Tiền điện tử

Phân tích kỹ thuật 29/10: BTC, ETH, XRP, BCH, LINK, BNB, DOT, LTC, BSV, ADA

Nội dung

Các thị trường chứng khoán trên khắp châu Âu đã chìm trong sắc đỏ và thị trường Mỹ cũng đang chứng kiến ​​áp lực bán dữ dội khi các nhà đầu tư lo ngại sự gia tăng các ca nhiễm COVID-19 có thể cản trở sự phục hồi kinh tế mong manh. Tâm lý ngày càng tiêu cực này cũng đã kéo giá vàng và Bitcoin xuống thấp hơn, trong khi chỉ số đô la Mỹ (DXY) tăng.

Vào năm 2020, Bitcoin đã phần lớn hoạt động như một tài sản không liên quan, trừ những khoảng thời gian ngắn khi nó theo sau S&P 500 hoặc vàng. Do đó, nhà đầu tư nên có cái nhìn dài hạn hơn là hoảng loạn trước những biến động ngắn hạn.

Một cuộc khảo sát của Grayscale đã chỉ ra rằng số lượng các nhà đầu tư quen thuộc với Bitcoin đã tăng từ 53% vào năm 2019 lên 62% trong năm nay. Cuộc thăm dò cũng cho thấy khoảng 55% số người được hỏi quan tâm đến các sản phẩm đầu tư Bitcoin trong năm nay, so với 36% vào năm 2019.

Với sự tham gia nhiều hơn từ cả các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức, thị trường tiền điện tử có thể trở nên ít bị thao túng hơn và điều đó có thể thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư hơn.

Khi một tài sản bắt đầu điều chỉnh, việc biết các mức hỗ trợ mạnh có thể giúp các trader đưa ra quyết định sáng suốt hơn. Do đó, hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để phát hiện ra các mức quan trọng có thể thu hút người mua.

Bitcoin đã giảm mạnh khi gần chạm đến ngưỡng kháng cự quan trọng là $ 13.973, điều này cho thấy các trader ngắn hạn đã đặt lợi nhuận và có khả năng bắt đầu các vị thế short bởi phe gấu hung hãn.

Nếu giá đóng cửa dưới $ 13.041, cặp BTC / USD sẽ hình thành mô hình nến nhấn chìm suy giảm, đây là một dấu hiệu cảnh báo rằng xu hướng có thể đảo ngược. Điểm dừng đầu tiên về phía giảm là đường EMA 20 ngày ($ 12.289).

Việc phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy đà tăng giá đã yếu đi và điều này có thể dẫn đến việc tăng cường bán ra, kéo giá xuống đường SAM 50 ngày ($ 11.238).

Tuy nhiên, khi các đường trung bình động đang dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối đã điều chỉnh từ mức quá mua của nó, do đó, phe bò có khả năng sẽ mua các mức giảm xuống đường EMA 20 ngày.

Việc bật lên mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng tâm lý đang tăng giá khi các trader tích cực mua dip.

Sự phục hồi từ đường EMA 20 ngày ($ 385) vào ngày 26 tháng 10 đã giúp ETH tăng cao hơn. Tuy nhiên, mức cao hơn đã không thể duy trì vào ngày 27 tháng 10 khi phe gấu bán trên các đợt phục hồi. Điều này đã kéo Ether xuống dưới đường EMA 20 ngày vào ngày hôm nay.

Nếu phe gấu duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày, thì giá có khả năng sẽ giảm xuống đường xu hướng tăng. Việc phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ này có thể kéo cặp ETH / USD xuống mức hỗ trợ tiếp theo là $ 333 và sau đó là $ 308.

Tuy nhiên, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại và tăng lên trên vùng kháng cự $ 400– $ 420, nó sẽ báo hiệu lợi thế cho phe bò. Trên $ 420, cặp tiền này có thể bắt đầu hành trình tăng lên $ 450 và sau đó là $ 488.

