Tiền điện tử

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 22 tháng 1

Nội dung

Giá Bitcoin (BTC) đã giảm đáng kể vào ngày 21 tháng 1 và nhanh chóng giảm xuống mức thấp cục bộ là $ 28.800 vào rạng sáng ngày 22 tháng 1.

Bất chấp sự sụt giảm, có khả năng chặng đầu tiên của phong trào điều chỉnh đã được thực hiện. Bitcoin có thể sẽ tăng trong ngắn hạn/trung hạn.

Bitcoin đã giảm hơn $ 5.000 vào ngày hôm qua, giảm từ mức cao $ 35.600 xuống mức thấp nhất là $ 30.000.

Trong khi sự sụt giảm ban đầu được tiếp tục vào ngày 22 tháng 1, BTC đã bật lên ở mức Fib thoái lui 0,5 ở mức $ 29.000 và đang trong quá trình tạo ra một thanh nến tăng với bấc dài phía dưới.

Bất chấp sự phục hồi, các chỉ báo kỹ thuật chắc chắn là giảm.

MACD đã cắt vào vùng âm, chỉ báo RSI hàng ngày đã cắt xuống dưới 50 và chỉ báo Stochastic oscillator đã tạo ra một bearish cross.

Nếu BTC để mất vùng hỗ trợ $ 29.000, ngưỡng tiếp theo sẽ được tìm thấy ở mức $ 26.000 (mức Fib thoái lui 0,618).

phan-tich-bitcoin

Như đã nêu trong bài phân tích Bitcoin ngày hôm qua:

“Sự cố bên dưới vùng hỗ trợ $ 34.000 và tam giác đối xứng có thể sẽ xác nhận rằng BTC đang đi xuống thấp hơn, có thể về mức $ 29.000”.

Sự cố ngày hôm qua đã đưa BTC về mức Fib 0,5 ở $ 29.000 của chặng tăng gần đây và tạo ra sóng X: Y (màu cam) với tỷ lệ 1: 1 trong quá trình này.

phan-tich-bitcoin

Tuy nhiên, triển vọng dài hạn vẫn là giảm, vì vậy nhiều khả năng đây chỉ là phần đầu tiên của cấu trúc điều chỉnh.

Điều này có nghĩa là BTC cuối cùng sẽ giảm xuống thấp hơn, rất có thể hướng tới $ 22.969 (mức Fib thoái lui 0,5).

Mặc dù vậy, có rất nhiều mô hình có thể được tạo ra trong thời gian tới, vì vậy có vẻ như vô ích để đưa ra giả thuyết điều nào sẽ đúng. Tuy nhiên, một sự phục hồi đáng kể có thể xảy ra trước khi xu hướng giảm được tiếp tục.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ ngắn hạn cho thấy rằng mặc dù có những dấu hiệu ban đầu của sự đảo chiều tăng giá, bằng chứng là sự phân kỳ tăng giá trong chỉ báo RSI, nhưng sự đảo chiều vẫn chưa được xác nhận.

Việc giành lại khu vực $ 31.400 có thể sẽ xác nhận rằng sự đảo ngược đã bắt đầu và BTC sẽ tăng cao hơn.

Hơn nữa, có mức hỗ trợ mạnh ở mức $ 28.200. Vì vậy, ngay cả khi BTC bị từ chối và tạo ra đáy thấp hơn một chút, thì nó được kỳ vọng sẽ tăng lên ở mức này.

phan-tich-bitcoin

Có khả năng Bitcoin đã hoàn thành giai đoạn đầu tiên của cấu trúc điều chỉnh và bây giờ sẽ bắt đầu tăng lên đáng kể. Việc thu hồi mức $ 31.400 sẽ giúp xác nhận điều này.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318