Tiền điện tử

Pháp áp đặt các yêu cầu KYC khắt khe hơn đối với tiền điện tử, bao gồm cả giao dịch P2P

Nội dung

Bộ Tài chính Pháp đã chính thức công bố các yêu cầu nghiêm ngặt về KYC đối với các giao dịch tiền điện tử.

Theo một tài liệu mới được Bộ trưởng Bruno Le Maire công bố, các nhà cung cấp tài sản ảo (VASP) ở Pháp giờ đây sẽ phải cấm các tài khoản tiền điện tử ẩn danh.

Tài liệu chỉ ra rằng các sàn giao dịch sẽ phải đối mặt với các tiêu chuẩn KYC cao hơn như là một phần của chiến dịch trấn áp ẩn danh trong không gian crypto. Giờ đây, ngay cả các giao dịch từ crypto-to-crypto cũng sẽ tuân theo các yêu cầu của KYC.

Lệnh này đã được trình lên Hội đồng Bộ trưởng vào thứ Tư, theo Le Maire. Thông báo đính kèm đề cập đến các khuyến nghị từ Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính, G7 và G29 để ảnh hưởng đến quyết định củng cố các yêu cầu của họ.

Các nguồn tin trước đó nói rằng quyết định này có liên quan đến các cuộc tấn công khủng bố gần đây vào Pháp, mà thông báo của Le Maire cũng đề cập đến. Cảnh sát Pháp trước đó đã bắt giữ gần 30 người bị cáo buộc sử dụng tiền điện tử để tài trợ cho chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan ở Syria.

Ngoài các biện pháp KYC, quy định yêu cầu đăng ký KYC đối với các sàn giao dịch tiền điện tử đang được thực hiện.

Kể từ vụ một thanh niên Hồi giáo cực đoan chặt đầu thầy giáo Samuel Paty sau khi cho học sinh xem những bức tranh biếm họa về nhà tiên tri Mohammed gây nên sự phẫn nộ, nước Pháp đã chính thức tuyên chiến với Hồi giáo cực đoan và tăng cường tất cả mọi biện pháp trấn áp, truy lùng tội phạm theo hướng chủ động hơn.

Thạch Sanh

Theo The Block