Tiền điện tử

Phân tích kỹ thuật ngày 08 tháng 12: BTC, ETH, XRP, LTC, BCH, LINK, DOT, ADA, BNB, XLM

Nội dung

Báo cáo gần đây cho thấy các nhà lập pháp Hoa Kỳ có thể công bố một gói kích thích kinh tế mới trị giá khoảng 908 tỷ USD trước khi ngày hôm nay kết thúc. Gói thứ hai này, nếu được công bố, sẽ được thêm vào đống nợ hiện có và có thể khiến chỉ số đô la Mỹ (DXY) giảm xuống thấp hơn. Chỉ số này hiện đang giao dịch gần mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2018.

Nền kinh tế phục hồi chậm, chính sách tiền tệ mở rộng, cổ phiếu được định giá quá cao và lợi suất trái phiếu âm là một số nguyên nhân buộc các nhà đầu tư phải tìm kiếm tài sản thay thế để bảo vệ danh mục đầu tư của mình.

Vàng là một trong những tài sản trú ẩn an toàn yêu thích của các nhà đầu tư trong nhiều thập kỷ qua. Tuy nhiên, vào năm 2020, một số nhà đầu tư tổ chức đã đa dạng hóa vào Bitcoin (BTC) vì họ tin rằng nó sẽ hoạt động tốt hơn vàng.

Các nhà đầu tư đưa ra lựa chọn này đã được hưởng lợi từ đợt tăng mạnh của Bitcoin trong vài tuần qua và nhiều người có khả năng sẽ giữ vị trí của mình vì hầu hết các nhà đầu tư đều mong đợi giá BTC sẽ tăng cao hơn.

Hiệu suất xuất sắc gần đây của Bitcoin không có gì là bí mật và số lượng các nhà đầu tư tổ chức bị thu hút bởi tài sản kỹ thuật số có thể sẽ tăng lên vì sẽ có rất ít người muốn bị bỏ lại phía sau trong cuộc đua mua tiền điện tử giảm phát.

Henri Arslanian, Lãnh đạo tiền điện tử toàn cầu tại PwC, gần đây đã nói với Bloomberg rằng một ngày nào đó các nhà đầu tư sẽ đặt câu hỏi về sự khôn ngoan của các nhà quản lý quỹ đã quyết định không đầu tư vào Bitcoin

Trong khi dòng tiền gia tăng từ các tổ chức dường như là điều chắc chắn, thì câu hỏi mà người ta cần đặt ra là các tổ chức có tiếp tục mua ở mức nào. Không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này nhưng các nhà đầu tư nên tránh bị cuốn vào FOMO và mua Bitcoin chỉ vì mọi người đều như vậy.

Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để xác định loại tiền điện tử nào có thể mang lại cơ hội sinh lợi.

Phe bò đang cố gắng đẩy Bitcoin lên trên mô hình cờ và mức kháng cự $ 19.500, nhưng họ đang phải đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ từ phe gấu. Cho đến nay, mức kháng cự $ 19.500 vẫn đóng vai trò là một rào cản chính.

ngay-8-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phe gấu sẽ phải nhấn chìm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 18.305) để làm giảm tâm lý tăng giá.

Nếu giá duy trì dưới đường EMA 20 ngày, một số trader động lượng ngắn hạn có thể bán phá giá các vị thế mua của họ và điều đó có thể kéo giá xuống mức hỗ trợ $ 17.200. Việc phá vỡ xuống dưới hỗ trợ này có thể dẫn đến việc giảm xuống đường MA 50 ngày ($ 16.053).

Mặt khác, nếu phe bò không từ bỏ nhiều đất, thì nó có thể tạo ra FOMO trong các trader và điều đó có thể thúc đẩy động lực và đưa giá lên trên vùng kháng cự trên cao.

Trong một xu hướng tăng mạnh, con đường ít trở ngại nhất là đi lên cho đến khi được chứng minh ngược lại. Trên $ 20.000, cặp BTC / USD có thể tăng lên $ 21.140 và sau đó lên $ 23.043.

Phe gấu đã cố gắng nhấn chìm Ether xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 559) nhưng không thành công. Sự phục hồi mạnh mẽ vào ngày 5 tháng 12 cho thấy tâm lý vẫn lạc quan vì các trader đang mua dip khi giá giảm xuống đường EMA 20 ngày.

ngay-8-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 622,8 đến $ 635,4, cặp ETH / USD sẽ hoàn thành mô hình tam giác tăng dần có mục tiêu là $ 763,61.

Các đường trung bình động dốc lên cho thấy phe bò có ưu thế hơn nhưng chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã hình thành sự phân kỳ giảm, điều này ám chỉ sự thận trọng. Nếu RSI tăng lên trên đường xu hướng giảm, nó sẽ cho thấy rằng động lượng đang có lợi cho phe bò.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao và giảm mạnh xuống dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy sẽ làm mất hiệu lực thiết lập tăng giá và có thể kéo cặp tiền này xuống mức hỗ trợ $ 488,1.

XRP đã bật lên từ $ 0,543 và tăng lên trên đường xu hướng giảm. Đây là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy sự điều chỉnh có thể đã kết thúc. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là một xu hướng tăng mới sẽ bắt đầu ngay lập tức.

ngay-8-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu không dễ dàng bỏ cuộc. Họ sẽ cố gắng ngăn chặn đà tăng ở mức $ 0,679. Nếu họ thành công, cặp XRP / USD có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 0,543 đến $ 0,679 thêm một vài ngày.

Động thái định hướng tiếp theo có thể bắt đầu sau khi giá phá vỡ trên hoặc dưới phạm vi. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 0,679, thì việc kiểm tra lại $ 0,7805 là có thể.

Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $ 0,543, thì việc bán có thể được tăng cường và kéo giá xuống $ 0,4365.

Litecoin đã phục hồi từ đường EMA 20 ngày ($ 79,79) vào ngày 5 tháng 12 và giá đã tăng trên ngưỡng kháng cự $ 84,33. Nếu phe bò có thể duy trì altcoin trên mức này, thì mức tăng có thể đạt $ 93,92.

ngay-8-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đang dốc lên và nếu chỉ báo RSI có thể vượt lên trên đường xu hướng giảm, thì điều đó cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Ngược lại, nếu cặp LTC / USD giảm xuống từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy rằng các trader đang thoát các vị thế mua của họ trong các đợt phục hồi nhỏ.

Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm là mức Fibonacci thoái lui 38,2% ở $ 75,94 và nếu mức này cũng nhường chỗ, cặp tiền này có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 68,90.

Phe bò đang mua dip khi giá giảm xuống mức hỗ trợ $  280 nhưng họ đang vật lộn để đẩy giá lên $ 300. Điều này cho thấy việc mua sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn. Bây giờ, phe gấu sẽ cố gắng đẩy Bitcoin Cash xuống dưới $ 280.

ngay-8-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp BCH / USD có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 270) và sau đó là $ 246,85. Các đường trung bình động phẳng và chỉ số RSI nằm gần điểm giữa cho thấy phe bò đang mất dần vị thế.

Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá tăng lên từ mức hiện tại hoặc mức hỗ trợ $ 280 và bứt phá lên trên $ 300. Một động thái như vậy sẽ cho thấy phe bò đã hoạt động trở lại. Trên $ 300, cuộc biểu tình có thể mở rộng lên $ 320 và sau đó là $ 338.

Chainlink đã bật lên từ đường SMA 50 ngày ($ 12,60) vào ngày 5 tháng 12, cho thấy rằng phe bò đã mua dip. Tuy nhiên, phe bò đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh gần đường xu hướng giảm.

ngay-8-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng ($ 13,40) và chỉ báo RSI nằm gần điểm giữa không cho thấy lợi thế đối với phe bò hay phe gấu.

Nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày, thì việc giảm xuống đường xu hướng tăng là có thể xảy ra. Nếu hỗ trợ này cũng bị phá vỡ, cặp LINK / USD có thể bắt đầu điều chỉnh sâu hơn xuống còn $ 10.

Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu phe bò có thể đẩy và duy trì giá trên đường xu hướng giảm. Nếu họ có thể làm điều đó, cặp tiền này có thể tăng lên $ 14,8.

