Tiền điện tử

Phân tích kỹ thuật ngày 05 tháng 12: BTC, ETH, XRP, LTC, BCH, LINK, DOT, ADA, BNB, XLM

Nội dung

Một vài năm trở lại đây, giá Bitcoin đã bị kiểm soát bởi cá voi vì thị trường tiền điện tử thiếu chiều sâu và thanh khoản tương đối yếu. Nếu cá voi bán đồng loạt, thì không ai muốn mạo hiểm mua. Tương tự, khi các cá voi phối hợp mua, giá sẽ dễ dàng được đẩy lên cao hơn.

Tuy nhiên, tình trạng này đã không còn. Với sự xuất hiện của các nhà đầu tư tổ chức, có vẻ như cá voi đang dần mất khả năng tác động đến giá BTC.

Theo dữ liệu on-chain, Grayscale Investments đã mua gấp đôi số lượng Bitcoin được khai thác vào tháng 11. Dòng tiền ổn định từ các nhà đầu tư tổ chức đã nâng lượng Bitcoin được quản lý bởi Grayscale lên hơn 10,5 tỷ đô la.

Một số nhà đầu tư sẽ thắc mắc tại sao các tổ chức lại mua Bitcoin khi giá gần mức cao kỷ lục nhưng cần lưu ý rằng các nhà đầu tư tổ chức thường mua với mục đích dài hạn. Điều này có nghĩa là họ tin rằng giá Bitcoin sẽ cao hơn đáng kể trong một vài năm tới.

Nhà đầu tư huyền thoại Paul Tudor Jones nói rằng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện tại khoảng 560 tỷ đô la là rất nhỏ so với mức vốn hóa thị trường cổ phiếu 90 nghìn tỷ đô la và “Chúa mới biết có bao nhiêu nghìn tỷ tiền pháp định”. Trong hai thập kỷ tới, Jones dự đoán mọi người sẽ sử dụng “một số loại tiền kỹ thuật số”.

Với tiềm năng tăng trưởng to lớn như vậy, thật dễ dàng để tin rằng giá tiền điện tử sẽ chỉ tăng cao hơn nhưng đây là một quan niệm sai lầm phổ biến. Mỗi giai đoạn tăng giá đều chứng kiến ​​những đợt điều chỉnh dữ dội và cuối cùng giá tiền điện tử sẽ tăng. Đây là những cơ hội mà các nhà đầu tư tổ chức và nhỏ lẻ hiểu biết sẽ tận dụng.

Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để xác định các mức hỗ trợ quan trọng mà từ đó giá có thể phục hồi.

Bitcoin đang trong xu hướng tăng và nó hiện đang củng cố gần vùng kháng cự $ 19.500 đến $ 20.000. Phe gấu đang tích cực bảo vệ vùng này nhưng dấu hiệu tích cực là phe bò vẫn chưa từ bỏ nhiều đất.

ngay-5-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy phe bò đã không đóng các vị thế của mình một cách vội vàng và đang mua vào trong mỗi lần giảm nhẹ. Các đường trung bình động dốc lên cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Sự phát triển giảm giá duy nhất trên biểu đồ là sự phân kỳ giảm trên chỉ số sức mạnh tương đối (RSI). Mặc dù thiết lập này cho thấy sự thận trọng, nhưng nó sẽ bị vô hiệu trong các xu hướng tăng mạnh, do đó không nên thực hiện giao dịch chỉ với thiết lập này.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 20.000, thì mức tiếp theo để theo dõi ở phía tăng là $ 22.727 và sau đó là $ 25.000.

Dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu sẽ là sự phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 18.013) và cặp BTC / USD có thể bắt đầu điều chỉnh sâu hơn nếu mức hỗ trợ $ 17.200 bị phá vỡ.

Ether đã được củng cố gần mức kháng cự $ 622,8 trong vài ngày qua. Thông thường, sự củng cố chặt chẽ gần ngưỡng kháng cự là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy phe bò không đặt lợi nhuận một cách mạnh mẽ khi họ mong đợi đà tăng sẽ tiếp tục.

ngay-5-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò giữ giá trên $ 560, khả năng bứt phá trên vùng kháng cự $ 622,8 đến $ 635,4 sẽ tăng lên. Trên mức này, cặp ETH / USD có thể tiếp tục xu hướng tăng và tăng lên $ 800.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò không đạt được sự bứt phá ngay cả sau nhiều lần cố gắng, điều đó có thể thu hút các trader ngắn hạn chốt lời và short bởi phe gấu hung hăng.

Nếu giá giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 548), điều đó cho thấy đà tăng giá đã yếu đi. Dưới mức này, cặp tiền có thể giảm mạnh xuống còn $ 488,13.

XRP hiện đang chứng kiến ​​sự điều chỉnh trong xu hướng tăng. Đồng altcoin này đã giảm từ đường xu hướng giảm và nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 0,574, thì altcoin này có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ở mức $ 0,521.

ngay-5-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trong xu hướng tăng, phe bò thường mua khi giá giảm xuống đường EMA 20 ngày. Nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày, thì điều đó cho thấy tâm lý vẫn lạc quan. Sau đó, người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm.

Nếu họ thành công, cặp XRP / USD có thể tăng lên $ 0,6794 và sau đó là $ 0,7805. Mặt khác, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì khả năng điều chỉnh sâu hơn xuống $ 0,4365 là có thể.

Litecoin đang hợp nhất trong một xu hướng tăng. Giá đã bị mắc kẹt giữa mức hỗ trợ $ 84,33 và mức kháng cự $ 93,92 trong hai ngày qua, nhưng phe gấu hiện đang cố gắng duy trì giá dưới mức hỗ trợ.

ngay-5-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu quản lý để làm điều đó, cặp LTC / USD có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 78). Nếu giá phục hồi từ mức này, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp tiền này lên trên $ 93,92 và tiếp tục xu hướng tăng.

Ngược lại, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp tiền này có thể trượt xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở mức $ 68,90, nằm ngay trên đường SMA 50 ngày ở mức $ 65,694. Nếu phe bò bảo vệ vùng hỗ trợ này, thì có thể xảy ra hành động giới hạn trong vài ngày.

Bitcoin Cash đã hình thành các mô hình inside bar vào ngày 2 và 3 tháng 12, cho thấy sự do dự. Phe bò đã cố gắng tiếp tục đà tăng trong ngày hôm nay nhưng bấc dài trên thanh nến cho thấy phe gấu đang bán mạnh ở các mức cao hơn.

ngay-5-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH  / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đã cố gắng giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 280 nhưng phe bò đang bảo vệ mức này. Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Việc phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $ 280 có thể kéo giá xuống đường SMA 50 ngày ($ 268) và sau đó là $ 246,85. Mặt khác, nếu phe bò duy trì giá trên $ 300, cặp BCH / USD có thể tăng lên $ 320 và sau đó lên $ 338.

Chainlink đã bị đường xu hướng giảm từ chối và phe gấu hiện đang cố gắng giảm giá trở lại bên dưới mức hỗ trợ $ 13,28. Nếu họ thành công, altcoin có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày ở mức $ 12,46.

ngay-5-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự thất bại của phe bò trong việc đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ các mức cao hơn. Đường EMA 20 ngày ($ 13,48) đã đi ngang và chỉ số RSI đã giảm xuống điểm giữa, cho thấy rằng phe bò đang mất dần sự kìm kẹp.

Việc phá vỡ đường SMA 50 ngày có thể kéo giá xuống đường xu hướng tăng. Việc phá vỡ xuống dưới ngưỡng hỗ trợ này sẽ đẩy lợi thế nghiêng về phe gấu.

Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá tăng lên từ mức hiện tại hoặc bật lại từ đường SMA 50 ngày và tăng trên đường xu hướng giảm.

Polkadot một lần nữa đã giảm từ mức kháng cự $ 5,58 vào ngày 3 tháng 12. Điều này cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ mức này. Giá hiện đã giảm trở lại đường EMA 20 ngày ($ 5,09).

ngay-5-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ một lần nữa cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 5,58. Nếu họ thành công, một cuộc biểu tình lên $ 6,085 và sau đó là $ 6,86 là có thể.

Ngược lại, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp DOT / USD có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 4,61) và vẫn bị giới hạn phạm vi trong một vài ngày nữa.

Cardano hiện đang điều chỉnh trong xu hướng tăng. Nếu phe gấu có thể giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,155, thì altcoin này có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 0,144). Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

ngay-5-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò có khả năng bảo vệ đường EMA 20 ngày, ngay trên mức Fibonacci thoái lui 50% tại ($ 0,141).

Nếu cặp ADA / USD phục hồi từ đường EMA 20 ngày và tăng lên trên đường xu hướng giảm, thì điều đó sẽ làm tăng khả năng tiếp tục xu hướng tăng.

Tuy nhiên, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì nó có thể điều chỉnh sâu hơn xuống mức Fibonacci thoái lui 61,8% ở mức $ 0,131.

Binance Coin đã hình thành mô hình inside bar vào ngày 2 và 3 tháng 12. Hôm nay, đồng altcoin này đã hình thành một hình nến nhấn chìm giảm giá, điều này cho thấy phe gấu đã khẳng định uy quyền của họ.

ngay-5-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới các đường trung bình động, cặp BNB / USD có thể giảm xuống mức hỗ trợ $ 25,66. Đây là một cấp độ quan trọng đã được tổ chức trong hai lần trước đây. Do đó, phe bò có khả năng mua dip ở mức hỗ trợ này một lần nữa.

Các đường trung bình động phẳng và chỉ số RSI nằm gần điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên mức kháng cự $ 32 để đạt được sức mạnh.

Stellar Lumens đã hình thành mô hình inside bar vào ngày 2 tháng 12 và nến Doji vào ngày 3 tháng 12, cả hai đều cho thấy sự do dự về động thái định hướng tiếp theo.

ngay-5-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XLM / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, sự không chắc chắn đã được giải quyết có lợi cho phe gấu. Cặp XLM / USD đã phá vỡ xuống dưới mức Fibonacci thoái lui 38,2% ở mức $ 0,175 và hiện nó có thể giảm xuống mức Fibonacci thoái lui 50% ở mức $ 0,1576, đặt ngay trên đường EMA 20 ngày ($ 0,155).

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên, do đó, phe bò có thể mua khi giá chạm đường EMA 20 ngày. Một sự phục hồi mạnh có thể đưa giá đến đường xu hướng giảm nhưng một sự phục hồi yếu có thể làm tăng khả năng giảm xuống mức Fibonacci thoái lui 61,8% ở $ 0,140.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng lên và vượt lên trên đường xu hướng giảm, thì nó có thể có một cuộc biểu tình lên $ 0,22.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Bài viết chỉ có mục đích thông tin. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph