Tiền điện tử

Phân tích kỹ thuật ngày 05 tháng 1: BTC, ETH, XRP, LTC, DOT, BCH, ADA, BNB, LINK, BSV

Nội dung

Giá Bitcoin đã giảm khoảng 3.400 đô la trong một giờ, cảnh báo các trader rằng các đợt điều chỉnh trong quá trình di chuyển theo đường parabol có thể sẽ diễn ra mạnh mẽ. Dữ liệu từ Glassnode cho thấy sự sụt giảm dẫn đến việc thanh lý các vị trí long Bitcoin trị giá khoảng 190 triệu đô la trên Binance trong vòng một giờ, mức lớn nhất cho đến nay.

Trong một xu hướng tăng mạnh, các đợt điều chỉnh diễn ra nhanh chóng nhưng chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn bởi vì các nhà đầu tư kỳ vọng sự tiếp tục của xu hướng tăng sẽ sử dụng các mức giảm để mua.

Giám đốc điều hành Binance Hoa Kỳ, Catherine Coley tin rằng Bitcoin có thể tăng lên “$ 75.000 đến $ 100.000” vào cuối năm nay. Trong khi đó, nhà đầu tư Raoul Paul thậm chí còn tích cực hơn khi ông dự đoán rằng Bitcoin sẽ đạt mức từ “400.000 đến 1,2 triệu đô la” vào năm 2021 nếu xu hướng tăng tiếp tục.

Dự báo tăng giá này phần lớn là do sự chấp nhận của tổ chức đối với Bitcoin. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với BBC, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz cho biết: “Khi các tổ chức tham gia thị trường thì nguồn cung sẽ không còn nhiều […] Có hơn 21 triệu triệu phú đang ở đó.”

Mặc dù các trader nhỏ lẻ có thể đã bỏ lỡ cuộc biểu tình của Bitcoin, nhưng họ đang trở lại bằng cách đẩy các altcoin lên mức cao nhất trong nhiều năm trong vài ngày qua. Điều này đã kéo sự thống trị của Bitcoin xuống dưới 69%.

Tuy nhiên, liệu sự phục hồi của Bitcoin và các altcoin sẽ tiếp tục hay đã đến lúc củng cố hoặc điều chỉnh trong vài ngày? Hãy cùng phân tích các biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Xu hướng tăng gần đây nhất của Bitcoin đã đẩy chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đi sâu vào vùng quá mua, cho thấy các trader đang mua một cách điên cuồng. Thông thường, một giai đoạn như vậy được theo sau bởi một sự rung chuyển và đó là những gì đã xảy ra hôm nay.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp BTC / USD đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong ngày là $ 27.762, ngay dưới mức Fibonacci thoái lui 38,2% ở mức $ 28.382. Sự sụt giảm mạnh này đã được mua mạnh bởi phe bò, điều này được nhìn thấy qua phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày.

Nếu phe bò cố gắng duy trì giá trên đường EMA 20 ngày ($ 26.737), thì điều đó sẽ cho thấy rằng tâm lý vẫn tích cực và phe bò đang mua khi giá giảm.

Tuy nhiên, sau biến động lớn này, cặp tiền có thể bước vào thời kỳ củng cố trong vài ngày trước khi bắt đầu động thái xu hướng tiếp theo. Cặp tiền này có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 26.000 đến $ 34.786.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy rằng các trader đang vội vàng thoát ra và điều đó có thể kéo cặp tiền này về đường SMA 50 ngày ở mức $ 21.578.

Ether đã dễ dàng vượt qua ngưỡng kháng cự trên $ 800 đến $ 840,9 vào ngày 3 tháng 1, cho thấy lực mua tích cực của phe bò. Động lực tiếp tục vào ngày hôm nay và altcoin lớn nhất đã đạt mức cao nhất trong ngày ở mức $ 1.156,4.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên $ 1.000, thì nó sẽ tăng triển vọng cho một cuộc biểu tình lên $ 1.260 và sau đó lên mức cao nhất mọi thời đại ở $ 1.420.

Tuy nhiên, bấc trên và bấc dưới dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy việc đặt lợi nhuận ở mức cao hơn và tích lũy ở mức thấp hơn. Sau động thái lớn này, cặp ETH / USD có thể hợp nhất trong một phạm vi hẹp trong vài ngày trước khi bắt đầu động thái xu hướng tiếp theo.

Nếu giá không giảm xuống dưới $ 840,9, thì điều đó cho thấy rằng các trader không đóng các vị thế của họ. Trong trường hợp như vậy, phe bò có thể cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu cặp tiền này phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 731).

XRP hiện đang củng cố trong xu hướng giảm. Sau khi giảm mạnh, nếu giá không thể phục hồi, điều đó cho thấy sự thiếu khẩn trương mua vào của các trader. Việc củng cố gần vùng hỗ trợ làm tăng nguy cơ phá vỡ.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang đi xuống ($ 0,322) và chỉ báo RSI gần vùng quá mua cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi xuống phía dưới.

Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,169, thì cặp XRP / USD có thể tiếp tục xu hướng giảm về mục tiêu tiếp theo là $ 0,10.

Trái ngược với giả định này, nếu sự hợp nhất chuyển sang xu hướng tăng và cặp tiền này tăng lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng lực bán đã cạn kiệt và một đợt phục hồi có thể đang diễn ra.

Litecoin đã bật lên từ mức hỗ trợ $ 124,12 vào ngày 2 tháng 1 và tiếp tục xu hướng tăng. Đồng altcoin này đã tăng vượt mức mục tiêu đầu tiên ở mức $ 160 và đạt mức cao nhất trong ngày ở mức $ 173,33 vào ngày hôm nay, nơi nó chứng kiến việc đặt ​​lợi nhuận.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, điều tích cực là phe bò đã mạnh tay mua vào khi giá giảm xuống $ 140, điều này cho thấy tâm lý vẫn tích cực. Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI gần với vùng quá mua cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Sau phạm vi lớn của ngày hôm nay, sự biến động có thể thu hẹp và cặp LTC / USD có thể hợp nhất trong một phạm vi hẹp trong vài ngày tới.

Nếu Phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 173,33, thì cặp tiền này có thể tăng lên $ 184,7. Dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu sẽ là sự phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 122,9).

Polkadot đã tiếp tục xu hướng tăng khi nó vượt qua ngưỡng kháng cự $ 9,50 đến $ 9,89 vào ngày 3 tháng 1, nhưng cuộc biểu tình đã chạm ngưỡng cản $ 10,50, nơi khiến giá đảo ngược xu hướng.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu các trader mua vào khi giá giảm xuống mức Fibonacci thoái lui 38,2% ở mức $ 8,45, thì nó sẽ cho thấy sức mạnh. Phe bò sau đó sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Nếu họ có thể đẩy giá lên trên $ 9,50, thì việc kiểm tra lại $ 10,51 sẽ được dự kiến.

Ngược lại, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 8,45, thì sự điều chỉnh có thể kéo dài xuống mức Fib thoái lui 50% ở $ 7,81. Việc phá vỡ xuống dưới ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy động lượng đã suy yếu.

Bitcoin Cash đã bật lên từ đường EMA 20 ngày ($ 340,9) vào ngày 2 tháng 1 và tăng vọt trên mức kháng cự $ 370 vào ngày 3 tháng 1. Điều đó đã mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình lên vùng kháng cự $ 497 đến $ 515,3.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, các trader đã tích cực đặt lợi nhuận ở mức cao hơn trong ngày hôm nay, điều này đã kéo giá trở lại mức đột phá ở mức $ 370.

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế. Nếu cặp BCH / USD bật lại từ mức hỗ trợ này, thì phe bò có thể lại cố gắng đẩy giá lên $ 515,3.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu giảm và duy trì mức giá dưới $ 353. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng thị trường đã từ chối các mức cao hơn và điều đó có thể dẫn đến một hành động giới hạn phạm vi.

Cardano đã phục hồi từ đường EMA 20 ngày ($ 0,173) vào ngày 2 tháng 1 và tiếp tục xu hướng tăng vào ngày 3 tháng 1 khi nó vượt qua mức $ 0,1966. Hôm nay, altcoin này đã tăng lên mức cao nhất trong ngày ở mức $ 0,2399, nhưng phe bò đã không thể duy trì các mức cao hơn.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mô hình nến Doji hôm nay cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Trong khi phe gấu đang bán ở mức cao hơn, phe bò vẫn tiếp tục mua khi giá giảm.

Sau phạm vi lớn của ngày hôm nay, sự biến động có thể giảm dần trong vài ngày tới khi phe bò và phe gấu tranh giành quyền kiểm soát.

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm gần với vùng quá mua cho thấy lợi thế cho phe bò. Cặp ADA / USD có thể tiếp tục đà tăng nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên $ 0,21.

Việc phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu và sự điều chỉnh có thể sâu hơn nếu hỗ trợ SMA 50 ngày ($ 0,155) cũng bị phá vỡ.

Binance Coin đã giảm mạnh từ mức $ 43,20 trong ngày hôm nay, điều này cho thấy việc đặt lợi nhuận ở các mức cao hơn. Tuy nhiên, các đường trung bình động dốc lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy xu hướng vẫn tăng.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày ($ 35), điều đó sẽ gợi ý rằng các trader tiếp tục tích lũy khi giảm. Sau đó, phe bò sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng và đẩy giá đến mục tiêu là $ 50.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu giảm và duy trì giá bên dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng động lượng đã suy yếu và các trader không mua khi giảm. Điều đó có thể kéo giá xuống $ 32 và dẫn đến hành động giới hạn phạm trong vài ngày.

Chainlink đã bứt phá lên trên kênh giảm dần và mức kháng cự trên $ 13,28 vào ngày 3 tháng 1. Điều này đã mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình lên $ 16,39 và altcoin này đạt mức cao nhất trong ngày ở mức $ 15,64 vào hôm nay.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK/ USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, bấc dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy các trader đã đặt lợi nhuận ở các mức cao hơn nhưng dấu hiệu tích cực là cặp LINK / USD đã tìm thấy hỗ trợ gần đường EMA 20 ngày ($ 12,36).

Nếu giá duy trì trên $ 13,28, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên $ 16,39 và sau đó là $ 20,1. Ngược lại, nếu giá trượt xuống dưới đường trung bình động, cặp tiền này có thể giảm xuống $ 11,29 và sau đó là $ 10.

Bấc dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy phe bò không thể duy trì Bitcoin SV trên mức kháng cự $ 181 khi phe gấu bảo vệ mức này một cách tích cực.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá hiện đã giảm xuống dưới các đường trung bình động. Nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới $ 160, cặp BSV / USD có thể giảm xuống mức hỗ trợ của phạm vi ở mức $ 146.

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại và tăng trên $ 175, thì phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy cặp tiền lên trên mức $ 181. Nếu họ thành công, một cuộc biểu tình lên $ 215 là có thể.

Tuy nhiên, các đường trung bình động bằng phẳng và chỉ báo RSI nằm ngay dưới điểm giữa không báo hiệu lợi thế cho phe bò hay phe gấu.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph