Tiền điện tử

Phân tích kỹ thuật ngày 14 tháng 1: BTC, ETH, XRP, LTC, ADA, BCH, DOT, XLM, LINK, BNB

Nội dung

Top 100 địa chỉ Bitcoin giàu nhất đã thêm 334.000 Bitcoin vào tài sản hiện có của họ trong 30 ngày qua, một tín hiệu rõ ràng rằng cá voi và các nhà đầu tư quy mô tổ chức đã mua vào. Một dấu hiệu tích cực là hầu hết trong số họ đã không phản ứng với sự sụt giảm gần đây của Bitcoin. Điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư lớn đang tăng giá Bitcoin trong dài hạn hơn là tìm cách kiếm lợi nhanh chóng.

Một yếu tố quan trọng trong cuộc biểu tình gần đây là nhiều giao dịch mua đến từ các nhà đầu tư tổ chức, những người đã chỉ trích Bitcoin trong quá khứ. Danh sách có thể sẽ trở nên lớn hơn khi nhà đồng sáng lập của Oaktree Capital, Howard Marks đang xem xét lại “quan điểm hoài nghi” trước đây của mình về Bitcoin. Trong bản tường trình với nhà đầu tư mới nhất của mình, Marks nói rằng “thật may mắn”, con trai ông đã mua một lượng Bitcoin trong thời gian trước.

Nhiều nhà đầu tư tổ chức đã chỉ trích các chính sách tiền tệ mở rộng của các ngân hàng trung ương nhưng cho đến nay, họ chủ yếu sử dụng vàng để bảo vệ danh mục đầu tư của mình. Một trong số đó đã chuyển một phần nhỏ danh mục vàng của họ sang Bitcoin và đang thu được lợi nhuận lớn.

Một công ty như vậy, Ruffer Investment đã tái cơ cấu 2,5% Quỹ đa chiến lược của mình từ vàng sang Bitcoin vào tháng 11, và kể từ đó, vàng đã quay trở lại mức ít ỏi 4% và Bitcoin, ngay cả sau khi giảm gần đây vẫn tăng khoảng 92%.

Những khoản lợi nhuận này, ngay cả trên một tỷ lệ nhỏ của danh mục đầu tư, có thể giúp họ đạt lợi nhuận vượt trội so với các công ty cùng ngành. Để theo kịp sự cạnh tranh, các nhà đầu tư tổ chức đã bỏ lỡ cơ hội mua trước đó có thể lặng lẽ mở các vị thế mua Bitcoin sau mỗi đợt điều chỉnh mới.

Nhiều nhà phân tích đã gợi ý rằng dòng tiền của các nhà đầu tư tổ chức đã thúc đẩy cuộc biểu tình hiện tại của Bitcoin và vì lý do này, các trader sẽ tìm kiếm các tín hiệu cho thấy các nhà đầu tư lớn đang mua trở lại.

Hãy cùng phân tích các biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Đuôi dài trên thanh nến ngày 11 tháng 1 cho thấy phe bò đã tích cực mua dip khi giá giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 32.705). Tuy nhiên, sự thất bại của phe bò trong việc tiếp tục xu hướng tăng vào ngày 12 tháng 1 cho thấy phe gấu tiếp tục bán ra trên mọi đợt phục hồi nhỏ.

ngay-14-1-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu muốn phá vỡ và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày trong khi phe bò đang cố gắng bảo vệ nó. Nếu cặp BTC / USD không phục hồi mạnh trong vài ngày tới, điều đó có thể dẫn đến sự đầu cơ từ người mua và các trader ngắn hạn bị mắc kẹt ở mức cao hơn.

Nếu việc bán tăng cường, cặp BTC / USD có thể phá vỡ xuống dưới mức Fibonacci thoái lui 38,2% ở mức $ 29.688 và giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 24.983). Một động thái như vậy sẽ cho thấy đà tăng giá đã suy yếu và điều đó có thể dẫn đến hành động giới hạn trong vài ngày.

Mặt khác, nếu cặp tiền này phục hồi từ mức hiện tại, phe bò sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Động lượng có thể tăng lên nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 41.959.

Phe bò đã tích cực mua Ether trong thời gian giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 982) vào ngày 11 tháng 1 nhưng họ không thể duy trì sự phục hồi vào ngày 12 tháng 1, cho thấy nhu cầu cạn kiệt ở các mức cao hơn.

ngay-14-1-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, dấu hiệu tích cực là phe bò lại mua vào khi giá giảm xuống đường EMA 20 ngày trong ngày hôm nay. Bây giờ người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên trên $ 1.150 và nếu họ thành công, cặp ETH / USD có thể tăng lên $ 1.300. Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự này có thể giúp giá tiếp tục xu hướng tăng.

Ngược lại, nếu cặp tiền giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì sự sụt giảm có thể mở rộng xuống mức $ 840,93 và sau đó là đường SMA 50 ngày ($ 732). Việc phá vỡ xuống dưới hỗ trợ này sẽ báo hiệu rằng phe gấu đã quay trở lại cuộc chơi.

XRP hiện đang bị giới hạn phạm vi trong một xu hướng giảm. Giá dao động trong khoảng $ 0,169 đến $ 0,3849. Đường EMA 20 ngày bằng phẳng ($ 0,30) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm ngay dưới điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

ngay-14-1-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, thì cặp XRP / USD có thể tăng lên $ 0,3849. Một sự đột phá và đóng cửa trên mức này sẽ tạo thành mô hình vai đầu vai ngược, cho thấy khả năng đảo chiều.

Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao, thì cặp tiền này có thể vẫn bị giới hạn phạm vi trong vài ngày nữa. Việc phá vỡ dưới $ 0,169 có thể khiến nó tiếp tục xu hướng giảm.

Litecoin  đã bật lên từ đường SMA 50 ngày ($ 110) vào ngày 11 tháng 1 nhưng phe bò không thể đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày ($ 142) vào ngày 12 tháng 1, cho thấy họ đang bán ở các mức cao hơn.

ngay-14-1-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đuôi dài trên thanh nến của ngày hôm nay gợi ý mua ở các mức thấp hơn. Phe bò sẽ cố gắng đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày một lần nữa. Nếu họ thành công, cặp LTC / USD có thể tăng lên $ 160 và sau đó là $ 180.

Tuy nhiên, nếu phe gấu bảo vệ thành công đường EMA 20 ngày, cặp tiền này có thể giao dịch giữa các đường trung bình động trong một vài ngày. Các đường trung bình động bằng phẳng và chỉ số RSI gần điểm giữa cũng cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Sự phục hồi mạnh mẽ của Cardano từ đường EMA 20 ngày ($ 0,247) vào ngày 11 tháng 1 cho thấy tâm lý vẫn lạc quan khi các trader đang mua dip. Nhưng bấc dài trên thanh nến ngày 12 tháng 1 cho thấy phe gấu sẽ không dễ dàng bỏ cuộc.

ngay-14-1-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mô hình nến inside bar trong ngày hôm nay cho thấy sự do dự về động thái định hướng tiếp theo. Tuy nhiên, các đường trung bình động dốc lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 0,3141, thì cặp ADA / USD có thể tăng lên $ 0,3542. Việc bứt phá lên trên mức này có thể dẫn đến một cuộc biểu tình lên $ 0,40.

Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu cặp tiền này giảm từ các mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy có thể kéo giá xuống đường SMA 50 ngày ($ 0,186).

Bitcoin Cash đã tăng trở lại từ ngay dưới đường EMA 20 ngày ($ 427) vào ngày 11 tháng 1 nhưng phe bò không thể duy trì sự phục hồi và đẩy giá trở lại trên $ 515,35 vào ngày 12 tháng 1, cho thấy việc bán ở mức cao hơn.

ngay-14-1-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hôm nay, phe bò đã một lần nữa bảo vệ đường EMA 20 ngày và bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá trở lại trên $ 515,35. Nếu họ thành công, cặp BCH / USD có thể lấy đà và tăng lên $ 631,71.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ $ 515,35, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày và vẫn bị giới hạn phạm vi giữa hai mức này trong vài ngày tới.

Polkadot đã hoàn thành kiểm tra lại mức đột phá vào ngày 11 tháng 1 khi nó phục hồi mạnh từ $ 7,16. Sự phục hồi mạnh mẽ từ mức thấp nhất trong ngày đã đưa giá trở lại trên đường EMA 20 ngày ($ 8,39), đây là một dấu hiệu tích cực.

ngay-14-1-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp DOT / USD đã hình thành mô hình nến Doji trong ngày vào ngày 12 tháng 1, cho thấy sự do dự về động thái định hướng tiếp theo. Sự không chắc chắn này đã được giải quyết theo chiều hướng tăng trong ngày hôm nay và phe bò hiện đang cố gắng tiếp tục xu hướng tăng.

Động thái tăng giá có thể gặp phải ngưỡng kháng cự trong vùng kháng cự $ 10 đến $ 10,68, nhưng nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên nó, cặp tiền này có thể tăng lên $ 12,50. Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ mức kháng cự trên cao, thì nó có thể củng cố gần mức cao nhất trong vài ngày.

Đuôi dài trên thanh nến ngày 11 tháng 1 cho thấy phe bò đã tích cực mua dip khi giá giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 0,23). Stellar Lumens đã cố gắng kéo dài sự phục hồi vào ngày 12 tháng 1 nhưng bấc dài trên thanh nến cho thấy việc đặt lợi nhuận ở mức cao hơn.

ngay-14-1-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XLM / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò hiện đang cố gắng duy trì mức giá trên $ 0,2864. Nếu họ có thể làm điều đó, cặp XLM / USD có thể tăng lên $ 0,35, nơi có khả năng cung cấp kháng cự mạnh.

Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, thì nó có thể bị giới hạn phạm vi từ $ 0,25 đến $ 0,35 trong một vài ngày.

Ngược lại, nếu giá không duy trì được trên $ 0,2864, thì cặp tiền này có thể kiểm tra lại đường EMA 20 ngày. Việc phá vỡ xuống dưới hỗ trợ này có thể đẩy lợi thế nghiêng về phe gấu.

Chainlink đã giảm xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 13,21) vào ngày 11 tháng 1 nhưng phe gấu không thể tận dụng điểm yếu này, dẫn đến sự phục hồi mạnh mẽ. Hôm nay, altcoin này đã bật lên từ đường SMA 50 ngày một lần nữa, cho thấy việc mua mạnh ở mức hỗ trợ này.

ngay-14-1-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 15,50, cặp LINK / USD có thể tăng lên $ 17,77, nơi có khả năng phải đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ từ phe bò.

Các đường trung bình động phẳng và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu giá giảm từ $ 15,50, cặp tiền này có thể hợp nhất trong một phạm vi hẹp thêm một vài ngày. Xu hướng sẽ có lợi cho phe gấu nếu giá phá vỡ xuống dưới đường xu hướng tăng.

Binance Coin đã tăng lên từ mức hỗ trợ $ 35,69 vào ngày 11 tháng 1, cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn. Tuy nhiên, phe bò không thể xây dựng sự phục hồi vào ngày 12 tháng 1 và altcoin này đã hình thành mô hình nến Doji, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu.

ngay-14-1-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò hiện đang cố gắng đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày ($ 38,74). Nếu họ thành công, cặp BNB / USD có thể tăng lên mức Fibonacci thoái lui 50% của chặng giảm gần đây nhất ở mức $ 40,09.

Trên mức này, mức tăng có thể đạt mức thoái lui 61,8% ở mức $ 41,29 và sau đó là $ 45,16.

Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ báo RSI ngay trên điểm giữa cho thấy khả năng xảy ra hành động giới hạn phạm vi trong ngắn hạn. Xu hướng có thể nghiêng về phe gấu nếu cặp tiền này giảm xuống dưới $ 35,03.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318