Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Phân tích giá vàng: XAU/USD vẫn hướng đến mức 1849 trong bối cảnh lo ngại về COVID-19, cuộc bầu cử ở Mỹ – Confluence Detector

Nội dung

Những lo ngại ngày càng tăng về làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ hai trên toàn cầu kết hợp với những lo lắng trước cuộc bầu cử Mỹ sẽ tiếp tục củng cố nhu cầu về tài sản trú ẩn đối với đồng đô la Mỹ, giữ nguyên xu hướng giảm giá đối với vàng (XAU/USD) trong tương lai.

Vàng được thiết lập để kiểm tra mức thấp nhất trong tháng 9 là 1849$, sau khi đã phá vỡ ngưỡng DMA 100 quan trọng vào đầu tuần này. Gói kích cầu tài khóa của Mỹ vẫn khó nắm bắt và làm mất đi sự lạc quan về mức phục hồi GDP kỷ lục trong quý 3 của Mỹ, khi trọng tâm hiện nay là cuộc bầu cử Tổng thống vào tuần tới.

Xem Gold Price Analysis: XAU/USD has three ways go in response to the 2020 Presidential Elections

Vậy vàng được định vị như thế nào trên biểu đồ?

Các mức kháng cự và mức hỗ trợ chính của vàng

Chỉ báo Hợp lưu Kỹ thuật cho thấy kim loại màu vàng đã tìm cách lấy lại mức kháng cự mạnh mẽ ở mức 1872$, là hợp lưu của đường SMA5 bốn giờ và Fibonacci 161,8% một tuần.

Rào cản tăng có liên quan tiếp theo đang chờ đợi ở mức 1883$, nơi nằm ở mức Fibonacci 23,6% một tháng.

Trong xu hướng tăng tiếp theo, điểm xoay S1 trong một tuần dự kiến ở mức 1887$, có thể thách thức sự phục hồi về mức thấp nhất của tuần trước là 1895$.

Ngoài ra, mức hỗ trợ mạnh dự kiến ở mức 1860$, điểm hội tụ của mức thấp nhất trong ngày trước đó và Bollinger Band thấp hơn trong khung thời gian bốn giờ.

Việc phá vỡ vững chắc dưới mức sau có thể tăng cường áp lực giảm, mở ra khả năng để kiểm tra mức 1850/49$. Tại thời điểm đó, điểm xoay một tuần S3 trùng với mức thấp nhất của tháng 9.

Đây là cách giá vàng giao dịch trên công cụ

fxsoriginal

Giới thiệu về công cụ Confluence Detector

Công cụ Confluence Detector tìm thấy các cơ hội thú vị bằng cách sử dụng hợp lưu kỹ thuật. Chỉ báo Hợp lưu kỹ thuật là một công cụ để xác định vị trí và chỉ ra những mức giá có sự tắc nghẽn của các chỉ báo, đường trung bình động, mức Fibonacci, Điểm xoay, v.v. Việc biết được vị trí của những điểm tắc nghẽn này rất hữu ích cho nhà giao dịch và có thể sử dụng làm cơ sở cho các chiến lược khác nhau.

Tìm hiểu thêm về chỉ báo Hợp lưu kỹ thuật