Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Phân tích giá vàng: XAU/USD tăng hướng đến mức 1870/76$ quan trọng trước sự kiện của FOMC - Confluence Detector

Nội dung

Khi các nhà lãnh đạo Quốc hội Mỹ đạt được tiến bộ trong các cuộc đàm phán về gói viện trợ COVID-19 trị giá 1 nghìn tỷ đô la Mỹ, các thị trường chú ý đến một thỏa thuận về gói kích thích sắp xảy ra, đẩy đồng đô la Mỹ xuống mức thấp hơn. Kỳ vọng về nguồn vốn bổ sung đang giúp thúc đẩy giá vàng phòng ngừa lạm phát (XAU/USD), khi nó kéo dài sự bứt phá trên mức 1850$.

Sự lạc quan về vắc-xin ngừa COVID-19 cùng với sự sụt giảm của đồng đô la Mỹ, hỗ trợ hơn cho phe đầu cơ giá lên của XAU. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu kim loại này có mở rộng xu hướng tăng trước cuộc họp của Ủy ban Thị trưởng mở Liên bang (FOMC) hay không. Hãy cùng xem vàng được định vị như thế nào trên biểu đồ?

Biểu đồ giá vàng: Các mức kháng cự và mức hỗ trợ chính

Chỉ báo Hợp lưu Kỹ thuật cho thấy cặp XAU/USD đang tìm cách kéo dài xu hướng tăng hôm thứ Ba hướng tới mục tiêu tăng 1863$, là Fibonacci 23,6% một tuần.

Khi phá vỡ trên mức sau, phe đầu cơ giá lên có khả năng thử thách mức giới hạn mạnh ở mức 1870$, điểm xoay R1 một tuần.

Việc chấp nhận trên mức đó có thể thúc đẩy một động thái tăng mới đối với mức rào cản 1876$, là điểm hội tụ của mức cao nhất trong tuần trước và điểm xoay trong một ngày R2.

Khi phá vỡ trên mức sau, phe đầu cơ giá lên có thể thách thức mức 1840$, là điểm hợp lưu của điểm xoay R1 một ngày và SMA10 một ngày.

Ngoài ra, nếu phe đầu cơ giá lên không bảo vệ được mức hỗ trợ ngay lập tức ở mức 1856$, mức đỉnh của ngày hôm trước, giá có thể sẵn sàng giảm dần trong bối cảnh có hàng loạt các mức hỗ trợ phụ.

Mức hỗ trợ quan trọng ở mức 1844$ dự kiến sẽ là một điểm khó có thể phá vỡ đối với phe đầu cơ giá xuống.

Fibonacci 38,2% một tháng ở mức 1841$ cũng có thể cung cấp một số hỗ trợ trước khi giá chạm vào mức hỗ trợ vững chắc ở mức 1836$, đây cũng là điểm xoay một ngày S1.

Dưới đây là cách giao dịch của giá vàng trên công cụ

fxsoriginal

Giới thiệu về Confluence Detector

TCI (Chỉ báo Hợp lưu Kỹ thuật) là một công cụ để định vị và chỉ ra những mức giá có sự tắc nghẽn của các chỉ báo, đường trung bình động, mức Fibonacci, Điểm xoay, v.v. Việc biết được vị trí của các điểm tắc nghẽn này rất hữu ích cho nhà giao dịch , và có thể được sử dụng làm cơ sở cho các chiến lược khác nhau.

Tìm hiểu thêm về chỉ báo Hợp lưu kỹ thuật