịch , và có thể được sử dụng làm cơ sở cho các chiến lược khác nhau.