Tiền điện tử

Phân tích kỹ thuật ngày 02 tháng 1: BTC, ETH, XRP, LTC, DOT, BCH, ADA, BNB, LINK, BSV

Nội dung

Bitcoin (BTC) đã tăng từ mức thấp nhất trong ngày ở mức $ 17.573 vào ngày 11 tháng 12 lên mức cao nhất trong ngày ở mức $ 29.310 vào ngày 31 tháng 12, mức tăng 66,78% trong một khoảng thời gian ngắn. Điều này cho thấy nhu cầu mạnh mẽ từ các trader ở mọi cấp độ cao hơn.

Theo dữ liệu từ Coin98 Analytics, gã khổng lồ đầu tư tiền điện tử Grayscale đã mua 72.950 Bitcoin vào tháng 12, cao hơn 159,49% so với 28.112 Bitcoin được khai thác trong thời gian đó.

Nó không chỉ có các tổ chức mua – một đợt tăng giá mạnh cũng thu hút các nhà đầu cơ và các trader động lượng, những người cố gắng hỗ trợ cho động thái đi lên. Điều này có thể được nhìn thấy từ sự gia tăng khối lượng giao dịch của Bitcoin vào tháng 12 năm 2020, theo nguồn phân tích on-chain Digital Assets Data.

Tuy nhiên, ở một mức độ nào đó, người mua sẽ ngừng đuổi theo mức giá cao hơn, và điều đó có thể khiến đà tăng chậm lại. Khi nó xảy ra, các nhà đầu cơ và trader động lượng có thể vội vã thoát ra và người mua có khả năng chờ đợi các mức thấp hơn để mua trở lại. Kịch bản này có thể dẫn đến một đợt giảm giá mạnh. Do đó, các trader nên sử dụng các chiến lược quản lý rủi ro phù hợp.

Trong một đợt tăng giá mạnh, các trader có thể theo dõi các mức kháng cự để biết các dấu hiệu của sự thay đổi. Khi các mức này không gây ra bất kỳ sự điều chỉnh đáng kể nào, điều đó cho thấy rằng xu hướng vẫn mạnh. Hãy cùng nghiên cứu các biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để xác định các mức kháng cự quan trọng ở phía tăng.

Bitcoin đang trong xu hướng tăng mạnh và các trader đang mua dip trong mỗi lần giảm giá trong ngày mà không cần chờ đợi sự điều chỉnh sâu hơn. Mô hình nến Doji dài vào ngày 31 tháng 12 cho thấy rằng phe gấu đã cố gắng bắt đầu một sự điều chỉnh nhưng phe bò đã mua vào ở mức giảm mạnh.

ngay-2-1-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, xu hướng tăng mạnh trong vài ngày qua đã đẩy chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đi sâu vào vùng quá mua. Điều này cho thấy cặp BTC / USD có thể bước vào một đợt hợp nhất hoặc điều chỉnh nhỏ gần mốc $ 30.000.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 30.000, cặp tiền này có thể tiếp tục tăng và tăng lên $ 37.000. Nhưng với mỗi lần tăng lên như vậy, thì rủi ro đi xuống càng tăng.

Nếu giá giảm từ $ 30.000, cặp tiền này có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 24.842). Sự phục hồi mạnh mẽ từ mức này sẽ cho thấy rằng xu hướng tăng vẫn còn nguyên vẹn, nhưng sự phá vỡ xuống dưới nó có thể kéo cặp tiền này xuống đường SMA 50 ngày ($ 20.614).

