Tiền điện tử

Phân tích kỹ thuật ngày 19 tháng 1: BTC, ETH, DOT, XRP, ADA, LTC, BCH, LINK, XLM, BNB

Nội dung

Các nhà đầu tư đang bắt đầu lo lắng rằng xu hướng tăng của Bitcoin (BTC) có thể gặp nguy hiểm sau khi tiền điện tử chuẩn không thể vượt qua mức $ 40.000. Một số trader lo sợ rằng thị trường gấu 2018 có thể lặp lại một lần nữa nếu BTC không tìm thấy động lực tăng giá.

Tuy nhiên, một nghiên cứu về cả hai thị trường tăng giá cho thấy những khác biệt đáng chú ý. Nghiên cứu từ Pantera Capital cho thấy rằng sau động thái tăng giá hiện tại, 86% giá trị của thị trường tiền điện tử tập trung vào Bitcoin và Ethereum, phần lớn là do các tổ chức đã đổ tiền của họ vào chúng.

Vào năm 2017, hai đồng tiền hàng đầu chỉ nắm giữ khoảng 52% giá trị, phần còn lại được giữ trong một số altcoin khác. Trong thị trường tăng giá hiện tại, các nhà đầu tư nhỏ lẻ phần lớn đang vắng bóng nên kiểu đầu cơ từng diễn ra trong ​​năm 2017 vẫn chưa xuất hiện vào năm 2021.

Giám đốc đầu tư của Guggenheim Partners, Scott Minerd gần đây đã nói rằng mục tiêu giá Bitcoin dài hạn của ông là $ 400.000, và khuyên những người theo dõi ông trên Twitter rằng nên lưu trữ một phần nhỏ tài sản của mình bằng Bitcoin.

Mặc dù Minerd chưa đưa Bitcoin vào danh mục đầu tư quỹ tương hỗ của mình, nhưng ông cho biết việc mua bán đã được thực hiện trong một số quỹ tư nhân do Guggenheim quản lý.

Trong khi Bitcoin củng cố sau giai đoạn tăng giá gần đây, các altcoin chọn lọc đang mở rộng động thái đi lên của chúng. Điều này có thể tiếp tục? Hãy cùng phân tích các biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Bitcoin đang cố gắng phục hồi từ đường EMA 20 ngày ($ 34.380) nhưng mức tăng yếu cho thấy sự thiếu khẩn cấp của phe bò để tích lũy khi giảm. Vì giá bị mắc kẹt bên trong một tam giác đối xứng, nên các trader có thể đợi giá thoát ra khỏi mô hình trước khi mua.

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá không tăng lên trên đường kháng cự của tam giác đối xứng, phe gấu có thể đánh hơi thấy cơ hội và sẽ cố gắng nhấn chìm giá xuống dưới hình tam giác. Nếu họ thành công, cặp BTC / USD có thể giảm xuống mức Fibonacci thoái lui 38,2% ở mức $ 29.688.

Đây là một mức quan trọng cần chú ý bởi vì nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ này, thì mức giảm có thể kéo dài đến đường SMA 50 ngày ($ 26.932). Mức giảm càng sâu, thì giá càng khó phục hồi hơn bởi vì mỗi lần tăng sẽ gặp phải làn sóng bán ra của các trader đang bị mắc kẹt ở các mức cao hơn.

Có thể tránh được một đợt điều chỉnh mạnh khác nếu phe bò đẩy giá lên trên tam giác. Mức cao nhất mọi thời đại ở $ 41.959 có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh nhưng nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên nó, cặp tiền này có thể đạt $ 50.000.

Ether vẫn đang trong một xu hướng tăng mạnh và hiện đang củng cố gần mức kháng cự $ 1.300 đến $ 1.349. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần vùng quá mua cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp ETH / USD đã hình thành mô hình nến Doji vào ngày 17 tháng 1 và một lần nữa vào ngày hôm nay, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Nếu sự không chắc chắn được giải quyết bằng động thái tăng và phe bò đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự, thì xu hướng tăng có thể tiếp tục. Mục tiêu tiếp theo là $ 1.420 và sau đó là $ 1.675.

Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới $ 1.152, thì cặp tiền này có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 1.079). Sự phục hồi mạnh mẽ từ ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn và phe bò sẽ lại cố gắng tiếp tục xu hướng tăng.

Tuy nhiên, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì mức giảm có thể sâu hơn xuống $ 1.000 và sau đó là $ 900.

Polkadot đang trong một xu hướng tăng mạnh và động lực đã tăng lên sau khi đồng altcoin này vượt qua ngưỡng kháng cự $ 10,68 vào ngày 13 tháng 1. Động thái tăng lên đạt đến $ 19,40 vào ngày 16 tháng 1, ghi nhận mức tăng 143% trong bốn ngày.

Biểu đồ DOT / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Một số trader ngắn hạn có thể đã chốt lời sau đợt tăng mạnh, nhưng sự điều chỉnh nông cho thấy phần lớn các trader không hoảng sợ. Nếu phe gấu không thể kéo giá xuống dưới mức Fibonacci thoái lui 38,2% ở mức $ 14,72, thì xu hướng tăng có thể tiếp tục.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 20, cặp DOT / USD có thể tăng lên $ 24 và sau đó là $ 30. Tuy nhiên, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới $ 14,72, thì cặp tiền này có thể củng cố mức tăng gần đây trong vài ngày trước khi bắt đầu động thái xu hướng tiếp theo. Phe gấu sẽ báo hiệu sự trở lại nếu họ có thể duy trì mức giá dưới đường EMA 20 ngày ($ 11,47).

Phe gấu đã bảo vệ đường EMA 20 ngày ($ 0,297) trong vài ngày qua nhưng họ đã không thể tận dụng điểm yếu để đẩy XRP xuống dưới $ 0,25, điều này cho thấy thiếu người bán ở các mức thấp hơn.

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, cặp XRP / USD có thể tăng lên $ 0,385. Phe gấu có khả năng sẽ bảo vệ vùng kháng cự này một cách tích cực.

Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, thì giá có thể kéo dài thời gian ở trong phạm vi thêm vài ngày nữa. Mặt khác, nếu phe bò đẩy giá lên trên phạm vi và đường SMA 50 ngày ($ 0,406), thì một xu hướng tăng mới có thể bắt đầu.

Cardano đã tăng vọt lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 16 tháng 1, báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng. Phe bò đã đẩy giá lên gần mức kháng cự trên cao ở $ 0,40 vào ngày 17 tháng 1, nơi có thể hoạt động như một rào cản cứng.

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang nắm quyền. Nếu phe bò không cho phép giá giảm và duy trì dưới $ 0,34, thì khả năng bứt phá lên trên $ 0,40 sẽ tăng lên. Mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là $ 0,5.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 0,34, thì điều đó sẽ gợi ý việc đặt lợi nhuận tích cực ở các mức cao hơn. Sau đó, cặp ADA / USD có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 0,288).

Sự phục hồi mạnh mẽ từ đường EMA 20 ngày có thể giữ nguyên xu hướng tăng nhưng sự phá vỡ xuống dưới nó có thể báo hiệu đỉnh ngắn hạn đã được hình thành.

Phe bò và phe gấu đã chiến đấu gần đường EMA 20 ngày ($ 144) trong vài ngày qua. Người mua hiện đang cố gắng đẩy Litecoin (LTC) lên trên mức Fibonacci thoái lui 61,8% tại $ 157,69.

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp LTC / USD có thể tăng lên $ 170 và sau đó là 185,58. Việc bứt phá ngưỡng kháng cự này có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình lên $ 225.

Tuy nhiên, phe gấu sẽ không dễ dàng bỏ cuộc. Họ sẽ đặt ra một thách thức khó khăn ở mức $ 157,69. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 130 đến $ 160 trong một vài ngày.

Xu hướng sẽ có lợi cho phe gấu nếu họ có thể giảm và duy trì giá bên dưới đường SMA 50 ngày ($ 118).

Phe gấu đang bảo vệ mức kháng cự $ 515,35 nhưng họ đã không thể nhấn chìm Bitcoin Cash xuống dưới đường xu hướng tăng. Điều này cho thấy phe bò đang mua khi giảm.

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể đẩy và duy trì giá lên trên vùng kháng cự $ 515,35 đến $ 539, thì cặp BCH / USD có thể tăng lên $ 631,71. Phe gấu có thể bảo vệ mức này một cách tích cực nhưng nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên nó, thì xu hướng tăng có thể đạt $ 833.

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức kháng cự trên cao và phá vỡ xuống dưới đường xu hướng tăng, thì điều đó cho thấy tâm lý đã chuyển sang tiêu cực và các trader đang đóng các vị thế của họ trong mỗi đợt phục hồi. Điều này có thể dẫn đến việc giảm xuống còn $ 370.

Chainlink đang trong xu hướng tăng mạnh, tạo mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức $ 23,76 vào ngày 17 tháng 1. Đường EMA 20 ngày tăng vọt ($ 16,91) và chỉ báo RSI nằm gần với vùng quá mua cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phe gấu sẽ không dễ dàng bỏ cuộc. Họ đã cố gắng ngăn chặn đà tăng vào ngày 16 tháng 1 như được nhìn thấy từ bấc dài trên thanh nến trong ngày và một lần nữa họ đang cố gắng kéo giá xuống trong ngày hôm nay. Phe gấu sẽ phải nhấn chìm và duy trì mức giá dưới $ 20,1 để giành được ưu thế.

Nhưng nếu cặp LINK / USD tăng trở lại từ $ 20,11, nó sẽ cho thấy mức này đã chuyển thành hỗ trợ và có thể hoạt động như một mức sàn trong những đợt giảm trong tương lai. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 23,76, thì xu hướng tăng có thể đạt $ 27 và sau đó là $ 30.

Stellar Lumens đã được giao dịch trong phạm vi $ 0,26 đến $ 0,325 trong vài ngày qua, nhưng đường EMA 20 ngày đang tăng lên ($ 0,257) và RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Biểu đồ XLM / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu người mua có thể đẩy giá lên trên $ 0,325, cặp XLM / USD có thể tăng lên $ 0,409 và nếu mức này cũng được mở rộng, động thái tăng có thể đưa giá lên tới $ 0,50. Thời gian ở trong phạm vi càng lâu, thì sự bứt phá từ nó càng mạnh.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới phạm vi và đường EMA 20 ngày, thì nó có thể thu hút các trader đặt lợi nhuận và cặp tiền này có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày. Một động thái như vậy sẽ đẩy lợi thế nghiêng về phe gấu.

Binance Coin (BNB) đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày 17 tháng 1 và tiếp theo là một mức cao mới khác vào ngày hôm nay ở $ 46,88. Tuy nhiên, phe bò đang đấu tranh để duy trì mức cao hơn, điều này cho thấy một số trade đang đặt lợi nhuận.

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp BNB / USD đã hình thành mô hình nêm mở rộng tăng dần và chỉ báo RSI cũng đang cho thấy dấu hiệu của sự phân kỳ giảm giá. Cả hai điều này đều cho thấy đà tăng có thể đang suy yếu.

Tuy nhiên, trong một xu hướng tăng mạnh, tín hiệu giảm giá bị phủ nhận khi phe bò tiếp tục mua sau khi bứt phá. Các trader có thể theo dõi hành động giá gần đường EMA 20 ngày ($ 40) bởi vì, nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm giá xuống dưới nêm.

Nhưng nếu cặp BNB / USD tăng lên từ đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ gợi ý rằng các trader tiếp tục mua khi giảm giá. Một động thái như vậy có thể giúp giá tiếp tục xu hướng tăng với mục tiêu tiếp theo là $ 50.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318