Tiền điện tử

Phân tích kỹ thuật ngày 11 tháng 3: BTC, ETH, BNB, ADA, DOT, XRP, UNI, LTC, LINK, BCH

Nội dung

Các nhà đầu tư dài hạn sử dụng các mức giảm trong xu hướng tăng mạnh để mua vào, trong khi các nhà đầu tư ngắn hạn cố gắng tìm kiếm đỉnh. Trong vài ngày qua, dữ liệu từ Glassnode đã cho thấy Bitcoin outflow có kích thước lớn từ sàn giao dịch Coinbase, đây là dấu hiệu của sự tích lũy.

Thật đáng khích lệ khi thấy rằng nhu cầu không giới hạn ở một sàn giao dịch và dữ liệu từ Material Indicators cho thấy các lệnh mua từ $ 100.000 trở lên đang đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Điều này cho thấy làn sóng các nhà đầu tư tổ chức và các tập đoàn lớn tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử tiếp tục tăng tốc. Bằng chứng về điều này xuất hiện khi American Residential Warranty trở thành công ty mới nhất mua Bitcoin để tối đa hóa lợi nhuận trong danh mục đầu tư của mình.

Một dấu hiệu tích cực khác là sự chuyển động tương đối của đồng đô la Mỹ và Bitcoin. Thông thường, các tài sản này có mối tương quan nghịch, có nghĩa là khi đồng đô la Mỹ tăng giá, Bitcoin sẽ chịu áp lực bán và ngược lại.

Tuy nhiên, trong vài ngày qua, sự gia tăng của chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã không thể ngăn chặn đà tăng giá của Bitcoin. Khi một sự kiện tiêu cực không thể hãm đà phục hồi, đó là dấu hiệu của nhu cầu mạnh mẽ.

Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để xác định các mục tiêu tiềm năng và các mức quan trọng ở phía tăng.

Bitcoin đã vượt qua ngưỡng kháng cự $ 52.040 vào ngày 8 tháng 3, hoàn thành mô hình tam giác tăng dần. Thiết lập tăng giá này có mục tiêu là $ 61.075. Phe gấu đã cố gắng ngăn chặn đà tăng trong ngày hôm nay, nhưng phần đuôi dài trên thanh nến cho thấy lực mua mạnh khi giảm.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 50.140) đã tăng lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã tăng gần với vùng quá mua, cho thấy rằng phe bò đang kiểm soát.

Nếu phe bò có thể đưa giá lên trên mức cao nhất mọi thời đại là $ 58.341, thì giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể bắt đầu. Mục tiêu chính tiếp theo ở phía tăng là $ 72.112.

Một khả năng khác là giá có thể tăng lên trên mức cao nhất mọi thời đại, nhưng phe gấu sẽ cố gắng bẫy những con bò hung hăng và kéo giá xuống dưới $ 52.040.

Để đảo ngược xu hướng, phe gấu sẽ phải giảm xuống dưới mức thấp nhất gần đây là $ 43.006.

Phe bò đang cố gắng tiếp tục xu hướng tăng trong Ether và đường EMA 20 ngày ($ 1.673) đã bắt đầu tăng lên khi RSI di chuyển lên trên 60.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên $ 1.879,9, thì cặp ETH / USD có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 2.040,7. Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự này có thể giúp giá tiếp tục xu hướng tăng với mục tiêu tiếp theo là $ 2.614.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc từ mức kháng cự trên cao và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động. Một động thái như vậy có thể khiến cặp tiền này bị mắc kẹt trong một phạm vi lớn. Xu hướng có thể chuyển sang ủng hộ phe gấu nếu giá phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $ 1.289.

Binance Coin đã tăng vọt lên trên mức kháng cự $ 265 vào ngày 9 tháng 3, điều này cho thấy phe bò đang cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Đuôi dài trên thanh nến trong ngày hôm nay cho thấy phe bò đang mua khi giảm.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên trên $ 309,49. Nếu họ thành công, cặp BNB / USD có thể tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là $ 348,69. Việc bứt phá ngưỡng kháng cự này có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của đợt tăng lên $ 410 và sau đó là $ 500.

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI gần với vùng quá mua cũng cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên. Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 231). Một động thái như vậy có thể dẫn đến việc giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng tại $ 189.

Cardano đã được giao dịch trong một phạm vi hẹp giữa $ 1,06 và $ 1,23 trong vài ngày qua. Một dấu hiệu tích cực là phe bò đã không cho phép giá giảm xuống và duy trì bên dưới đường EMA 20 ngày ($ 1,102).

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 1,23, thì cặp ADA / USD có thể bắt đầu hành trình của nó lên $ 1,35 và sau đó là $ 1,48. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới phạm vi, nó có thể báo hiệu một sự điều chỉnh sâu hơn. Có một mức hỗ trợ nhỏ ở $ 0,90 nhưng nếu nó bị phá vỡ, cặp tiền có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày ở mức $ 0,801.