Ether đã đối mặt với ngưỡng kháng cự gần mức $ 750 trong vài ngày qua, nhưng dấu hiệu tích cực là phe bò vẫn chưa từ bỏ nhiều đất. Điều này cho thấy rằng các trader không đặt trước lợi nhuận một cách mạnh mẽ, vì họ mong đợi xu hướng tăng sẽ tiếp tục.

ngay-2-1-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể đẩy và duy trì mức giá trên $ 750, cặp ETH / USD có thể tăng lên $ 800, nơi phe gấu có thể lại cố gắng ngăn chặn xu hướng tăng. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm gần vùng quá mua cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Tuy nhiên, nếu cặp tiền này giảm xuống dưới $ 717, thì sự điều chỉnh có thể sâu hơn xuống đường EMA 20 ngày ($ 663). Nếu giá phục hồi từ mức hỗ trợ này, thì điều đó cho thấy tâm lý vẫn lạc quan và các trader đang mua khi giá giảm.

Ngược lại, sự phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy rằng các nhà giao dịch không mua khi giá giảm và đang đặt lợi nhuận mạnh mẽ. Điều đó có thể báo hiệu sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn.

XRP đã hình thành mô hình nến inside bar vào ngày 30 và 31 tháng 12, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Sự không chắc chắn đã được giải quyết theo chiều hướng tăng trong ngày hôm nay và phe bò đã bắt đầu một cuộc biểu tình cứu trợ.

ngay-2-1-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trong một xu hướng giảm mạnh, các trader có thể sử dụng các cuộc biểu tình để thiết lập các vị thế bán hoặc đóng các vị thế mua của họ. Đường EMA 20 ngày dốc xuống và chỉ báo RSI gần vùng quá bán cho thấy phe gấu đang nắm quyền.

Do đó, nỗ lực đi lên hiện tại có thể gặp phải ngưỡng kháng cự mạnh tại đường EMA 20 ngày ($ 0,357). Nếu giá giảm từ mức này, phe gấu sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng giảm. Nếu họ có thể giảm giá xuống dưới $ 0,1725, thì cặp XRP / USD có thể giảm xuống $ 0,10.

Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng lực bán đã cạn kiệt và có thể xảy ra hành động giới hạn phạm vi trong một vài ngày .

Litecoin đã giữ trên $ 124,12 trong vài ngày qua, điều này cho thấy phe bò đang cố gắng lật mức này thành hỗ trợ. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy phe bò đang kiểm soát.

ngay-2-1-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 140, thì cặp LTC / USD có thể tiếp tục xu hướng tăng của nó. Phe gấu có thể cố gắng ngăn chặn đà tăng tại ngưỡng kháng cự tâm lý ở mức $ 150 một lần nữa, nhưng nếu mức này được mở rộng, đà tăng có thể đạt tới $ 160.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu giảm và duy trì mức giá dưới $ 124,12, thì cặp tiền này có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 113,7).

Nếu giá phục hồi từ mức này, phe bò sẽ lại cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Tuy nhiên, việc phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày sẽ mở ra khả năng điều chỉnh sâu hơn về phía đường SMA 50 ngày ($ 91,96).

Polkadot đã tiếp tục đà tăng của mình sau một đợt điều chỉnh nhỏ trong ngày 30 tháng 12. Cuộc biểu tình 28,14% vào ngày 31 tháng 12 cho thấy rằng altcoin này được hỗ trợ bởi động lực mạnh mẽ.

ngay-2-1-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, xu hướng tăng đã đẩy RSI vào vùng quá mua và Phe gấu hiện đang cố gắng ngăn chặn đà tăng trong vùng kháng cự $ 9,51 đến $ 10.

Nếu cặp DOT / USD một lần nữa chứng kiến ​​một sự điều chỉnh nhỏ và tăng từ mức Fibonacci thoái lui 38,2% ở mức $ 7,76, thì điều đó sẽ cho thấy rằng các trader đã không đóng các vị trí của họ một cách vội vàng và đang mua vào trong mỗi lần giảm nhẹ. Điều này có thể đẩy cặp tiền này lên $ 11.

Ngược lại, nếu phe gấu kéo giá xuống dưới $ 7,76, thì nó có thể kiểm tra lại mức đột phá ở mức $ 6,86.

Bitcoin Cash đã giảm từ mức kháng cự $ 370 vào ngày 28 tháng 12 và trượt xuống dưới mức hỗ trợ $ 353 vào ngày 31 tháng 12. Phe bò hiện đang cố gắng duy trì giá trên đường EMA 20 ngày ($ 323).

ngay-2-1-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá tăng từ mức hiện tại, thì phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đưa giá lên trên $ 370. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Một sự đột phá và đóng cửa trên $ 370 có thể giúp giá tiếp tục đà tăng và cặp BCH / USD có thể đạt $ 430 và sau đó là $ 500. Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu và cặp tiền có thể vẫn bị mắc kẹt trong phạm vi nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày.

ADA của Cardano đã được giữ trên mức hỗ trợ $ 0,175 trong hai ngày qua, điều này cho thấy phe bò đã mua dip khi giá giảm về mức hỗ trợ này. Tuy nhiên, việc không tiếp tục đà tăng cho thấy nhu cầu đang cạn kiệt ở các mức cao hơn.

ngay-2-1-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phạm vi đã thu hẹp trong hai ngày qua và sắp tới, phạm vi này sẽ được mở rộng. Nếu phạm vi được giải quyết theo hướng tăng và phe bò đẩy giá lên trên $ 0,1966, thì cặp ADA / USD có thể tăng lên $ 0,22 và sau đó là lên $ 0,235.

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên. Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu giảm và duy trì giá bên dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,165). Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ cho thấy rằng sự đột phá gần đây là một bẫy gấu.

Binance Coin thậm chí còn không điều chỉnh xuống mức Fibonacci thoái lui 38,2% của chặng mới nhất của đợt biểu tình và nó đã tăng từ $ 36,51 vào ngày 31 tháng 12. Điều này cho thấy rằng các trader đã mạnh tay mua vào.

ngay-2-1-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 40, thì cặp BNB / USD có thể tiếp tục tăng và đạt $ 45 và sau đó là $ 50. Các đường trung bình động đang dốc lên và chỉ số RSI nằm gần vùng quá mua cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ $ 40, thì cặp tiền này có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 35,69 đến $ 40 thêm một vài ngày. Xu hướng có thể thay đổi nếu phe gấu giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 34).

LINK đang giao dịch bên trong một kênh giảm dần. Việc phe gấu không thể chìm và duy trì giá bên dưới mức hỗ trợ $ 11,29 đã thu hút người mua trong ngày hôm nay, họ đang cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 12,13).

ngay-2-1-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp LINK / USD có thể tăng lên đường kháng cự của kênh. Sự bứt phá trên kênh và mức kháng cự $ 13,28 có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới có thể đạt $ 16,39.

Tuy nhiên, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc từ đường kháng cự của kênh, thì phe gấu sẽ lại cố gắng phá vỡ mức hỗ trợ $ 11,29. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền này có thể giảm xuống $ 10 và sau đó xuống đường hỗ trợ của kênh gần $ 9,60.

Phe bò đang vật lộn để đẩy Bitcoin SV lên trên đường EMA 20 ngày ($ 167) và phe gấu không thể duy trì mức giá bên dưới $ 160. Điều này cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu, nhưng hành động trong phạm vi hẹp này có thể không tiếp tục được lâu.

ngay-2-1-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò đẩy giá lên trên các đường trung bình động, cặp BSV / USD có thể tăng lên mức $ 181, nơi phe gấu có khả năng tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh. Nếu giá giảm từ mức này, hành động giới hạn phạm vi có thể sẽ kéo dài thêm một vài ngày nữa.

Mặt khác, nếu cặp tiền này giảm xuống dưới $ 160, thì nó có thể giảm xuống còn $ 146, nơi người mua có thể bước vào. Một đợt tăng mạnh có thể giữ giá ở trong phạm vi rộng thêm một thời gian nữa. Các chỉ báo không cho thấy lợi thế rõ ràng đối với phe bò hay phe gấu.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph