Tiền điện tử

Phân tích kỹ thuật ngày 03 tháng 12: BTC, ETH, XRP, LTC, BCH, LINK, DOT, ADA, BNB, XLM

Nội dung

Giá Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trên $ 19.892 vào ngày 1 tháng 12. Đây là một sự kiện quan trọng vì nó chứng minh rằng cuộc biểu tình vào năm 2017 là một động thái đi trước các nguyên tắc cơ bản chứ không phải là bong bóng. Nói chung, khi bong bóng vỡ, phải mất nhiều năm để giá vượt qua mức cao được tạo ra trong thời kỳ bong bóng.

Ví dụ, bong bóng thị trường chứng khoán Nhật Bản xuất hiện sau khi mức cao được tạo ra vào năm 1989, và mức đó vẫn chưa được chinh phục. Tương tự, mức cao nhất của bạc là $ 50/ounce được tạo ra vào năm 1980 và giá chỉ đạt gần mức đó vào năm 2011. Nasdaq đã đạt mức cao trong thời kỳ bong bóng dot-com vào năm 2000 và mức này chỉ bị vượt qua vào năm 2015.

Bây giờ nó đã xác nhận rằng Bitcoin không ở trong bong bóng, câu hỏi tiếp theo trong tâm trí của các trader là: Giá BTC có thể tăng cao đến mức nào?

Một số nhà phân tích đã dự báo các mức mục tiêu theo các giả định và tính toán của họ. Tuy nhiên, các trader không nên quá vội vàng với các mục tiêu cao cả vì ngay cả những xu hướng tăng mạnh cũng chứng kiến ​​những đợt điều chỉnh lớn. Các trader nên nhắm đến việc giao dịch theo xu hướng chính vì nó thường chứng tỏ là có lợi nhuận.

Sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà đầu tư tổ chức cho thấy xu hướng tăng có thể vẫn còn hơi. Các báo cáo cho thấy ba nhà đầu tư đã huy động được 150 triệu đô la trong hai quỹ tiền điện tử riêng biệt của New York Digital Investment Group. Trong khi các nguyên tắc cơ bản có vẻ mạnh mẽ, các chỉ số kỹ thuật có hỗ trợ một đợt tăng giá hay không?

Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày 1 tháng 12 và nhanh chóng đảo ngược xu hướng, điều này cho thấy việc chốt lời ở mức cao hơn. Tuy nhiên, phần đuôi dài trên thanh nến hàng ngày cho thấy tâm lý vẫn lạc quan vì phe bò đã mua dip khi giá giảm xuống.

ngay-3-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tích cực, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Bây giờ, phe bò, sẽ cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự tâm lý $ 20.000.

Nếu họ thành công, động lực có thể tăng lên và cặp BTC / USD có thể tăng lên $ 22.727 và sau đó là $ 25.000.

Tuy nhiên, nếu giá quay đầu từ vùng kháng cự $ 19.500– $ 20.000, điều đó cho thấy phe gấu đang bán mạnh ở các mức cao hơn. Trong trường hợp như vậy, giá có thể được củng cố trong vài ngày trước khi cố gắng tiếp tục xu hướng tăng.

Dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự phá vỡ xu hướng tăng là việc trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 17,723). Lợi thế sẽ nghiêng về phe gấu nếu cặp tiền này giảm mạnh xuống dưới $ 16.191.

Ether đã vượt qua ngưỡng kháng cự $ 622,8 và đạt mức cao nhất trong ngày là $ 635,45 vào ngày 1 tháng 12. Tuy nhiên, phe bò không thể duy trì sự bứt phá và điều này có thể khiến người mua trên mức đột phá phải đóng vị trí của họ một cách vội vàng.

ngay-3-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá đã giảm trở lại dưới $ 600. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò đang chiếm ưu thế.

Tuy nhiên, mô hình nến Doji trong ngày hôm nay cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên vùng kháng cự trên cao, thì giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng lên $ 800 sẽ bắt đầu.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 535), thì việc giảm xuống $ 488,1 là có thể.

XRP đóng cửa trên mức Fibonacci thoái lui 61,8% là $ 0,6491 vào ngày 30 tháng 11, nhưng phe bò đã không thể tận dụng sức mạnh này. Điều này cho thấy phe gấu đang bán ra trên các cuộc biểu tình.

ngay-3-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp XRP / USD đã giảm mạnh vào ngày 1 tháng 12, nhưng phần đuôi dài trên thanh nến cho thấy việc mua ở các mức thấp hơn. Khi phe gấu bán trên cuộc biểu tình và phe bò mua trong các lần giảm, thì đây là dấu hiệu ban đầu của sự hình thành phạm vi.

Cặp tiền này đã hình thành mô hình inside bar trong ngày hôm nay, điều này cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu về động thái định hướng tiếp theo.

Nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới $ 0,565, thì giá có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 0,5). Tuy nhiên, nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 0,68, thì cặp tiền này có thể tăng lên $ 0,7805.

Litecoin đã giảm từ mức kháng cự $ 93,92 vào ngày 1 tháng 12, nhưng dấu hiệu tích cực là phe bò đang mua dip trong các đợt giảm xuống dưới $ 84,33. Điều này cho thấy tình cảm là tích cực.

ngay-3-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trên 61 cho thấy phe bò đang kiểm soát. Nếu giá duy trì trên $ 84,33, phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để xóa ngưỡng kháng cự trên cao.

Nếu họ thành công, giai đoạn tiếp theo của đợt tăng lên $ 100 có thể bắt đầu. Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ mức kháng cự trên cao, thì có thể xảy ra hành động giới hạn phạm vi thêm vài ngày nữa.

Sự phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 76) sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe gấu đang quay trở lại.

Phe bò không thể đẩy Bitcoin Cash lên trên mức Fibonacci thoái lui 61,8% ở mức $ 324,01 vào ngày 30 tháng 11 và ngày 1 tháng 12. Điều này đã thu hút việc đặt lợi nhuận và đồng altcoin này đã giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 283).

ngay-3-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự phục hồi yếu ớt từ đường EMA 20 ngày cho thấy sự thiếu khẩn trương của phe bò ở mức hiện tại. Nếu cặp BCH / USD không lấy đà, khả năng phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $ 280 sẽ tăng lên.

Nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường SMA 50 ngày, thì cặp tiền này có thể giảm xuống $ 246,85 và sau đó là $ 231. Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này lấy đà và tăng trên $ 324,01. Nếu điều đó xảy ra, một cuộc biểu tình lên $ 344,98, sau đó lên $ 371,70 sẽ được dự kiến.

Chainlink đã tăng lên trên mức Fibonacci thoái lui 61,8% là $ 14,44 vào ngày 1 tháng 12, nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang bán trên các đợt phục hồi nhỏ.

ngay-3-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, việc phe gấu không thể chìm và duy trì giá dưới mức hỗ trợ $ 13,28 cho thấy rằng các mức thấp hơn đang thu hút người mua. Đường EMA 20 ngày bằng phẳng ($ 13,43) và chỉ báo RSI nằm gần với điểm giữa cho thấy giá có thể bị giới hạn phạm vi trong một vài ngày.

Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 14,83, thì cặp LINK / USD có thể tăng lên $ 16,39. Việc bứt phá ngưỡng kháng cự này có thể cho thấy đà tăng. Ngược lại, nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới $ 13,28, thì việc kiểm tra lại đường SMA 50 ngày ($ 12,34) là có thể .

Polkadot đã giảm từ $ 5,54 vào ngày 1 tháng 12, điều này cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ mức kháng cự $ 5,58. Tuy nhiên, một điểm tích cực nhỏ là altcoin này đã bật lên từ đường EMA 20 ngày ($ 5,04).

ngay-3-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày tăng dần và chỉ số RSI nằm trên 57 gợi ý một lợi thế nhỏ cho phe bò. Bây giờ, người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 5,58 – $ 6,08.

Nếu họ thành công, giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng lên $ 6,86, sau đó là $ 7,64, có thể bắt đầu. Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày. Trong trường hợp như vậy, cặp DOT / USD có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 4,56).

Phe gấu đang bảo vệ mức $ 0,175 của Cardano. Sự thất bại trong việc vượt lên trên ngưỡng kháng cự này đã thu hút việc đặt lợi nhuận vào ngày 1 tháng 12 và kéo giá xuống đường EMA 20 ngày ($ 0,140).

ngay-3-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đang tích cực mua dip trong các lần giảm xuống đường EMA 20 ngày và đang cố gắng giữ giá trên $ 0,155. Nếu họ quản lý để duy trì giá trên mức này, thì cặp ADA / USD có thể kiểm tra $ 0,175 một lần nữa.

Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, thì một vài ngày giới hạn phạm vi sẽ xảy ra. Mặt khác, nếu cặp tiền này giảm xuống từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì sự điều chỉnh có thể sâu hơn xuống đường SMA 50 ngày ($ 0,115).

Binance Coin đã bi mức kháng cự $ 32 từ chối vào ngày 1 tháng 12 và điều chỉnh xuống các đường trung bình động. Điều này cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức kháng cự này, vì họ muốn giữ phạm vi altcoin bị ràng buộc trong khoảng từ $ 25,66 đến $ 32.

ngay-3-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mặc dù, phe bò đã mua dip khi giá giảm xuống các đường trung bình động vào ngày 1 tháng 12, nhưng họ đã không thể duy trì áp lực mua vào ngày hôm nay. Điều này cho thấy sự do dự khi mua gần ngưỡng kháng cự trên cao.

Nếu phe gấu có thể giảm giá xuống dưới các đường trung bình động, thì cặp BNB / USD có thể giảm xuống $ 25,66.

Các đường trung bình động bằng phẳng và chỉ số RSI  nằm trên 51, cho thấy giá sẽ bị giới hạn phạm vi thêm một vài ngày nữa.

Sự thất bại của phe bò trong việc đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm đã thu hút việc đặt lợi nhuận trong Stellar Lumens vào ngày 1 tháng 12. Tuy nhiên, phe gấu đã không thể duy trì các mức thấp hơn, như được thấy trong phần đuôi dài trên thanh nến.

ngay-3-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XLM / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mô hình inside bar của ngày hôm nay cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu về động thái định hướng tiếp theo. Nếu phe bò không thể đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, thì giá có thể điều chỉnh sâu hơn xuống đường EMA 20 ngày ($ 0,15).

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực. Điều này cho thấy tâm lý là tích cực và phe bò có thể mua khi giá giảm xuống đường EMA 20 ngày. Sự phục hồi mạnh mẽ từ  mức này có thể giữ cho cặp XLM / USD bị giới hạn phạm vi trong một vài ngày.

Việc vượt lên trên đường xu hướng giảm sẽ báo hiệu sức mạnh và có thể dẫn đến việc kiểm tra lại mức cao nhất vào ngày 25 tháng 11 ở mức $ 0,2316.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Bài viết chỉ có mục đích thông tin. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph