Tiền điện tử

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 14 tháng 1

Nội dung

Bitcoin (BTC) đã tăng lên kể từ khi đạt mức thấp cục bộ vào ngày 11 tháng 1.

Mặc dù có mức tăng đáng kể, nhưng có khả năng Bitcoin chỉ đang hiệu chỉnh để phản ứng với mức giảm trước đó, thay vì bắt đầu một xu hướng tăng mới.

Xu hướng được coi là tăng miễn là BTC được giao dịch trên $ 36.701

Bitcoin đã tăng lên từ ngày 11 tháng 1 sau khi đạt mức thấp cục bộ là $ 30.261. Mức thấp trùng với mức Fib thoái lui 0,382 của toàn bộ phong trào đi lên. Điều đáng nói là sự phục hồi diễn ra trước sự phân kỳ tăng giá ẩn đáng kể trong RSI.

Bất chấp sự phục hồi, các chỉ báo kỹ thuật vẫn có vẻ giảm. Histogram của MACD đang liên tục giảm và chỉ báo Stochastic oscillator đã tạo ra một bearish cross.

Nếu BTC đảo ngược, vùng hỗ trợ gần nhất tiếp theo sẽ được tìm thấy ở mức $ 29.050.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ sáu giờ cho thấy BTC đã di chuyển lên trên mức Fib thoái lui 0,618 của lần di chuyển xuống trước đó và đang tiến gần mức Fib 0,786 ở mức $ 39.483. Mục tiêu này cũng là mức kháng cự ngang.

Các chỉ báo kỹ thuật đang dần chuyển sang xu hướng tăng.

Mặc dù vậy, nhiều khả năng phong trào hiện tại là một đợt hiệu chỉnh hơn là sự khởi đầu của một động thái đi lên mới – trừ khi BTC xoay sở để vượt qua vùng kháng cự $ 39.483.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ hai giờ không cho thấy bất kỳ điểm yếu nào, vì cả MACD và RSI đều đang tăng.

Hơn nữa, BTC dường như đang đi theo đường hỗ trợ tăng dần, trùng với vùng hỗ trợ nhỏ $ 36.200.

Miễn là BTC được giao dịch trên mức này, xu hướng được coi là tăng.

phan-tich-bitcoin

Số lượng sóng cho thấy BTC có thể vừa hoàn thành cấu trúc điều chỉnh A-B-C trong đó sóng A: C có tỷ lệ 1: 1. Vì BTC vẫn chưa bị từ chối, nên sóng C có thể kéo dài đến mức Fib 1,61 của sóng A để đạt mức cao là $ 42.505.

Mặc dù điều này sẽ tạo nên mức cao nhất mọi thời đại mới, nhưng nó vẫn cho phép sự điều chỉnh được tiếp tục, vì mức giảm trước đó (được đánh dấu bằng màu đỏ) diễn ra trong ba đợt. Điều này cho thấy rằng mô hình là một sự điều chỉnh phẳng.

phan-tich-bitcoin

Số lượng sóng phụ (được hiển thị màu đỏ bên dưới) cho thấy rằng BTC đang ở trong làn sóng thứ năm và cuối cùng, có thể hoặc không thể mở rộng.

Miễn là mức thấp của sóng phụ 4 ở mức $ 36.717 không bị phá vỡ, chúng tôi kỳ vọng xu hướng tăng sẽ tiếp tục và sóng sẽ mở rộng.

phan-tich-bitcoin

Mặc dù Bitcoin có thể vẫn đang điều chỉnh, nhưng đợt phục hồi dự kiến ​​sẽ tiếp tục miễn là BTC được giao dịch trên $ 36.717.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318