XRP đang tiếp tục giao dịch trong một phạm vi khi các đường trung bình động bằng phẳng và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa, điều này cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Nếu phe gấu có thể giảm và duy trì giá bên dưới SMA 50 ngày ($ 0,245), thì altcoin này có thể giảm xuống $ 0,229.

Việc phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ $ 0,229– $ 0,219 có thể khiến lợi thế nghiêng về phe gấu. Tuy nhiên, nếu giá bật lại từ vùng hỗ trợ, thì cặp XRP / USD có thể kéo dài thời gian ở trong phạm vi thêm vài ngày nữa.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp tiền này phục hồi từ đường SMA 50 ngày và tăng lên trên mức kháng cự $ 0,26, điều đó cho thấy phe bò đang nắm quyền chỉ huy. Trên $ 0,26, cặp tiền này có thể bắt đầu một động thái tăng lên tới $ 0,30.

Bitcoin Cash đã bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 256) vào ngày 26 tháng 10 và phe bò hiện đang cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 280. Nếu họ có thể vượt qua, altcoin này có thể tăng lên $ 300 và sau đó là $ 326,30.

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trên 62 cho thấy phe bò đang kiểm soát. Tuy nhiên, chỉ báo RSI đã hình thành sự phân kỳ giảm giá và có thể có một tam giác đối xứng.

Nếu chỉ báo RSI vượt lên trên hình tam giác, thì nó sẽ làm tăng khả năng tăng giá trong cặp BCH / USD. Ngược lại, nếu RSI phá vỡ xuống dưới hình tam giác, thì nó sẽ cho thấy sự bắt đầu của một đợt pullback.

Việc không thể đẩy giá lên trên $ 280 có thể thu hút các trader ngắn hạn đặt trước lợi nhuận. Việc phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 256) sẽ báo hiệu rằng động lượng đã suy yếu.

Sự phục hồi từ mức hỗ trợ $ 11,19 vào ngày 26 tháng 10 chỉ tồn tại trong thời gian ngắn vì phe bò không thể duy trì các mức cao hơn vào ngày 27 tháng 10. Phe gấu đã tận dụng cơ hội này và hiện đang cố gắng đẩy Chainlink xuống dưới $ 11,19.

Nếu họ thành công, cặp LINK / USD có thể giảm xuống đường xu hướng. Việc phá vỡ xuống dưới đường xu hướng có thể báo hiệu lợi thế cho phe gấu và có thể dẫn đến việc giảm xuống còn $ 8,38.

Ngược lại, nếu cặp tiền này phục hồi từ mức hiện tại, thì phe bò sẽ một lần nữa cố gắng đẩy giá lên trên $ 13,28 và kéo dài sự phục hồi lên $ 18.

Các chỉ báo kỹ thuật không đưa ra bất kỳ tín hiệu rõ ràng nào vì cả hai đường trung bình động đều đi ngang và chỉ số RSI đã giảm xuống gần điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Phe bò đã đẩy Binance Coin lên trên ngưỡng kháng cự $ 32 vào ngày 27 tháng 10 nhưng không thể duy trì các mức cao hơn. Điều này cho thấy phe gấu đang bảo vệ vùng kháng cự $ 32– $ 33,38.

Việc không duy trì được trên $ 32 có thể đã thu hút việc đặt lợi nhuận từ các trader ngắn hạn. Nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 29,94), thì cặp BNB / USD có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 28,24).

Tuy nhiên, xu hướng vẫn tăng khi cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực. Do đó, phe bò có thể cố gắng mua khi giá giảm xuống các đường trung bình động. Xu hướng tăng sẽ tiếp tục khi giá đóng cửa trên $ 33,38.

Mặt khác, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường SMA 50 ngày, thì nó có thể làm tăng khả năng điều chỉnh sâu hơn xuống $ 26 và sau đó là $ 22.

Phe bò đã đẩy Polkadot lên trên mức kháng cự $ 4,61 vào ngày 26 tháng 10, nhưng phe gấu đã không dễ dàng bỏ cuộc khi họ đã tích cực bảo vệ mức kháng cự $ 5 vào ngày 27 tháng 10.

Việc không duy trì trên mức $ 4,61 một lần nữa đã kéo giá xuống đường viền cổ của mô hình vai đầu vai nghịch đảo.

Nếu cặp DOT / USD bật lên từ mức hỗ trợ này, thì phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên $ 5 và đạt đến mức kháng cự $ 5,58.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường viền cổ, thì cặp tiền này có thể giảm xuống $ 3,53. Việc bật lên từ ngưỡng hỗ trợ này có thể khiến cặp tiền này bị giới hạn phạm vi trong một vài ngày.

Litecoin đã bật lên từ mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở $ 54,93 vào ngày 26 tháng 10, điều này cho thấy phe bò không sẵn sàng chờ đợi các mức thấp hơn để mua vì họ dự đoán xu hướng tăng sẽ được tiếp tục.

Mặc dù phe bò đã đẩy cặp LTC / USD lên trên $ 60 vào ngày hôm nay, nhưng chúng đã không thể duy trì các mức cao hơn. Điều này đã thu hút lực bán mạnh mẽ từ các trader ngắn hạn và giá đã giảm xuống mức Fib thoái lui 38,2% một lần nữa.

Nếu phe gấu có thể nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới $ 54,93, thì sự điều chỉnh có thể kéo dài đến $ 53,29 và sau đó là $ 51.

Tuy nhiên, nếu cặp tiền này phục hồi từ mức $ 54,93 một lần nữa, thì giá có thể bị giới hạn phạm vi trong một vài ngày. Cặp tiền này có khả năng lấy lại động lực sau khi giá duy trì trên $ 60.

Phe bò đã mua dip khi giá giảm xuống mức đột phá của tam giác đối xứng vào ngày 26 tháng 10 nhưng họ đã không thể đẩy Bitcoin SV lên trên vùng kháng cự $ 180– $ 185 vào ngày 27 tháng 10 để bắt đầu một xu hướng tăng mới.

Việc không vượt lên trên ngưỡng kháng cự trên có thể đã thu hút sự bán ra của phe bò ngắn hạn và phe gấu hiếu chiến. Kết quả là, cặp BSV / USD lại giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 168).

Nếu cặp tiền này phục hồi từ đường EMA 20 ngày, thì phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên vùng kháng cự trên cao.

Ngược lại, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới mức trung bình động, thì cặp tiền này có thể giảm xuống đường xu hướng tăng của tam giác và sau đó là $ 146,20.

Đuôi dài trên thanh nến ngày 26 tháng 10 cho thấy phe bò đã mua dip trong khi giảm xuống SMA 50 ngày (0,098 đô la). Tuy nhiên, người mua không thể xây dựng dựa trên sức mạnh này và duy trì Cardano (ADA) trên đường EMA 20 ngày (0,103 USD) vào ngày 27 tháng 10.

Điều này cho thấy nhu cầu ngày càng cạn kiệt ở các mức cao hơn. Gấu đã nhận ra dấu hiệu suy yếu này và tiếp tục bán ngày hôm nay và đã cố gắng đẩy cặp ADA / USD xuống dưới đường SMA 50 ngày.

Nếu giá duy trì dưới mức này, hỗ trợ tiếp theo ở mức $ 0,09 và nếu mức hỗ trợ này cũng nhường chỗ, sự sụt giảm có thể kéo dài về mức hỗ trợ quan trọng tại $ 0,075.

Với sự sụt giảm gần đây nhất, đường EMA 20 ngày đã bắt đầu dốc xuống và chỉ báo RSI đã chìm vào vùng tiêu cực, cho thấy lợi thế cho phe gấu.

Quan điểm giảm giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này quay đầu từ mức hiện tại hoặc mức hỗ trợ ngay lập tức và tăng trên $ 0,104.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

G Dragon

Theo Cointelegraph