Tiền điện tử

Phân tích kỹ thuật ngày 31/10: BTC, ETH, XRP, BCH, LINK, BNB, DOT, LTC, BSV, ADA

Nội dung

Sự thống trị của Bitcoin đã tăng từ khoảng 56% vào đầu tháng 9 lên trên 63%. Điều này cho thấy rằng những người tham gia thị trường có thể đang chuyển dòng tiền của họ từ altcoin sang Bitcoin. Do đó, một số altcoin đã điều chỉnh hoặc bị giới hạn trong một phạm vi.

Trong khi thị trường chứng khoán đang theo dõi chặt chẽ cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ, Giám đốc điều hành Grayscale, Barry Silbert tin rằng giá Bitcoin sẽ tăng bất kể kết quả như thế nào vì Tổng thống tiếp theo sẽ tiếp tục in nhiều đô la hơn.

31-10-phan-tich-ky-thuat

Tổng quan thị trường crypto ngày 31 tháng 10 | Nguồn: Coin360

Sử dụng dữ liệu từ CoinMetrics, người dùng Twitter Julio Moreno gần đây đã nhấn mạnh rằng nếu Bitcoin có thể duy trì trên $ 10.000 trong bốn ngày nữa, thì nó sẽ hoàn thành 100 ngày trên mức quan trọng này.

Lịch sử cho thấy rằng Bitcoin sẽ tăng theo chiều thẳng đứng sau khi hoàn thành 100 ngày trên một mức quan trọng về mặt tâm lý. Cuộc biểu tình của Bitcoin từ $ 10 lên $ 100, tăng gấp 10 lần, chỉ mất 122 ngày sau khi trải qua 100 ngày trên $ 10.

Tương tự, việc di chuyển từ $ 100 lên $ 1000 đã xảy ra trong hai ngày và đợt tăng từ $ 1.000 lên $ 10.000 đã hoàn thành trong 150 ngày. Do đó, các nhà đầu tư đang theo dõi xem liệu Bitcoin có tiếp tục đi theo quy luật này không hay nó sẽ tạo ra một lộ trình mới.

Hãy cùng nghiên cứu các biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm ra con đường ít trở ngại nhất.

Đuôi dài trên thanh nến trong hai ngày qua cho thấy phe bò đang tích lũy khi giảm. Tuy nhiên, việc không thể duy trì Bitcoin trên $ 13.600 cho thấy rằng phe gấu đang cố gắng bảo vệ mức kháng cự trên cao.

31-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sau cây nến có phạm vi lớn vào ngày 28 tháng 10, hành động giá đã được hạ nhiệt trong vài ngày qua, khi cả phe bò và phe gấu đều cố gắng giành ưu thế.

Tuy nhiên, các đường trung bình động dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối vẫn nằm trong vùng quá mua cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp BTC / USD lên trên $ 13.973 và nếu chúng thành công, xu hướng tăng có thể tiếp tục.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại và trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 12.518), thì xu hướng có thể sẽ có lợi cho phe gấu.

Ether đã phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 385) vào ngày hôm nay nhưng phe bò đang cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ tại đường SMA 50 ngày ($ 370). Đường xu hướng tăng cũng nằm ngay dưới mức này, do đó, giá có thể bắt đầu một đợt tăng từ đây.

31-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, thì cặp ETH / USD có thể tăng lên mức kháng cự $ 420,5. Việc bứt phá lên trên mức này có thể làm tăng khả năng tăng lên $ 450 và sau đó là $ 488,1.

Mặt khác, nếu phe gấu đẩy cặp ETH / USD xuống dưới đường xu hướng tăng, thì việc giảm xuống còn $ 333 và sau đó là $ 308,3 là có thể.

Các đường trung bình động đã được san phẳng và chỉ báo RSI nằm gần điểm giữa, điều này cho thấy sự ngang sức giữa phe bò và phe gấu. Do đó, cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn phạm vi trong một vài ngày tới.

Sau khi không duy trì được trong phạm vi $ 0,229– $ 0,26 vào ngày 22 tháng 10, XRP đã giảm xuống mức hỗ trợ của phạm vi. Tuy nhiên, phần đuôi dài trên thanh nến hôm nay cho thấy phe bò đang mua dip.

31-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Rất khó để dự đoán hướng của sự bứt phá từ phạm vi, do đó, tốt hơn là đợi giá phá vỡ lên trên hoặc xuống dưới phạm vi trước khi đặt cược lớn.

Trong một giai đoạn củng cố, tín hiệu từ các đường trung bình động đã thay đổi. Các mức quá bán trên RSI được coi là cơ hội mua và các mức quá mua được sử dụng để chốt lợi nhuận vì kỳ vọng rằng giá sẽ tiếp tục bị giới hạn trong phạm vi.

Một động thái có xu hướng có thể được mong đợi nếu phe gấu đẩy cặp XRP / USD xuống dưới vùng hỗ trợ $ 0,229– $ 0,219, trong khi việc bứt phá lên trên $ 0,26 sẽ cho thấy rằng phe bò đang nắm quyền chỉ huy.

Bấc trên dài trong thanh nến ngày 28 tháng 10 cho thấy phe bò đã đặt lợi nhuận khi Bitcoin Cash không thể tăng lên trên $ 280. Mặc dù phe bò đã mua dip khi giá giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 256) vào ngày 29 tháng 10, nhưng giá đã giảm một lần nữa vào ngày hôm nay.

31-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Chỉ báo RSI đã phá vỡ xuống dưới tam giác đối xứng, điều này cho thấy phe gấu đang cố gắng quay trở lại. Nếu phe gấu có thể đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì việc giảm xuống còn $ 242 là có thể.

Hỗ trợ này có thể thu hút mua vì đường SMA 50 ngày ($ 238) nằm ngay dưới nó. Nếu cặp BCH / USD bật lên từ hỗ trợ này, thì nó có thể vẫn bị giới hạn phạm vi từ $ 242– $ 280 trong một vài ngày.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới đường SMA 50 ngày, thì mức giảm xuống $ 210 là có thể.

Chainlink đã phá vỡ xuống dưới hỗ trợ EMA 20 ngày ($ 11,21) và phe gấu hiện đang cố gắng giảm giá xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 10,58). Nếu phe gấu thành công, altcoin này có thể giảm xuống đường xu hướng tăng.

31-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự phá vỡ xuống dưới đường xu hướng tăng có thể báo hiệu lợi thế cho phe gấu và mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm có thể xảy ra xuống còn $ 8,38 và sau đó là $ 6,90.

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại hoặc từ đường xu hướng tăng và duy trì trên đường EMA 20 ngày, thì phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp LINK / USD lên trên $ 13,28 một lần nữa.

Tuy nhiên, các đường trung bình động bằng phẳng và chỉ số RSI nằm gần điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Điều này có thể dẫn đến một hành động giới hạn phạm vi trong ngắn hạn.

Phe gấu hiện đang cố gắng nhấn chìm và duy trì Binance Coin bên dưới mức hỗ trợ $ 28,43. Nếu họ thành công, altcoin sẽ hoàn thành mô hình hai đỉnh có thể kéo giá xuống mục tiêu là $ 24,86.

31-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 29,81) đã bắt đầu giảm và chỉ báo RSI đã giảm xuống vùng tiêu cực, điều này cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

Tuy nhiên, nếu phe bò mua dip trên mức giảm và đẩy giá trở lại bên trên $ 28,43, thì cặp BNB / USD có thể tăng lên đường EMA 20 ngày, nơi nó có thể đối mặt với mức kháng cự.

Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, điều đó cho thấy rằng tâm lý đã chuyển sang giảm giá và các trader đang tìm cách bán ra khi phục hồi.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 32, điều đó sẽ cho thấy phe bò đang kiểm soát trở lại.

Polkadot đã giảm mạnh trở lại bên dưới đường viền cổ của mô hình vai đầu vai nghịch đảo vào ngày 29 tháng 10. Sự sụt giảm này đã làm mất hiệu lực của mô hình đảo chiều tăng giá.

31-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò hiện đang cố gắng tìm kiếm hỗ trợ gần $ 3,80. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, thì phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 3,53 và nếu họ thành công, cặp DOT / USD có thể bắt đầu xu hướng giảm với mục tiêu gần nhất là $ 2,60.

Ngược lại, nếu cặp tiền này phục hồi từ mức hiện tại, thì phe bò có thể lại cố gắng đẩy giá lên trên các đường trung bình động và $ 4,61. Nếu họ thành công, thì điều đó cho thấy việc tích lũy ở các mức thấp hơn.

Sự đảo chiều vào ngày 28 tháng 10 đã thu hút thêm lực bán vào ngày 29 tháng 10 và Litecoin đã phá vỡ xuống dưới mức Fibonacci thoái lui 38,2% ở $ 54,93. Hiện tại, phe bò đang cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ $ 52,36.

31-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp LTC / USD có thể hợp nhất từ $ 52 – $ 60 trong một vài ngày. Đường EMA 20 ngày bằng phẳng ($ 53) và chỉ báo RSI nằm ngay trên điểm giữa, cho thấy giá có thể bị giới hạn phạm vi trong một vài ngày.

Giả định này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 52,36– $ 51. Nếu điều này xảy ra, cặp tiền này có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 49) và bên dưới mức đó là $ 46.

Bitcoin SV đã phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 167) vào ngày 29 tháng 10 và tiếp theo là việc bán thêm vào ngày hôm nay. Hiện tại, đồng altcoin này đã giảm xuống đường xu hướng tăng của tam giác đối xứng.

31-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự phá vỡ xuống dưới đường xu hướng tăng có thể kéo giá xuống mức hỗ trợ $ 146,20, nơi phe bò có khả năng bước vào và mua. Mức tăng từ $ 146,20 có thể giữ cho cặp BSV / USD bị mắc kẹt trong phạm vi trong vài ngày nữa.

Các đường trung bình động bằng phẳng và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực cũng cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Quan điểm hình thành phạm vi này sẽ bị vô hiệu nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 180,63 hoặc phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới $ 146,20.

Cardano đã phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 0,092) vào ngày 29 tháng 10 và phe gấu hiện đang cố gắng giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,0893. Nếu họ thành công, altcoin này có thể giảm xuống còn $ 0,0755.

31-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc xuống ($ 0,102) và chỉ số RSI nằm dưới 38 cho thấy phe gấu đang nắm quyền.

Ngay cả khi cặp ADA / USD tăng lên từ mức hiện tại, thì phe gấu sẽ tiếp tục bán ra ở đường EMA 20 ngày. Nếu cặp tiền giảm xuống từ ngưỡng kháng cự này, thì nó sẽ làm tăng khả năng phá vỡ xuống dưới $ 0,0893.

Quan điểm giảm giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 0,104. Một động thái như vậy sẽ gợi ý việc tích lũy ở các mức thấp hơn.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph