Tiền điện tử

Phân tích kỹ thuật ngày 13 tháng 4: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, DOT, UNI, LTC, LINK, XLM

Nội dung

Chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Bloomberg Intelligence Mike McGlone đã đánh đồng sự hợp nhất hiện tại của Bitcoin (BTC) với một “con bò trong lồng, được nghỉ ngơi đầy đủ trước khi thoát ra.” Ông cho rằng, hành động giá hiện tại rất giống với hành động giá sau 12 tháng của hai lần halving Bitcoin trước đó vào năm 2012 và 2016.

Theo McGlone, Bitcoin “vẫn đang trong chế độ khám phá giá” và có thể tiến tới $ 400.000.

Trong khi Bitcoin vẫn được chú trọng, các altcoin đã tiếp tục lấn chiếm sân khấu. Tỷ lệ thống trị của Bitcoin, gần 70% vào ngày 4 tháng 1 đã tiếp tục giảm mặc dù giá của nó đã tăng hơn 104% tính đến thời điểm hiện tại. Tỷ lệ thống trị hiện tại ở mức 54,3%, mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2019, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Điều này cho thấy rằng một số altcoin đang hoạt động tốt hơn Bitcoin với một tỷ suất lợi nhuận lớn.

Tuy nhiên, sự chấp thuận của một quỹ Bitcoin ETF có thể đẩy lợi thế trở lại cho Bitcoin. Galaxy Digital của Mike Novogratz đã trở thành công ty mới nhất nộp đơn lên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ để xin Bitcoin ETF vào thứ Hai. Việc ngày càng có nhiều ứng cử viên đăng ký khởi động Bitcoin FTF cho thấy nhu cầu về tài sản kỹ thuật số vẫn còn rất lớn.

Liệu Bitcoin có tiếp tục giao dịch đi ngang trong khi các altcoin phục hồi hay sẽ tiếp tục xu hướng tăng và dẫn đầu. Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Bitcoin đã hình thành mô hình nến inside bar vào ngày 11 tháng 4, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Phe bò đã cố gắng giải quyết sự không chắc chắn này bằng cách xuyên thủng mức cao nhất mọi thời đại ở $ 61.825 trong ngày hôm nay, nhưng phe gấu lại có kế hoạch khác. Họ đã bảo vệ thành công ngưỡng kháng cự trên cao.

ngay-13-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mặc dù phe gấu đang bảo vệ mức kháng cự trên cao, nhưng họ đã không thể đẩy giá xuống thấp hơn mức $ 60.000. Điều này cho thấy phe bò không đóng các vị thế mua của họ một cách vội vàng vì họ dự đoán xu hướng tăng sẽ tiếp tục.

Nếu phe bò có thể thúc đẩy và duy trì mức giá trên $ 61.825, thì cặp BTC / USDT sẽ hoàn thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo tăng giá. Điều đó có thể dẫn đến một cuộc biểu tình đến mục tiêu của mô hình ở mức $ 69.540. Nếu động lượng duy trì, mục tiêu tiếp theo cần theo dõi là $ 79.566.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền giảm giá và phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 54.782). Một động thái như vậy có thể báo hiệu sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn.

Ether (ETH) đã giao dịch bên trên mức đột phá ở $ 2.040 trong ba ngày qua, nhưng động thái tăng đang thiếu động lực. Bấc dài trên cây nến ngày 10 tháng 4 và mô hình nến inside bar vào ngày 11 tháng 4 cho thấy sự lưỡng lự của phe bò trong việc đẩy giá lên cao hơn.

ngay-13-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá không tăng trong vài ngày tới, phe gấu sẽ cố gắng kéo giá trở lại dưới $ 2.040. Nếu cặp ETH / USDT phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 1.985), thì điểm dừng tiếp theo có thể là đường xu hướng. Việc phá vỡ xuống dưới ngưỡng hỗ trợ này có thể báo hiệu sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn.

Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trên 61 cho thấy lợi thế đối với phe bò. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 2.200, cặp tiền có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng với mục tiêu là $ 2.618.

Binance Coin đang trong xu hướng tăng mạnh, nhưng xu hướng tăng trong hai ngày qua đang có dấu hiệu chững lại. Bấc dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy một số trader đang đặt lợi nhuận ở các mức cao hơn.

ngay-13-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mặc dù đường EMA 20 ngày ($ 385) đang dốc lên, chỉ số RSI trên 84 cho thấy sự phục hồi đang quá nóng trong ngắn hạn. Điều này có thể dẫn đến một sự điều chỉnh hoặc hợp nhất nhỏ trong vài ngày tới. Trong các xu hướng tăng mạnh, các đợt điều chỉnh thường không kéo dài quá ba ngày.

Hỗ trợ đầu tiên về phía giảm là mức FIb thoái lui 38,2% ở $ 483,9. Nếu giá phục hồi từ ngưỡng hỗ trợ này, điều đó sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực và phe bò đang mua vào khi giảm. Sau đó, họ sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng bằng cách đẩy giá lên trên mức cao nhất mọi thời đại là $ 638,56.

Nếu họ thành công, giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể bắt đầu, điều này có thể đẩy cặp BNB / USDT lên $ 888,70. Ngược lại, nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới $ 483,95, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày.

Biến động nhỏ trong ngày 9 tháng 4 đã được giải quyết theo chiều hướng tăng vào ngày 10 tháng 4 và XRP đã tăng lên trên $ 1,11. Phe bò tiếp tục mua vào trong ngày 11 tháng 4 và đẩy giá lên $ 1,50. Tuy nhiên, bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy các trader đã đặt lợi nhuận ở mức cao hơn.

ngay-13-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, việc hình thành mô hình nến Doji trong ngày hôm nay cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu về động thái định hướng tiếp theo.

Nếu người mua có thể đẩy giá lên trên $ 1,50, thì cặp XRP / USDT có thể tăng lên $ 2. Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $ 1,30, cặp tiền có thể bắt đầu điều chỉnh.

Hỗ trợ chính về phía giảm là $ 1,11. Nếu người mua có thể chuyển mức này thành hỗ trợ, cặp tiền sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy giá lên trên $ 1,50. Mặt khác, việc phá vỡ xuống dưới $ 1,11 có thể dẫn đến việc giảm xuống đường EMA 20 ngày ( $ 0,89).

Phe bò đã giữ thành công Cardano (ADA) trên đường SMA 50 ngày ($ 1,17) trong vài ngày qua và hiện đang cố gắng bắt đầu một động thái đi lên. Tuy nhiên, bấc dài trên thanh nến trong ngày hôm nay cho thấy rằng việc mua sẽ cạn kiệt trên $ 1,33.

ngay-13-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò không duy trì được mức giá trên $ 1,33, những con gấu hiếu chiến có thể cố gắng nhấn chìm giá xuống dưới đường SMA 50 ngày một lần nữa. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp ADA / USDT có thể giảm xuống vùng hỗ trợ $ 0,98 đến $ 1,03.

Sự phục hồi từ vùng này có thể giữ cho cặp tiền bị giới hạn trong vài ngày nữa. Ngoài ra, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới vùng này, thì giá có thể giảm xuống $ 0,80.

Quan điểm tiêu cực này sẽ vô hiệu nếu cặp tiền duy trì mức giá trên $ 1,33. Điều đó có thể đẩy giá lên $ 1,48. Sự bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự này có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng với mục tiêu là $ 2.

Polkadot đã bị kẹp giữa đường EMA 20 ngày ($ 39,30) và mức kháng cự $ 42,28 trong vài ngày qua. Tuy nhiên, giao dịch trong phạm vi hẹp này khó có thể tiếp tục lâu dài.

ngay-13-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 42,28, thì cặp DOT / USDT có thể tăng lên $ 46,80. Phe gấu có thể tạo ra ngưỡng kháng cự ở mức này một lần nữa, nhưng nếu phe bò có thể vượt qua rào cản, cặp tiền có thể tăng lên $ 53,50 và sau đó là $ 57.

Đường EMA 20 ngày tăng nhẹ và chỉ số RSI nằm trên 54 cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe bò. Nếu phe gấu có thể đẩy giá xuống dưới các đường trung bình động, nó sẽ mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm xuống còn $ 32,50 và sau đó là $ 26,50.

Uniswap đã tăng vọt lên trên mức cao nhất mọi thời đại là $ 36,80 vào ngày hôm nay. Mặc dù các đường trung bình động vẫn chưa tăng, nhưng chỉ báo RSI đã tăng gần với vùng quá mua, cho thấy đà tăng.

ngay-13-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ UNI / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên $ 35,20, nó sẽ cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức cao hơn. Sau đó, cặp UNI / USDT có thể tăng lên $ 43,43 và nếu mức này cũng được chinh phục, động thái tăng có thể đạt $ 50.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò không duy trì mức giá trên $ 35,20, điều đó cho thấy rằng các trader đang đặt lợi nhuận ở mức cao hơn. Nếu giá giảm xuống và duy trì dưới $ 35,20, hành động giới hạn phạm vi của cặp tiền này có thể tiếp tục.

Sự thu hẹp biến động của Litecoin vào ngày 8 và 9 tháng 4 được theo sau bằng sự mở rộng có lợi cho phe bò. Người mua đã đẩy giá lên trên $ 246,96 vào ngày 10 tháng 4 và đã thành công trong việc duy trì mức giá trên mức này kể từ đó.

ngay-13-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi lên ($ 218) và chỉ số RSI trên 63 cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi lên. Nếu người mua có thể đẩy giá lên trên $ 262,93, cặp LTC / USDT có thể tăng lên mục tiêu tiếp theo của nó là mức $ 307,42.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá phá vỡ và duy trì dưới $ 246,96. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng các trader đã đặt lợi nhuận ở mức cao hơn. Hỗ trợ quan trọng cần theo dõi về phía giảm là đường EMA 20 ngày.

Một đợt bật lên mạnh mẽ sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực và phe bò sẽ một lần nữa cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Ngược lại, sự phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày có thể kéo giá xuống $ 170.

Chainlink đang bị kẹt giữa $ 24 và $ 36,93. Đường EMA 20 ngày đang tăng nhẹ ($ 30,92) và chỉ số RSI nằm trên 55 cho thấy phe bò có một chút lợi thế. Tuy nhiên, sự thất bại của phe bò trong việc thử thách mức kháng cự $ 36,93 cho thấy rằng nhu cầu cạn kiệt ở các mức cao hơn.

ngay-13-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu hiện đang cố gắng giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 32. Nếu họ có thể thực hiện được điều đó, khả năng phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động sẽ tăng lên. Một động thái như vậy có thể kéo giá xuống $ 24.

Trái ngược với giả định này, nếu giá bật lên từ đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đưa giá lên trên $ 36,93. Nếu họ thành công, cặp LINK / USDT có thể tiếp tục xu hướng tăng và tiến lên mức $ 40 và sau đó là $ 50.

Phe bò đang cố gắng tiếp tục xu hướng tăng trong Stellar Lumens (XLM) nhưng họ đang phải đối mặt với mức kháng cự mạnh ở $ 0,60. Phe bò đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự này vào ngày 11 tháng 4 và hôm nay nhưng chúng không thể duy trì được sự bứt phá.

ngay-13-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XLM / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò không cho phép giá trượt xuống dưới $ 0,55, nó sẽ gợi ý việc tích lũy khi giảm. Đường EMA 20 ngày tăng vọt ($ 0,47) và chỉ báo RSI gần vùng quá mua cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Một sự đột phá và đóng cửa trên $ 0,60 sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe bò đã áp đảo phe gấu. Nếu điều đó xảy ra, cặp XLM / USDT có thể tiếp tục xu hướng tăng và tiến tới mức $ 0,72 và sau đó là $ 0,85.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318