Tiền điện tử

Phân tích kỹ thuật ngày 28 tháng 1: BTC, ETH, DOT, XRP, ADA, LINK, LTC, BCH, BNB, XLM

Nội dung

Các công ty đại chúng đã mua khoảng 85.000 Bitcoin (BTC) trong năm qua và nhiều nhà đầu tư tổ chức đã bơm tiền vào Grayscale Investments, điều này cho thấy việc tham gia ngày càng tăng từ các tổ chức và là một trong những lý do chính cho đợt tăng giá gần đây của Bitcoin.

Tuy nhiên, hiện tại có vẻ như các nhà đầu tư tổ chức sẽ không đuổi theo các mức cao hơn. Nếu dòng tiền mới chảy vào bị đình trệ hoặc giảm mạnh, thì sự sụt giảm trong Bitcoin có thể sẽ tiếp tục. Nếu điều đó xảy ra, các trader ngắn hạn và trader động lượng có thể đặt lợi nhuận và kích hoạt một đợt điều chỉnh sâu hơn.

Một sự điều chỉnh sẽ là một dấu hiệu tốt vì nó sẽ loại bỏ các nhà đầu cơ và chỉ còn lại những HODLer dài hạn trên thị trường. Khi giá giảm, các nhà đầu tư tổ chức có thể bắt đầu mua ở mức thấp hơn. Việc chuyển quyền sở hữu Bitcoin từ các nhà đầu cơ sang các nhà đầu tư sẽ là dấu hiệu tích cực trong dài hạn.

Nếu Bitcoin bước vào một đợt điều chỉnh sâu hơn trong ngắn hạn, một số altcoin có khả năng sẽ theo sau.

Hãy cùng nghiên cứu các biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để xác định các mức hỗ trợ mà người mua có thể bước vào.

Bitcoin đã vượt qua đường EMA 20 ngày ($ 33.254) vào ngày 25 tháng 1 nhưng các trader đã sử dụng mức tăng này để bắt đầu vị thế short, điều này đã đẩy giá xuống mức hỗ trợ $ 30.450 vào ngày 26 tháng 1. Phe bò đã mua dip nhưng không thể đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày.

ngay-28-1-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp BTC / USD đã tiếp tục điều chỉnh vào ngày hôm nay, điều này cho thấy phe bò không thể hấp thụ nguồn cung. Đường EMA 20 ngày dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu đang nắm quyền kiểm soát.

Nếu phe gấu có thể nhấn chìm và duy trì giá bên dưới đường SMA 50 ngày ($ 29.407), thì cặp tiền này sẽ hoàn thành mô hình tam giác giảm dần. Điều này có thể dẫn đến việc giảm xuống mức Fibonacci thoái lui 50% ở 25.897 và sau đó là mức Fib thoái lui 61,8% ở $ 22.106.

Quan điểm giảm giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá bật lên từ mức hiện tại và vượt lên trên đường xu hướng giảm. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể tăng lên $ 40.000 và sau đó là $ 41.959.

Ether (ETH) đã không thể duy trì trên $ 1.400 vào ngày 25 tháng 1 cho thấy phe gấu đang đặt lợi nhuận ở mức cao hơn. Phe bò đã cố gắng tập hợp  sức mạnh vào ngày 26 tháng 1 nhưng altcoin đã giảm xuống trong ngày hôm nay, điều này cho thấy các trader có thể đang đóng các vị thế mua của họ.

ngay-28-1-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự phân kỳ giảm trên chỉ báo RSI cho thấy xung lượng đã suy yếu. Nếu phe gấu có thể kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 1,211), thì nó có khả năng sẽ kiểm tra lại đường xu hướng tăng. Đây là một hỗ trợ quan trọng cần chú ý vì sự phá vỡ xuống dưới mức này sẽ báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng. Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm là đường SMA 50 ngày ($ 928).

Mặt khác, nếu phe bò có thể duy trì sự phục hồi hiện tại, thì điều đó sẽ cho thấy phe bò đang mua dip khi giảm. Nếu phe bò có thể đẩy cặp ETH / USD lên trên vùng kháng cự $ 1.400 đến $ 1.473, thì xu hướng tăng có thể tiếp tục với mục tiêu tiếp theo là $ 1.675.

Polkadot đã giảm từ mức kháng cự trên cao vào ngày 25 tháng 1 và giảm xuống mức hỗ trợ $ 14,72 vào ngày hôm nay. Phe bò có khả năng sẽ bảo vệ vùng hỗ trợ này một cách mạnh mẽ.

ngay-28-1-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Một sự phục hồi mạnh mẽ từ $ 14,72 sẽ cho thấy các trader đang tích lũy khi giảm. Điều đó có thể giữ cho cặp DOT / USD bị giới hạn trong khoảng từ $ 14,72 đến $ 19,40 thêm một vài ngày nữa. Đường EMA 20 ngày đang tăng dần và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò có một lợi thế nhỏ.

Ngược lại, nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới $ 14,72, thì sự sụt giảm có thể kéo dài đến mức Fibonacci thoái lui 50% ở $ 13,28 và sau đó là mức Fib thoái lui 61,8% ở $ 11,83. Một sự điều chỉnh sâu hơn sẽ cho thấy xu hướng tăng đã mất đà và điều đó có thể dẫn đến việc củng cố trong một vài ngày trước khi bắt đầu xu hướng tiếp theo.

Sau khi bảo vệ đường EMA 20 ngày ($ 0,28) trong vài ngày qua, phe gấu hiện đang cố gắng đẩy XRP xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,245. Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi xuống phía dưới.

ngay-28-1-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc phá vỡ xuống dưới $ 0,245 sẽ làm tăng khả năng giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo ở mức $ 0,173. Nếu hỗ trợ này cũng bị phá vỡ, cặp XRP / USD có thể tiếp tục xu hướng giảm với điểm dừng tiếp theo có thể là $ 0,10.

Ngược lại, nếu cặp tiền này phục hồi từ mức hiện tại, thì phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 0,245 đến $ 0,3855 thêm một vài ngày nữa.

Sự phục hồi mạnh mẽ của Cardano (ADA) vào ngày 22 tháng 1 đã bị chặn lại ở mức $ 0,3685 vào ngày 24 tháng 1, cho thấy các trader đã sử dụng mức tăng trên $ 0,34 để đóng các vị thế mua của họ.

ngay-28-1-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò hiện đang bảo vệ đường hỗ trợ của kênh tăng dần. Một đợt bật lên từ mức này sẽ cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giảm. Sau đó, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, đây sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự điều chỉnh có thể đã kết thúc.

Nếu giá duy trì trên đường xu hướng giảm, thì việc kiểm tra lại mức $ 0,3971 là có thể. Ngược lại, nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới đường hỗ trợ, điều đó sẽ gợi ý một sự thay đổi trong xu hướng và có thể dẫn đến việc giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 0,23).

Chainlink hiện đang chứng kiến ​​sự điều chỉnh trong xu hướng tăng. Hỗ trợ quan trọng đầu tiên cần theo dõi về phía giảm là đường EMA 20 ngày ($ 20,15), gần mức đột phá là $ 20,11.

ngay-28-1-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự phục hồi mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ này sẽ cho thấy phe bò đang tích lũy mạnh ở các mức thấp hơn. Sau đó, họ sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng bằng cách đẩy giá lên trên mức cao nhất mọi thời đại gần đây là $ 25,78.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp LINK / USD có thể giảm xuống còn $ 17,77. Việc phá vỡ xuống dưới hỗ trợ này sẽ cho thấy sự thay đổi trong xu hướng và có thể kéo giá xuống đường SMA 50 ngày ($ 15,58).

Litecoin đã giảm xuống từ đường EMA 20 ngày ($ 139) vào ngày 25 tháng 1, điều này cho thấy phe gấu đang bán ra trên các cuộc biểu tình cứu trợ. Phe bò đã mua dip khí giá giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 128) vào ngày 26 tháng 1 nhưng không thể đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày.

ngay-28-1-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc gia tăng áp lực bán đã kéo cặp LTC / USD xuống dưới đường SMA 50 ngày vào ngày hôm nay và bây giờ phe gấu sẽ cố gắng phá vỡ mức hỗ trợ $ 120. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền sẽ hoàn thành mô hình vai đầu vai giảm giá và có thể dẫn đến việc giảm xuống $ 100 và sau đó là $ 70.

Đường EMA 20 ngày dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi xuống. Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này bật lên từ mức hỗ trợ $ 120 và tăng lên trên $ 148.

Bitcoin Cash đã không thể duy trì trên đường EMA 20 ngày ($ 443) vào ngày 25 tháng 1, điều đó có thể đã thu hút sự bán ra từ phe gấu và kéo giá xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 389) trong ngày hôm nay.

ngay-28-1-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc xuống và chỉ báo RSI nằm vùng tiêu cực cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi xuống. Việc phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $ 370 có thể kéo giá xuống $ 353 và nếu mức đó cũng bị phá vỡ, thì điểm dừng tiếp theo có thể là $ 275.

Quan điểm giảm giá này sẽ vô hiệu nếu cặp BCH / USD bật lên từ mức hiện tại hoặc mức hỗ trợ $ 353 và tăng lên trên $ 450.

Binance Coin đã không thể duy trì trên $ 43,09 vào ngày 25 tháng 1, cho thấy thiếu người mua ở các mức cao hơn. Các altcoin đã hình thành mô hình nến Doji vào ngày 25 và 26 tháng 1, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu.

ngay-28-1-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bên bán đang cố gắng giành ưu thế bằng cách nhấn chìm giá xuống dưới đường hỗ trợ của mô hình cái nêm mở rộng tăng dần. Nếu họ thành công, cặp BNB / USD có thể giảm xuống còn $ 35,69 và sau đó là $ 30.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò có thể bảo vệ đường hỗ trợ, thì nó sẽ cho thấy nhu cầu ở các mức thấp hơn. Sau đó phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên $ 43,09. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền này có thể tăng lên $ 47,21.

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng ($ 40,99) và chỉ số RSI nằm gần với điểm giữa không mang lại lợi thế rõ ràng cho phe bò hay phe gấu.

Sự thất bại của phe bò trong việc đẩy Stellar Lumens (XLM) lên trên $ 0,282 có thể đã thu hút việc đặt lợi nhuận từ các trader ngắn hạn, những người đã mua dip vào ngày 22 tháng 1. Đồng altcoin này đã giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,261) vào ngày 25 tháng 1.

ngay-28-1-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XLM / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Khi giá không tạo được động lượng trên đường EMA 20 ngày, nó có thể cho thấy sự thay đổi trong tâm lý. Sự sụt giảm hiện tại cho thấy các trader đã sử dụng cuộc biểu tình cứu trợ gần đây để làm nhẹ vị thế của họ.

Cặp XLM / USD hiện có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 0,214), mức này có thể thu hút một số động lực mua vào. Nhưng nếu cặp tiền này không thể phục hồi mạnh mẽ từ hỗ trợ này, thì sự điều chỉnh có thể sâu hơn và mức giảm xuống $ 0,19 và sau đó tới $ 0,15 là có thể.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318