Tiền điện tử

Phân tích kỹ thuật ngày 10 tháng 4: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, DOT, UNI, LTC, LINK, THETA

Nội dung

Công ty công nghệ Hồng Kông Meitu đã tiết lộ vào ngày 8 tháng 4 rằng họ đã thêm Bitcoin (BTC) trị giá 10 triệu đô la vào tài sản nắm giữ của mình. Sau lần mua mới nhất, tổng danh mục đầu tư tiền điện tử của Meitu bao gồm Bitcoin trị giá 49,5 triệu đô la và Ether (ETH) trị giá 50,5 triệu đô la. Việc mua lại này cho thấy các nhà đầu tư tổ chức tin rằng cuộc biểu tình của Bitcoin vẫn đang trong giai đoạn đầu.

Tom Jessop, người đứng đầu bộ phận tiền điện tử của Fidelity, tin rằng Bitcoin đã đạt đến điểm thăng hoa và các công ty tài chính truyền thống sẽ tiếp tục thu mua tiền điện tử một cách tích cực trong vài năm tới. Jessop tin rằng kích thích tiền tệ lớn từ các chính phủ và ngân hàng trung ương đã thúc đẩy việc áp dụng thể chế và đây là một xu hướng có thể kéo dài ít nhất một năm nữa.

Không chỉ các nhà đầu tư tổ chức đang đổ xô vào tiền điện tử. Dữ liệu cho thấy số lượng các nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng tăng lên. Ứng dụng giao dịch nổi tiếng Robinhood đã báo cáo vào ngày 8 tháng 4 rằng giao dịch tiền điện tử trên nền tảng của nó đã tăng lên 9,5 triệu người dùng trong quý 1 năm 2021, tăng gấp 6 lần so với quý 4 năm 2020.

Trong khi việc áp dụng tiền điện tử đang gia tăng, một số công ty tài chính kế thừa vẫn đang chống lại tiền điện tử. HSBC đã đưa cổ phiếu MicroStrategy vào danh sách đen và sẽ không cho phép khách hàng trên nền tảng HSBC InvestDirect mua cổ phiếu của công ty.

Liệu Bitcoin và các altcoin lớn có mở rộng xu hướng tăng và thu hút nhiều người mua hơn hay sẽ bước vào giai đoạn điều chỉnh? Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phe gấu không thể tận dụng sự phá vỡ của Bitcoin dưới đường EMA 20 ngày ($ 57.043) vào ngày 7 tháng 4. Việc giá không phá vỡ đường SMA 50 ngày ($ 54.572) có thể đã thu hút lực mua từ phe bò, dẫn đến sự hồi phục vào ngày 8 tháng 4.

ngay-10-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, cây nến Doji trong ngày hôm nay cho thấy phe bò đang vật lộn để duy trì đà tăng ở các mức cao hơn.

Cặp BTC / USDT đã hình thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo sẽ hoàn thành khi giá bứt phá và đóng cửa trên $ 60.000. Thiết lập tăng giá này có mục tiêu là $ 69.540. Nếu phe bò duy trì đà tăng và vượt qua rào cản này, xu hướng tăng có thể đạt đến mục tiêu tiếp theo ở mức $ 79.566.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức hiện tại, phe gấu sẽ cố gắng phá vỡ hỗ trợ quan trọng tại SMA 50 ngày một lần nữa. Nếu họ thành công, việc bán ra có thể tăng cường vì các trader ngắn hạn có thể vội vàng thoát ra. Điều đó có thể kéo cặp tiền này xuống $ 50.460 và sau đó là $ 43.006.

Sự sụt giảm của Ether (ETH) vào ngày 7 tháng 4 đã bị bắt giữ tại đường EMA 20 ngày ($ 1.933), điều này cho thấy phe bò đang tích lũy khi giảm. Giá đã phục hồi mạnh vào ngày 8 tháng 4 và vượt lên trên ngưỡng kháng cự $ 2.040.

ngay-10-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để leo lên trên mức cao nhất mọi thời đại là $ 2.150. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp ETH / USDT có thể tiếp tục xu hướng tăng và tiến tới mục tiêu tiếp theo ở mức $ 2,618.

Tuy nhiên, phe gấu sẽ không dễ dàng bỏ cuộc. Họ sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày. Nếu điều đó xảy ra, một số con bò hung hãn có thể bị mắc kẹt. Điều đó có thể tăng cường bán, dẫn đến việc giảm xuống đường xu hướng. Việc phá vỡ xuống dưới hỗ trợ này sẽ cho thấy sự thay đổi trong xu hướng.

Binance Coin đang nằm trong xu hướng tăng mạnh. Phe bò đã vượt qua mức $ 348,69 và xác nhận nó là hỗ trợ vào ngày 7 tháng 4 và theo sau đó là sự bứt phá lên trên mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày 8 tháng 4. Điều này cho thấy sự thèm ăn mạnh mẽ từ phe bò.

ngay-10-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên 75 cho thấy phe bò đang nắm quyền chỉ huy. Mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là vùng $ 500 đến $ 530, nơi phe gấu có thể tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh.

Đối với bất kỳ sự điều chỉnh nào, hỗ trợ đầu tiên cần chú ý là đường EMA 20 ngày ($ 334). Sự phục hồi mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ này sẽ cho thấy tâm lý vẫn lạc quan và các trader đang mua vào khi giảm.

Tuy nhiên, nếu cặp BNB / USDT giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy đà tăng đang suy yếu.

XRP đã tạo ra mô hình nến inside bar vào ngày 7 tháng 4 và ngày 8 tháng 4. Hành động giá hiện tại đang hướng đến một mô hình nến inside bar trong ngày hôm nay. Sự biến động hàng ngày giảm xuống cho thấy altcoin này vẫn đang tiêu hóa mức tăng gần đây.

ngay-10-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự thắt chặt của phạm vi trong ngày thường kết thúc bằng một sự bứt phá mạnh mẽ. Nếu sự không chắc chắn được giải quyết theo chiều hướng tăng và phe bò đẩy giá lên trên $ 1,11, cặp XRP / USDT có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của cuộc biểu tình với mục tiêu là $ 1,34 và cao hơn tới $ 1,66.

Ngoài ra, nếu sự do dự giải quyết theo chiều hương giảm, nó sẽ cho thấy rằng cung vượt quá cầu và các trader đã bán tháo vị trí của họ. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 0,72). Việc phá vỡ xuống dưới mức này có thể kéo giá xuống $ 0,65.

Cardano đã giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 1,18) vào ngày 7 tháng 4 nhưng phe bò không cho phép giá trượt xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 1,16). Điều này cho thấy phe bò đang bảo vệ các đường trung bình động một cách tích cực.

ngay-10-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên trên $ 1,33. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp ADA / USDT có thể tăng lên $ 1,48. Đây là mức quan trọng cần chú ý vì cặp tiền này đã giảm xuống từ mức này trong hai lần trước.

Nếu giá một lần nữa đảo ngược hướng từ $ 1,48, thì nó sẽ cho thấy hành động giới hạn phạm vi có thể tiếp tục thêm một vài ngày nữa. Mặt khác, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 1,48, thì cặp tiền này có thể tiếp tục xu hướng tăng về phía mục tiêu tiếp theo ở mức $ 2.

Việc phá vỡ xuống dưới đường trung bình động sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu và điều đó có thể dẫn đến việc giảm xuống mức hỗ trợ $ 1,02. Nếu mức này bị phá vỡ, phe gấu có thể bắt đầu điều chỉnh sâu hơn xuống $ 0,80.

Polkadot đã bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 38,68) vào ngày 7 tháng 4, cho thấy việc mua vào khi giảm. Bây giờ phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 42,28.

ngay-10-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp DOT / USDT sẽ kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 46,80. Một sự đột phá và đóng cửa trên mức này có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của cuộc biểu tình với mục tiêu là $ 53,50 và sau đó là $ 57.

Đường EMA 20 ngày tăng dần và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Tuy nhiên, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng các trader đang đóng các vị thế mua của họ khi phục hồi. Điều này có thể dẫn đến việc giảm xuống còn $ 32,50 và sau đó là $ 26,50.

Phe bò đã giữ thành công mức hỗ trợ $ 27,97 vào ngày 7 tháng 4, đây là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy sự tích lũy khi giảm. Uniswap (UNI) đã tăng trở lại trên đường EMA 20 ngày ($ 29,65) vào ngày 8 tháng 4 và bây giờ người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên trên $ 32,50.

ngay-10-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ UNI / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp UNI / USDT có thể tăng lên vùng kháng cự $ 35,20 – $ 36,80. Phe gấu có khả năng sẽ bảo vệ khu vực này một cách tích cực. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, cặp tiền có thể kéo dài thời gian ở trong phạm vi thêm vài ngày nữa.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại, phe gấu sẽ thực hiện thêm một lần nữa để kéo giá xuống dưới vùng hỗ trợ $ 27,97 đến $ 25,50. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể bắt đầu điều chỉnh sâu hơn xuống $ 20,74.

Litecoin đã thành công trong việc kiểm tra lại mức đột phá từ tam giác đối xứng vào ngày 7 tháng 4. Tiếp theo là sự phục hồi vào ngày 8 tháng 4, nhưng phe bò đang vật lộn để lấy đà.

ngay-10-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy sự lưỡng lự khi mua ở các mức cao hơn. Nếu phe bò không vượt qua được rào cản ở mức $ 246,96 trong vài ngày tới, khả năng phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 207) sẽ tăng lên. Trong trường hợp như vậy, cặp LTC / USDT có thể giảm xuống đường hỗ trợ.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò duy trì đà tăng và đẩy giá lên trên $ 246,96, cặp tiền có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng với mục tiêu là $ 307,42. Đường EMA 20 ngày đang tăng dần và chỉ số RSI trên 59 cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe bò.

Sự đảo chiều mạnh của Chainlink (LINK) vào ngày 7 tháng 4 đã không thể đưa giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 30,29). Điều này cho thấy tâm lý vẫn tích cực và phe bò đang mua vào khi giảm. Sự phục hồi vào ngày 8 tháng 4 đã đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 32 nhưng phe bò đang vật lộn để xây dựng sức mạnh này trong ngày hôm nay.

ngay-10-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm xuống và phá vỡ dưới đường trung bình động, điều đó cho thấy cung vượt quá cầu ở các mức cao hơn. Điều đó có thể kéo giá xuống ngưỡng hỗ trợ quan trọng ở mức $ 24.

Mặt khác, nếu phe bò lại bảo vệ đường EMA 20 ngày, thì cặp LINK / USDT có thể tăng lên mức cao nhất mọi thời đại ở $ 36,93. Một sự bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ cho thấy phe bò đã hấp thụ nguồn cung và điều đó có thể cho thấy sự bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

Tuy nhiên, nếu giá một lần nữa giảm xuống từ $ 36,93, thì cặp tiền này có thể kéo dài thời gian ở trong phạm vi thêm một vài ngày nữa.

Sau biến động lớn vào ngày 7 tháng 4, THETA đã tạo ra mô hình inside bar vào ngày 8 tháng 4 và đã hình thành mô hình tương tự trong ngày hôm nay. Điều này cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu về động thái định hướng tiếp theo. Trong khi phe gấu đang bảo vệ mức kháng cự trên cao, thì phe bò đang mua vào trên mỗi lần giảm nhẹ.

ngay-10-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ THETA / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày tăng vọt ($ 11,33) và chỉ số RSI trên 62 cho thấy một lợi thế nhỏ cho phe bò. Người mua sẽ phải xóa rào cản ở mức $ 14 để báo hiệu sự bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp THETA / USDT có thể tăng lên $ 17,65 và sau đó là $ 22,50.

Ngược lại, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì đó sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự thay đổi trong tâm lý. Nó sẽ cho thấy rằng phe bò không còn mua khi giảm xuống đường EMA 20 ngày. Mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo cần theo dõi sẽ là $ 10,35. Nếu mức này bị phá vỡ, một sự điều chỉnh sâu hơn xuống đường SMA 50 ngày có thể bắt đầu.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318