Polkadot đã phục hồi từ đường EMA 20 ngày ($ 34,07) vào ngày 8 tháng 3 và vượt lên trên đường xu hướng giảm của tam giác đối xứng vào ngày 9 tháng 3. Altcoin này hiện có thể tăng lên $ 42,28 và sau đó đạt mục tiêu của mô hình ở mức $ 52,50.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trên 66 cũng cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Quan điểm tăng giá này sẽ bị phủ nhận nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc từ ngưỡng kháng cự trên cao $ 42,28 và phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ của tam giác.

Một động thái như vậy có thể bẫy những con bò hung hãn và dẫn đến việc thanh lý các vị thế mua. Nếu giá duy trì bên dưới hình tam giác, cặp DOT / USD có thể kéo dài sự sụt giảm của nó xuống đường SMA 50 ngày ($ 26,90).

XRP đã giảm từ mức kháng cự trên $ 0,50 một lần nữa. Điều này cho thấy phe gấu tiếp tục bán ra trên các cuộc biểu tình cứu trợ ở mức này. Nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường xu hướng, nó sẽ phủ nhận mô hình tam giác tăng dần.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 0,43) sẽ dọn đường cho mức giảm xuống còn $ 0,359. Nếu giá bật lên từ mức hỗ trợ này, nó có thể giữ cho cặp XRP / USD bị giới hạn phạm vi trong vài ngày.

Ngược lại, việc phá vỡ xuống dưới $ 0,359 sẽ hoàn thành mô hình vai đầu vai giảm giá, có thể dẫn đến việc giảm xuống $ 0,1735.

Quan điểm giảm giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng trên $ 0,5. Một động thái như vậy có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình lên $ 0,57 và sau đó là $ 0,65.

Uniswap (UNI) đã giảm xuống dưới mức đột phá là $ 33 và bây giờ phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống đường EMA 20 ngày ($ 27,33). Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ UNI / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng một lần nữa. Cặp UNI / USD có thể lấy đà khi giá bứt phá lên trên $ 35. Mục tiêu ở phía tăng là $ 46.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu giảm và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy một sự thay đổi trong xu hướng có thể xảy ra. Hỗ trợ tiếp theo ở phía giảm là đường SMA 50 ngày ở mức $ 21,25 và thấp hơn $ 18.

Litecoin đã bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 189) vào ngày 7 tháng 3 và đã đạt đến mức kháng cự $ 205,18. Mức này có thể hoạt động như một rào cản, nhưng nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên nó, thì một cuộc biểu tình lên $ 227 và sau đó là $ 246,96 có thể xảy ra.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu tăng và chỉ báo RSI đã tăng vào vùng tích cực, cho thấy lợi thế đối với phe bò.

Tuy nhiên, phe gấu sẽ không dễ dàng bỏ cuộc. Nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường trung bình động, cặp LTC / USD có thể giảm xuống đường xu hướng tăng. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ này có thể khiến lực bán được tăng cường.

Chainlink đã tăng vọt lên trên đường EMA 20 ngày ($ 28,99) vào ngày 8 tháng 3 và đạt đến mức kháng cự $ 32. Tuy nhiên, phe bò đã không thể đẩy giá lên trên nó, cho thấy phe gấu đang bán gần vùng kháng cự.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá đã giảm từ $ 32 và phe gấu hiện đang cố gắng nhấn chìm cặp LINK / USD xuống dưới đường xu hướng. Nếu họ quản lý để làm điều đó, mô hình tam giác tăng dần sẽ bị vô hiệu.

Khi một thiết lập tăng giá bị phá vỡ, nó thường bẫy những con bò hung hăng, những người sau đó buộc phải thoát các vị thế của họ. Mức hỗ trợ để theo dõi về phía giảm là $ 24 và sau đó là $ 20,11.

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên $ 32. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể bắt đầu tăng lên $ 36,93 và sau đó là $ 43,19. Các đường trung bình động đang tăng dần và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa cho thấy một lợi thế nhỏ cho phe bò.

Bitcoin Cash đã hình thành mô hình tam giác tăng dần sẽ hoàn thành khi giá đột phá và đóng cửa trên $ 560. Nếu điều đó xảy ra, altcoin này có thể bắt đầu cuộc hành trình của nó đến $ 631,7 và sau đó đến mục tiêu của mô hình ở mức $ 688.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Ngược lại, nếu giá giảm từ $ 560, phe gấu sẽ cố gắng đưa nó xuống dưới đường trung bình động và đường xu hướng. Nếu họ thành công, cặp BCH / USD có thể giảm xuống còn $ 472,72 và sau đó là $ 432,02.

Cả hai đường trung bình động đều bằng phẳng và chỉ báo RSI đang dao động quanh điểm giữa, điều này không mang lại lợi thế rõ ràng cho phe bò hay phe gấu.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318