Phe bò đang cố gắng giữ Polkadot trên đường EMA 20 ngày ($ 5,09). Tuy nhiên, việc không có sự phục hồi mạnh mẽ cho thấy sự thiếu khẩn trương của các trader mua mức này.

ngay-8-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá không lấy đà và tăng lên $ 5,58, thì phe gấu sẽ cố gắng đẩy giá xuống đường SMA 50 ngày ($ 4,67). Một động thái như vậy có thể khiến cặp DOT / USD bị giới hạn phạm vi trong vài ngày nữa.

Ngược lại, nếu cặp tiền này tăng lên từ các mức hiện tại và vượt qua ngưỡng kháng cự trên cao, thì nó sẽ cho thấy khả năng bắt đầu một xu hướng tăng mới. Các mức cần xem ở phía tăng là $ 6,08 và sau đó là $ 6,86.

Cardano đã bật lên từ  đường EMA 20 ngày ($ 0,147) vào ngày 5 tháng 12 và tăng lên trên mức kháng cự $ 0,155. Tuy nhiên, phe bò đang phải vật lộn để duy trì mức giá trên $ 0,155, điều này cho thấy phe gấu đang bán ra trong các đợt phục hồi nhỏ.

ngay-8-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu lại nhấn giá xuống dưới $ 0,155, thì điều đó sẽ làm tăng khả năng phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy sẽ cho thấy phe bò không còn mua vào khi giảm, điều này cho thấy sự thay đổi trong tâm lý.

Dưới đường EMA 20 ngày, cặp ADA / USD có thể giảm xuống mức Fibonacci thoái lui 50% tại ($ 0,141) và sau đó là xuống mức Fibonacci thoái lui 61,8% ở $ 0,1312.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò bảo vệ mức hỗ trợ $ 0,155, thì giá có thể tăng lên đường xu hướng giảm. Việc bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự này có thể cho thấy phe bò đang hoạt động trở lại.

Binance Coin đã trượt xuống dưới cá đường trung bình động vào ngày 04 tháng 12. Phe bò đã cố gắng đẩy giá trở lại trên các đường trung bình động trong hai ngày qua nhưng họ đã không thể duy trì altcoin này trên đường EMA 20 ngày ($ 29). Điều này cho thấy phe gấu đang bán ra trong các cuộc biểu tình.

ngay-8-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 28,65, thì cặp BNB / USD có thể bắt đầu hành trình về phía nam hướng tới mức hỗ trợ $ 25,66. Các đường trung bình động phẳng và chỉ số RSI gần với mức 50 cho thấy hành động giới hạn phạm vi có thể tiếp tục trong vài ngày nữa.

Giao dịch trong một phạm vi có thể biến động và không có định hướng. Do đó, tốt hơn là bạn nên kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi giá phá vỡ trên hoặc dưới phạm vi và bắt đầu một động thái có xu hướng.

Stellar Lumens đã bật lên từ đường EMA 20 ngày ($ 0,159) vào ngày 5 tháng 12, nhưng sự phục hồi đã một lần nữa bị ngăn lại gần đường xu hướng giảm. Điều này cho thấy phe gấu đang bán ra trên mỗi đợt pullback về phía đường xu hướng giảm.

ngay-8-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XLM / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang đi ngang và chỉ số RSI đã giảm xuống dưới 58, điều này cho thấy phe bò đang mất dần sự kìm kẹp.

Nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì sự sụt giảm có thể kéo dài đến mức Fibonacci thoái lui 61,8% ở mức $ 0,1402. Đây là một hỗ trợ quan trọng cần theo dõi vì nếu nó bị phá vỡ, tình trạng bán hoảng loạn có thể xảy ra.

Trái ngược với giả định này, nếu giá bật lại từ đường EMA 20 ngày một lần nữa và tăng lên trên đường xu hướng giảm, thì cặp XLM / USD có thể tăng lên $ 0,2 và củng cố trong vài ngày trước khi bắt đầu xu hướng tăng mới.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Bài viết chỉ có mục đích thông tin. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph