Tiền điện tử

Phân tích kỹ thuật ngày 23 tháng 1: BTC, ETH, DOT, XRP, ADA, LTC, LINK, BCH, BNB, XLM

Nội dung

Việc tích cực chốt lời đã gửi Bitcoin (BTC) xuống dưới $ 29.000 vào ngày 21 tháng 1 nhưng đây có phải là dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đã bán tháo vị thế của họ? Đây là một trong những câu hỏi chính khiến nhiều trader bận tâm vì dòng vốn chủ yếu đến từ các tổ chức lớn đã giúp Bitcoin tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là $ 42.000.

Marcel Pechman đã phân tích dữ liệu phái sinh từ các sàn giao dịch khác nhau, cho thấy các trader chuyên nghiệp có thể đã mua ở các mức thấp hơn. Sự sụt giảm dường như đã gây tổn hại cho các trader sử dụng đòn bẩy quá mức, dẫn đến việc thanh lý $ 460 triệu trên các sàn giao dịch phái sinh.

Dữ liệu từ CryptoQuant cho thấy nhóm khai thác lớn nhất của Bitcoin, F2Pool, đã chứng kiến dòng chảy ra (outflow) hàng ngày lên tới 10.000 Bitcoin trong ba ngày liên tiếp, bắt đầu từ ngày 17 tháng 1.

Mặc dù dòng chảy ra không có nghĩa là thợ đào đã bán hết toàn bộ coin của họ, nhưng nó cho thấy mục đích của việc giảm một phần hàng tồn kho. Điều này có thể đã thu hút sự bán ra từ các trader, lo ngại rằng giá sẽ giảm mạnh khi các thợ đào đưa nhiều Bitcoin hơn lên các sàn giao dịch.

Hiện tại, Bitcoin đang phục hồi trở lại mức $ 34.000 nhưng sự phục hồi hiện tại là một cú nảy mèo chết hay một sự tiếp tục của xu hướng tăng?

Hãy cùng nghiên cứu các biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Bitcoin đã giữ đường EMA 20 ngày ($ 34.146) vào ngày 20 tháng 1, nhưng phe bò không thể đẩy giá trở lại tam giác đối xứng, điều này cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn. Phe gấu đã tiếp tục bán ra vào ngày 21 tháng 1 và phá vỡ đường EMA 20 ngày một cách dứt khoát. Đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy đà tăng giá đã yếu đi.

ngay-23-1-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp BTC / USD đã bật lên từ đường MA 50 ngày ($ 28.103) vào ngày hôm nay, nhưng sự gia tăng có thể gặp phải ngưỡng kháng cự tại đường EMA 20 ngày. Nếu cặp tiền này giảm giá từ đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy tâm lý đã thay đổi từ mua khi giảm sang bán khi tăng.

Nếu đợt giảm tiếp theo phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày, thì sự điều chỉnh có thể sâu hơn đến mức Fibonacci thoái lui 61,8% ở $ 22.106. Một động thái như vậy có thể trì hoãn việc nối lại xu hướng tăng.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, thì cặp tiền này có thể tăng lên đường xu hướng giảm. Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự này có thể dẫn đến việc kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 41.959.

Ether (ETH) đã giảm mạnh xuống dưới mức hỗ trợ $ 1.300 và đường EMA 20 ngày ($ 1.142) vào ngày 21 tháng 1, nhưng phe bò đã bảo vệ đường xu hướng tăng hôm nay. Người mua hiện đang cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 1.300.

ngay-23-1-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp ETH / USD có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 1.438. Một sự bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ cho thấy xu hướng tăng đã tiếp tục. Mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là $ 1.675.

Tuy nhiên, nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự trên cao, cặp tiền có thể củng cố trong một phạm vi thêm vài ngày trước khi bắt đầu động thái theo xu hướng tiếp theo. Phe gấu sẽ quay trở lại cuộc chơi nếu cặp tiền giảm giá và phá vỡ xuống dưới đường xu hướng tăng.

Polkadot hiện đang củng cố trong một xu hướng tăng. Phe bò đã không cho phép giá giảm xuống dưới mức Fibonacci thoái lui 38,2% ở mức $ 14,72, cho thấy rằng các trader không vội vàng thoát ra vì họ mong đợi sự tiếp tục của xu hướng tăng.

ngay-23-1-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm gần vùng quá mua cho thấy phe bò đang nắm quyền. Nếu người mua có thể đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 18 đến $ 19,40, thì xu hướng tăng có thể tiếp tục. Mức tiếp theo để theo dõi ở phía tăng là $ 24 và sau đó là $ 30.

Nếu giá giảm từ mức kháng cự trên, cặp DOT / USD có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi thêm vài ngày nữa. Cặp tiền này có thể chuyển sang tiêu cực nếu phe gấu giảm và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày ($ 13,25).

XRP đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,25 ngày hôm nay, nhưng phe gấu không thể duy trì các mức thấp hơn. Phe bò đã mua khi giá giảm và hiện đang cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,29).

ngay-23-1-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp XRP / USD có thể tăng lên đường xu hướng giảm, đã hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh trong hai lần trước đó. Nếu giá một lần nữa giảm xuống từ mức kháng cự này, phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm giá xuống dưới $ 0,25 và hoàn thành mô hình tam giác giảm dần. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $ 0,169.

Mặt khác, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, cặp tiền này có thể tăng lên $ 0,385. Việc bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự này có thể giúp giá bắt đầu một xu hướng tăng mới, nhưng nếu giá giảm từ mức này, cặp tiền có thể tiếp tục củng cố trong khoảng từ $ 0,25 đến $ 0,385 trong một vài ngày nữa.

Cardano đã phá vỡ xuống dưới dưới mức hỗ trợ $ 0,34 vào ngày 21 tháng 1 và đường EMA 20 ngày ($ 0,30) trong ngày hôm nay, nhưng phe bò đã mua ở đường hỗ trợ của kênh tăng dần, cho thấy nhu cầu ở các mức thấp hơn.

ngay-23-1-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Người mua hiện đang cố gắng duy trì giá trên ngưỡng kháng cự $ 0,34. Nếu họ thành công, giá có khả năng sẽ kiểm tra lại $ 0,3971. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Một sự đột phá và đóng cửa trên $ 0,40 có thể tiếp tục xu hướng tăng với mục tiêu tiếp theo là $ 0,50. Quan điểm tăng giá này sẽ bị mất hiệu lực khi giá giảm và phá vỡ xuống dưới kênh. Hỗ trợ tiếp theo về mặt giảm điểm là đường SMA 50 ngày ở mức $ 0,22.

Litecoin đã hình thành mô hình vai đầu vai giảm giá, mô hình này sẽ được hoàn thành khi giá phá vỡ và đóng cửa dưới $ 120. Sự phục hồi mạnh mẽ từ đường SMA 50 ngày ($ 122,80) hôm nay cho thấy phe bò đang bảo vệ mức hỗ trợ $ 120.

ngay-23-1-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự phục hồi hiện tại có thể đối mặt với việc bán ra từ đường xu hướng giảm. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, Phe gấu sẽ lại cố gắng phá vỡ đường viền cổ ở mức $ 120 và hoàn thành mô hình vai đầu vai. Nếu họ thành công, cặp LTC / USD có thể giảm xuống $ 100 và sau đó là $ 70.

Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu phe bò đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm. Động lượng có thể tăng lên sau đó và dẫn đến việc kiểm tra lại $ 185,58. Việc bứt phá ngưỡng kháng cự này cho thấy sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Chainlink đã phục hồi mạnh từ ngay dưới đường EMA 20 ngày ($ 18,18) trong ngày hôm nay, điều này cho thấy phe bò đang tích cực mua vào khi giảm. Đường EMA 20 ngày đi lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò đang chiếm ưu thế.

ngay-23-1-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên $ 22, thì cặp LINK / USD có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 23,767. Một sự bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ cho thấy sự tiếp tục xu hướng tăng, với mục tiêu tiếp theo là $ 27 và sau đó là $ 30.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ ngưỡng kháng cự trên cao thì có thể hợp nhất trong vài ngày. Xu hướng sẽ có lợi cho phe gấu nếu họ có thể đẩy cặp tiền này xuống dưới $ 17.

Bitcoin CasH đã phá vỡ xuống dưới đường xu hướng tăng vào ngày 21 tháng 1 và đồng altcoin này đã giảm xuống gần đường SMA 50 ngày ($ 375) vào ngày hôm nay. Đường EMA 20 ngày ($ 459) đã đi ngang và chỉ báo RSI nằm gần điểm giữa cho thấy một vài ngày có hành động giới hạn phạm vi.

ngay-23-1-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày, cặp BCH / USD có thể tăng lên $ 539. Phe gấu có khả năng xây dựng một hàng phòng thủ mạnh mẽ ở mức này. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, cặp tiền có thể vẫn bị mắc kẹt giữa $ 539 và $ 370 thêm một vài ngày.

Ngược lại, nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, thì phe gấu sẽ lại cố gắng giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 370. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể điều chỉnh về $ 275.

Phe bò đã bảo vệ đường EMA 20 ngày ($ 40,82) vào ngày 20 tháng 1 nhưng lại bán ra vào ngày 21 tháng 1, điều này đã khiến Binance Coin rơi xuống đường hỗ trợ của mô hình nêm mở rộng tăng dần.

ngay-23-1-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đã cố gắng giảm giá xuống dưới mô hình trong ngày hôm nay nhưng lực mua mạnh của phe bò đã đẩy giá lên đường EMA 20 ngày. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn, và có thể dẫn đến một cuộc biểu tình lên $ 44 và sau đó là $ 47,187.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ, điều đó cho thấy các trader đang bán tại đường EMA 20 ngày, và cho thấy tâm lý giảm giá. Nếu SMA 50 ngày ($ 35,95) bị phá vỡ, thì cặp BNB / USD có thể điều chỉnh xuống $ 30 và sau đó là $ 26,72.

Stellar đã giảm xuống dưới phạm vi $ 0,26 đến $ 0,325 vào ngày 21 tháng 1, cho thấy sự cân bằng đã thay đổi theo hướng có lợi cho phe gấu. Người bán đã cố gắng giảm giá xuống đường SMA 50 ngày ($ 0,205) trong ngày hôm nay, nhưng người mua đã bắt giữ mức giảm ở mức $ 0,2281.

ngay-23-1-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XLM / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò hiện đang cố gắng đẩy giá trở lại trong phạm vi. Nếu họ thành công trong việc duy trì giá trên đường EMA 20 ngày ($ 0,264), thì điều đó sẽ cho thấy sự phá vỡ dưới phạm vi là một bẫy gấu.

Nếu phe bò có thể duy trì hoạt động mua của họ và đẩy giá lên trên $ 0,325, cặp XLM / USD có thể tiếp tục xu hướng tăng và tăng lên $ 0,40.

Mặt khác, nếu cặp tiền này một lần nữa giảm giá và phá vỡ xuống dưới $ 0,26, điều đó cho thấy tâm lý đã chuyển sang tiêu cực và các trader đang bán trên các đợt phục hồi nhỏ. Điều này có thể kéo giá xuống đường SMA 50 ngày.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph